Xót xa người đàn ông đành ở nhà chờ chết, quyết không để vợ con gánh nợ nần

Sợ vay mượn số tiền lớn để xạ trị và phẫu thuật đổi lại vài năm sự sống sẽ là gánh nặng cho vợ và hai con nhỏ những ngày về sau, anh Triều chấp nhận ở nhà cắn răng chịu đựng những cơn đau do bệnh ung thư trực tràng giày vò trong sự tuyệt vọng.

Theo lá đơn cầu cứu của vợ chồng anh Nguyễn Văn Triều (SN 1984) và chị Đào Thị Kim (SN 1983), phóng viên báo Dân trí tìm về thôn Phú Phong, xã An Chấn, huyện Tuy An, Phú Yên.

Trước mắt tôi là một ngôi nhà nhỏ, rộng chừng 15m2 được xây dựng từ lâu còn chưa kịp khoác lên mình lớp vỏ áo xi măng thì đã xuống cấp nghiêm trọng.

Vừa bước vào đến sân đã nghe tiếng kêu la thảm thiết, đau đớn của một người đàn ông vọng ra từ trong nhà, tiếng kêu rất bi thương khiến người nghe không khỏi xót xa.

Xót xa người đàn ông đành ở nhà chờ chết, quyết không để vợ con gánh nợ nần - 1

Từ ngày anh Triều đổ bệnh, chị Kim không đi buôn bán được, hai con thì con nhỏ chưa phụ giúp được gì nên cả nhà 4 người sống bằng tình thương của làng xóm

Xót xa người đàn ông đành ở nhà chờ chết, quyết không để vợ con gánh nợ nần - 2

Ngôi nhà khoảng 15 m2 là nơi tá túc của 4 người trong gia đình anh Triều

Anh Triều – người đàn ông đang bị ung thư trực tràng nhưng không có tiền để xạ trị hay phẫu thuật nên nằm nhà bị những cơn đau mà căn bệnh quái ác gây ra hành hạ. Căn bệnh đã biến một người đàn ông khỏe mạnh trở thành một người bất lực trong lao động.

Thân thể anh giờ chỉ còn da bọc xương với những vết thương lở loét phía sau lưng khiến anh phải nằm úp suốt 24/24h. Mỗi khi cơn đau đến là những dòng nước mắt của vợ và 2 con lại rơi trong sự bất lực đến cùng cực vì không có tiền để mua thuốc điều trị cho anh.

Xót xa người đàn ông đành ở nhà chờ chết, quyết không để vợ con gánh nợ nần - 3

Anh Triều vì lo cho hai con mà không dám đi viện để xạ trị và phẫu thuật

Ngồi bên cạnh để an ủi động viên chồng gắng gượng, chị Kim vừa khóc, vừa nói: “tôi bàn với anh cầm cố nhà cửa đất đai, để lấy ít tiền bồi bổ cho khỏe rồi vô viện điều trị nhưng anh không có chịu.

Anh bảo: “cầm cố rồi tôi và các con sau này sẽ sống thế nào?, chẳng thà cứ để nằm như thế này vài tháng rồi anh đi theo ông theo bà…”.

Nhưng là vợ chồng chung sống với nhau mười mấy năm, giờ cứ để anh bị bệnh tình hành hạ trong đau đớn, làm sao tôi chịu cho nổi…”.

Xót xa người đàn ông đành ở nhà chờ chết, quyết không để vợ con gánh nợ nần - 4

Kết quả siêu âm của bệnh viện Chợ Rẫy

Nói thêm về căn bệnh của chồng, chị Kim kể lại, anh bắt đầu có dấu hiệu đau từ tháng 7/2018, nhưng gia đình khó khăn nên thay vì vào TP. HCM để khám thì anh cứ mua thuốc về uống cầm chừng.

Đến tháng 2/2019 thì anh kêu đau dữ dội, nên gia đình cũng vay mượn anh em họ hàng được 30 triệu để đưa anh vào bệnh viện Chợ Rẫy (TPHCM) khám, khám xong thì bác sĩ chẩn đoán anh bị ung thư trực tràng, gia đình về phải chuẩn bị một số tiền lớn để xạ trị sau đó phẫu thuật thì may ra cầm cự thêm được một thời gian.

“Nghe đến bệnh tình của anh và phải chuẩn bị số tiền lớn mà cả hai vợ chồng đều bủn rủn tay chân. Vì từ trước đến nay, anh thì làm nghề đi biển thu nhập bấp bênh, có tháng đi về chỉ cầm được vài trăm ngàn, thuận lợi lắm thì được 5 – 6 triệu, còn tôi thì đi bán cá ở chợ ngày kiếm được 70 – 100 ngàn đồng đủ tiền muối mắm và ăn học cho hai con nên chẳng có dư được là bao.

Xót xa người đàn ông đành ở nhà chờ chết, quyết không để vợ con gánh nợ nần - 5

Những cơn đau của căn bệnh ung thư quái ác liên tục hành hạ anh Triều khiến anh phải bật khóc

Nhà hiện tại chỉ còn mỗi nhà cửa, đất đai là có giá trị nên muốn có số tiền lớn thì phải cầm cố… nhưng nghe đến chuyện cầm cố thì anh gạt ngang, bảo thôi để về anh uống thuốc nam xem sao.

Thế là hai vợ chồng dắt nhau từ TP. HCM về, mới về thì sức khỏe còn được, nhưng thời gian gần đây, phần là do bệnh tật, phần thì do tâm lý không tiền bạc, lo lắng cho hai con thơ nên sức khỏe anh xuống hẳn…” chị Kim nói.

Mặc dù rất đau, nhưng khi nói về các con, anh Triều vẫn gắng gượng dậy lấy 3 viên thuốc giảm đau để uống. Một lúc sau, dường như thuốc đã ngấm anh thều thào: “Mong em giúp đỡ để anh lo cho hai cháu, anh làm cha là trụ cột của gia đình nhưng mệnh yểu nên chắc cũng sống không được bao lâu. Để mẹ con ở lại vướng bận chuyện nợ nần anh sợ hai đứa sẽ bỏ học sớm rồi lại như anh, lại nghèo, khổ…nhiều đêm ngủ không được anh chỉ nghĩ bấy nhiêu đấy.

Còn việc bảo cầm cố nhà cửa, đất đai để trị bệnh cho anh thì không phải anh không muốn, vì cuộc tính mạng ai cũng có ước muốn được sống, nhưng khi cân nhắc lại việc sống thêm một vài năm nữa nhưng để lại muôn ngàn khổ cực cho vợ con thì thà anh chết còn sướng hơn”, anh Triều nghẹn ngào nói.

Xót xa người đàn ông đành ở nhà chờ chết, quyết không để vợ con gánh nợ nần - 6

Hai cháu con của anh Triều, cháu lớn là Nguyễn Thị Tuyết Băng (SN 2007) và cháu nhỏ là Nguyễn Thành Cương (SN 2008)

Từ ngày anh Triều đổ bệnh, hai con còn nhỏ không phụ giúp được gì nên chị Kim phải ở nhà chăm chồng không làm ra tiền, gia đình rất túng thiếu.

Thương hoàn cảnh gia đình anh Triều chính quyền thôn Phú Phong và xã An Chấn đã đứng ra vận động từng hộ gia đình trong thôn, xã đóng góp được hơn 5 triệu đồng để hỗ trợ gia đình anh Triều có tiền ăn uống, thuốc thang cầm cự qua ngày.

Xót xa người đàn ông đành ở nhà chờ chết, quyết không để vợ con gánh nợ nần - 7

Ngày trước do đi biển bấp bênh, anh Triều mạnh dạn vay 40 triệu để đầu tư nuôi gà, nhưng chỉ sau một trận dịch cúm gà chết sạch, món nợ 40 triệu chồng chất lên gia đình 4 người.

Xót xa người đàn ông đành ở nhà chờ chết, quyết không để vợ con gánh nợ nần - 8

Xác nhận về hoàn cảnh của gia đình của anh Triều, bà Nguyễn Thị Ẩm, phó Chủ tịch UBND xã An Chấn cho biết: Về hoàn cảnh gia đình anh Triều thì tôi nắm rất rõ và đại diện chính quyền tôi cũng đã đến nhà để thăm hỏi động viên. UBND xã và thôn đã vận động được hơn 5 triệu để hỗ trợ gia đình.

Xót xa người đàn ông đành ở nhà chờ chết, quyết không để vợ con gánh nợ nần - 9

Xác nhận của chính quyền địa phương

“Gia đình anh Triều hiện có 4 khẩu, vợ chồng và hai con. Vợ chồng này thì còn trẻ nhưng lúc khỏe mạnh do không có công việc ổn định và không gặp may trong việc làm ăn nên nghèo vẫn hoàn nghèo nhiều năm qua. Mới đây, anh Triều lại đổ bệnh ung thư trực tràng nữa nên gia đình khó khăn lại chồng chất khó khăn.

Khi đến thăm thì có nghe gia đình nói về việc thiếu tiền để xạ trị và phẫu thuật, chúng tôi rất thương cảm nhưng cũng “lực bất tòng tâm” nên biết báo Dân trí về thăm tôi rất mừng, mong quý bạn đọc sẽ mở lòng, cưu mang, giúp đỡ gia đình anh Triều vượt qua khó khăn hoạn nạn” bà Ẩm nói.

Related Posts

Camila Cabello & Anna Kendrick’s Friendship Blossoms in New ‘Trolls Band Together’ Song ‘It Takes Two’

The Trolls Band Together soundtrack is out on Oct. 20 via RCA Records. Camila Cabello arrives at the 65th Annual GRAMMY Awards held at Crypto.com Arena on…

Camila Cabello Wore the Most Incredible Sheer Butterfly Gown in Paris

Camila Cabello is currently in Paris for Haute Couture Week and stepped out for Iris Van Herpen’s show dressed like a literal butterfly. Truly, Camila’s sheer gown is…

Camila Cabello and Rauw Alejandro affair rumors arise after Rosalia breakup

Rosalía and Rauw Alejandro announced their break up recently Rosalía, Rauw Alejandro and Camila Cabello / LAPRESSE Camila Cabello appears as the alleged cause of the breakup between…

Shawn Mendes, Charlie Travers continue fueling romance rumors after underwear beach date

He’s a smooth-ie talker. Shawn Mendes and Charlie Travers continued to fuel romance speculation as they were spotted grabbing smoothies together in Los Angeles on Saturday. The…

Camila Cabello Wore an LBD With a Plunging Cutout Across the Chest

“I’m giving Oppenheimer.” PHOTO: ALEJANDRO GRANADILLO/PICTURE ALLIANCE VIA GETTY IMAGES Today’s the day, the biggest summer blockbuster showdown of the century between Greta Gerwig’s Barbie and Christopher Nolan’s Oppenheimer.  For…

Shawn Mendes, Camila Cabello Have Been Reportedly Dating For Weeks

On Thursday, a source close to the situation told the Daily Mailthat the two artists are officially back together after spending the past several weeks dodging cameras during…