Xót xa cô bé mất cả gia đình sau vụ cháy, hiểu chuyện đến đau lòng: “Ông bà ơi! còn có con nữa”

Liên quan đến vụ cháy chung cư mini ở Khương Hạ thương tâm khiến 56 người tử vong vừa qua, gia đình người bảo vệ tòa nhà trong vụ cháy đã cùng lúc mất đi 4 người thân.

Vợ chồng ông đã mong chờ vào một kỳ tích đến với con cháu của mình. Nhưng đau đớn thay, kỳ tích ấy đã không tới.

Vợ chồng ông day dứt vì không thể cứu được con cháu, ông Điền với ánh mắt đỏ hoe, lặng lẽ lau nước mắt và nói “Nỗi đau với chúng tôi quá lớn, không biết khi nào mới nguôi ngoai”.

Theo thống kê, 29 học sinh gặp nạn trong đám cháy ở phố Khương Hạ (Hà Nội) đêm 12/9 chủ yếu là các em ở trường Tiểu học Khương Đình và THCS Khương Đình.

Trong số các học sinh tử vong ở đám cháy chung cư mini có 6 em học trường THCS Khương Đình (3 em học lớp 6, 2 em lớp 7 và 1 em lớp 9). Thương tâm hơn, 3 học sinh mất cả gia đình.

Đại diện trường THCS Khương Đình cho biết, ngay khi xảy ra sự việc thương tâm, trường tổ chức động viên, thăm hỏi và lễ viếng những gia đình học sinh gặp nạn. Trường cũng hỗ trợ mỗi gia đình 5 triệu đồng.

Cấp cứu người bị thương trong vụ cháy chung cư mini ở phố Khương Hạ. (Ảnh: Đắc Huy)

Sáng nay, Sở GD&ĐT Hà Nội cũng tổ chức tưởng nhớ và quyên góp cho gia đình nạn nhân bị thiệt mạng.

Con số quyên góp tính tới trưa nay là gần 180 triệu đồng. Số tiền sẽ được chuyển đến các gia đình giáo viên, học sinh gặp nạn trong chiều nay.

Ông Trần Thế Cương, Giám đốc Sở GD&ĐT chỉ đạo các phòng giáo dục, các trường trên địa bàn tiếp tục rà soát những trường hợp cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh có liên quan tới vụ cháy, đồng thời có phương án hỗ trợ những học sinh bị thương đang được điều trị.

Giám đốc Sở cũng yêu cầu các trường có biện pháp kèm cặp, hỗ trợ học sinh bị thương trong vụ cháy phải tạm ngừng học, tổ chức cùng các gia đình lo hậu sự cho những học sinh không may thiệt mạng.

Theo Công an Hà Nội, tính đến chiều 13/9, ít nhất 56 người thiệt mạng, 37 người bị thương trong vụ cháy chung cư mini ở Hà Nội.

Vụ cháy được phát hiện lúc 23h50 ngày 12/9 tại chung cư mini ở phường Khương Đình, quận Thanh Xuân, Hà Nội. Tại đây có 150 người sinh sống trong một diện tích khoảng 200m2.

Cơ quan chức năng đang làm rõ trách nhiệm của tổ chức, cá nhân liên quan, đồng thời tiếp tục khắc phục hậu quả.

Related Posts

Camila Cabello & Anna Kendrick’s Friendship Blossoms in New ‘Trolls Band Together’ Song ‘It Takes Two’

The Trolls Band Together soundtrack is out on Oct. 20 via RCA Records. Camila Cabello arrives at the 65th Annual GRAMMY Awards held at Crypto.com Arena on…

Camila Cabello Wore the Most Incredible Sheer Butterfly Gown in Paris

Camila Cabello is currently in Paris for Haute Couture Week and stepped out for Iris Van Herpen’s show dressed like a literal butterfly. Truly, Camila’s sheer gown is…

Camila Cabello and Rauw Alejandro affair rumors arise after Rosalia breakup

Rosalía and Rauw Alejandro announced their break up recently Rosalía, Rauw Alejandro and Camila Cabello / LAPRESSE Camila Cabello appears as the alleged cause of the breakup between…

Shawn Mendes, Charlie Travers continue fueling romance rumors after underwear beach date

He’s a smooth-ie talker. Shawn Mendes and Charlie Travers continued to fuel romance speculation as they were spotted grabbing smoothies together in Los Angeles on Saturday. The…

Camila Cabello Wore an LBD With a Plunging Cutout Across the Chest

“I’m giving Oppenheimer.” PHOTO: ALEJANDRO GRANADILLO/PICTURE ALLIANCE VIA GETTY IMAGES Today’s the day, the biggest summer blockbuster showdown of the century between Greta Gerwig’s Barbie and Christopher Nolan’s Oppenheimer.  For…

Shawn Mendes, Camila Cabello Have Been Reportedly Dating For Weeks

On Thursday, a source close to the situation told the Daily Mailthat the two artists are officially back together after spending the past several weeks dodging cameras during…