Xót thương bé gái 21 tháng tuổi chống chọi với bệnh ung thư máu hiếm gặp

So với những trường hợp khác, Bảo Ngọc bị nặng hơn khi tổn thương cả 2 bên mô não. Thời gian điều trị và bình phục sẽ rất lâu và dễ để lại những di chứng với sức khỏe. Sự sống của con càng mong manh hơn khi người mẹ đơn thân không tiền điều trị.

Nhìn con gái nhỏ bé nằm bất động trên giường không ý thức được, chị Phạm Thị Thảo trú tại Hòa Phú – xã Hòa Lộc, huyện Hậu Lộc, tỉnh Thanh Hóa không nén được nước mắt.

Suốt mấy tháng nay, mẹ con chị ôm nhau đi khắp các viện. Con gái chị – cháu Phạm Bảo Ngọc, SN 2021, được chẩn đoán viêm não không xác định, tổn thương cả 2 bên mô não nghiêm trọng.

Tình trạng hiện giờ của cháu Bảo Ngọc khiến nhiều người không khỏi xót xa. Cháu không nhận ra được người mẹ, cả ngày lẫn đêm cháu chỉ biết khóc.

Chị Thảo cho biết, hơn 8 tháng tuổi, Bảo Ngọc bị sốt, lên cơn co giật. Gia đình đưa con đi khám thì con được chẩn đoán là bị động kinh.

Từ sau lần đấy, Bảo Ngọc thường xuyên phải dùng thuốc. Vào tháng 5 vừa qua, Ngọc bị co giật nhiều, rơi vào hôn mê.

Suốt một tuần nằm viện cấp cứu trong tình trạng nguy kịch, Bảo Ngọc tỉnh lại nhưng khi đó không nhận biết được ai.

Sự sống mong manh của bé gái 21 tháng tuổi mắc bệnh hiểm nghèo - Ảnh 1.

Bé Bảo Ngọc nhiều ngày nằm hôn mê, co giật vì bệnh hiểm nghèo. Ảnh GD

Các bác sĩ đã tiến hành thêm những can thiệp cần thiết mới phát hiện ra Bảo Ngọc bị viêm não. Tình trạng của con ngày càng nặng hơn, dần rơi vào không nhận thức.

Hiện tại, con bị bại não, liệt tứ chi. Theo bác sĩ, so với những trường hợp khác, Bảo Ngọc bị nặng hơn khi tổn thương cả 2 bên mô não Thời gian điều trị và bình phục sẽ rất lâu và dễ để lại những di chứng với sức khỏe.

Một mình chăm con, đưa con đi bệnh viện, chị Thảo nhiều đêm không được ngủ trọn giấc. Cứ chợp mắt là con lại bị co giật.

Nhìn cơ thể con đau đớn trên giường bệnh, người mẹ đơn thân ấy càng lo lắng hơn khi nghĩ về chi phí điều trị của con.

Sự sống mong manh của bé gái 21 tháng tuổi mắc bệnh hiểm nghèo - Ảnh 2.

Bé đang rất cần sự chung tay của bạn đọc. Ảnh GD

Thời gian qua, chị Thảo đã chạy vạy vay mượn khắp nơi để đưa con đi viện. Được biết, chị Thảo trước đây là công nhân công ty may.

Khi con mắc bệnh hiểm nghèo, chị phải nghỉ việc ở công ty mấy tháng nay để chạy chữa cho con.

Mẹ con chị sống cùng với bà ngoại, bố của chị đã mất mấy năm trước. Gia đình bên ngoại cũng không khá giả, cuộc sống chật vật lo từng bữa.

Cuộc sống khó khăn tới tột cùng khi giờ đây cháu Bảo Ngọc mắc bệnh hiểm nghèo, viện phí lên tới cả trăm triệu đồng mà người mẹ đơn thân lại không biết phải xoay sở ở đâu.

Chị Thảo nghẹn ngào: “Bác sĩ nói cháu còn cơ hội sống. Em sẽ cố gắng lo đến mức cuối cùng. Còn nước còn tát chị ạ. Chỉ mong sao con có duyên được mọi người quan tâm tới để vượt qua thời điểm khó khăn này”.

Related Posts

Camila Cabello & Anna Kendrick’s Friendship Blossoms in New ‘Trolls Band Together’ Song ‘It Takes Two’

The Trolls Band Together soundtrack is out on Oct. 20 via RCA Records. Camila Cabello arrives at the 65th Annual GRAMMY Awards held at Crypto.com Arena on…

Camila Cabello Wore the Most Incredible Sheer Butterfly Gown in Paris

Camila Cabello is currently in Paris for Haute Couture Week and stepped out for Iris Van Herpen’s show dressed like a literal butterfly. Truly, Camila’s sheer gown is…

Camila Cabello and Rauw Alejandro affair rumors arise after Rosalia breakup

Rosalía and Rauw Alejandro announced their break up recently Rosalía, Rauw Alejandro and Camila Cabello / LAPRESSE Camila Cabello appears as the alleged cause of the breakup between…

Shawn Mendes, Charlie Travers continue fueling romance rumors after underwear beach date

He’s a smooth-ie talker. Shawn Mendes and Charlie Travers continued to fuel romance speculation as they were spotted grabbing smoothies together in Los Angeles on Saturday. The…

Camila Cabello Wore an LBD With a Plunging Cutout Across the Chest

“I’m giving Oppenheimer.” PHOTO: ALEJANDRO GRANADILLO/PICTURE ALLIANCE VIA GETTY IMAGES Today’s the day, the biggest summer blockbuster showdown of the century between Greta Gerwig’s Barbie and Christopher Nolan’s Oppenheimer.  For…

Shawn Mendes, Camila Cabello Have Been Reportedly Dating For Weeks

On Thursday, a source close to the situation told the Daily Mailthat the two artists are officially back together after spending the past several weeks dodging cameras during…