Vợ cùng 2 con thiểu năng cầu xin sự sống cho người chồng tai nạn nguy kịch vì bị xe tải tông

Bị tật nguyền nhưng anh Cường vẫn phải gồng gánh nuôi vợ cùng 2 con thiểu năng. Số phận càng nghiệt ngã khi cách đây mấy ngày, anh bị ngã dẫn đến chấn thương sọ não nặng phải mổ đến nay vẫn chưa tỉnh.

Theo chỉ dẫn của một cháu nhỏ người làng, chúng tôi đã tìm đến thăm gia đình anh Nguyễn Đức Cường (SN 1980) và chị Hà Thị Hiên (SN 1986) ở sâu hun hút nơi cuối làng Trung Lộc (xã Xuân Yên, Nghi Xuân, Hà Tĩnh).

Vợ chồng anh chị sống trong căn nhà cấp 4 cũ kỹ, chực chờ đổ sập khi mùa mưa bão về. Trong nhà thỉnh thoảng lại phát ra những tiếng khóc ngặt của 2 đứa trẻ.

Căn nhà nhỏ tồi tàn, gió lạnh đầu mùa lùa tứ phía khiến 2 đứa con nhỏ của anh chị là cháu Nguyễn Hà Quang (SN 2010) và Nguyễn Gia Bảo (SN 2012) ngồi co ro bên góc nhà.

Lúc chúng tôi đến, vợ con anh đang ngồi bên mâm cơm đạm bạc, chỉ có mỗi đĩa rau muống, bát nước mắm và chút muối vừng.

Vợ thiểu năng cùng 2 đứa con nhỏ bại não cầu xin sự sống cho người chồng tai nạn nguy kịch - Ảnh 1.

Căn nhà tồi tàn của vợ chồng chị Hiên, anh Cường

Thấy khách lạ, chị Hà Thị Hiên (vợ anh Cường) có vẻ e ngại. Do cuộc sống khổ cực, chị Hiên trông già hơn so với tuổi thật của mình.

Chị Hiên không được minh mẫn như người khác, chồng bị tai nạn nằm nguy kịch nhưng chị chẳng biết gì. Chúng tôi gặng hỏi thì chị chỉ trả lời được câu: “Chồng bị tai nạn đưa đi bệnh viện rồi”.

Khi chúng tôi đang trò chuyện với chị Hiên, anh Nguyễn Tùng Anh (SN 1974, anh trai anh Cường) cũng có mặt.

Thấy em dâu không nói không được rõ ràng, anh Tùng Anh cắt ngang lời: “Em dâu tôi khờ khạo lắm, nó chẳng biết gì đâu. Chồng tai nạn nằm nguy kịch nhiều ngày nay nhưng cũng không giúp được gì”.

Từ khi anh Cường nhập viện, mọi sinh hoạt đều dựa vào tay anh Tùng Anh chăm sóc. Theo lời kể của anh Tùng Anh, anh Cường bị tật nguyền do cách đây mấy năm bị tai nạn phải cắt gân tay nên không được hoạt bát như bao người khác.

Việc làm của anh Cường không ổn định, con cái 2 đứa lần lượt sinh ra đều mắc bệnh thiểu năng trí tuệ. Hoàn cảnh gia đình nghèo khó không có tiền chữa trị cho hai cháu.

Bất hạnh không chỉ dừng lại ở đó, cách đây hơn 1 tuần, trong lúc đi xe đạp, anh Cường chẳng may bị ngã. Gia đình đưa đi cấp cứu thì bác sỹ kết luận anh bị chấn thương sọ não phải mổ.

Hoàn cảnh gia đình quá khó khăn, người thân phải chạy vạy khắp nơi để lo tiền mổ cho anh. Ca mổ hoản thành nhưng anh Cường vẫn nằm miên man đến nay chưa tỉnh.

Gia đình nghèo khó nay càng thêm túng quẫn, tài sản trong nhà không có gì đáng giá để đem đi cầm cố chữa trị cho anh. Con bò là tài sản giá trị duy nhất của gia đình anh chị cũng đang kêu người bán để lo tiền thuốc men, ăn uống hằng ngày cho anh Cường.

Vợ cùng 2 con thiểu năng cầu xin sự sống cho người chồng tai nạn nguy kịch - Ảnh 2.

Mẹ con chị Hiên cầu xin sự sống cho người chồng tai nạn nguy kịch.

“Số em tôi lận đận quá, con cái thì bệnh tật, Cường giờ phải nằm điều trị trong bệnh viện, vợ thì ngớ ngẩn không biết gì. Anh em cũng đều hoàn cảnh khó khăn không giúp được gì nhiều.

Có khả năng hai cháu nhỏ sắp tới đành phải nghỉ học. Cho các cháu nghỉ học là điều bất đắc dĩ và tồi tệ nhất nhưng gia đình không có cách nào khác”, anh Tùng Anh nói trong nước mắt.

Được biết, hoàn cảnh gia đình chị Hiên thuộc hộ nghèo nhiều năm nay. Hằng tháng, cả gia đình đều được nhận tiền bảo trợ của Nhà nước. Mọi sinh hoạt của gia đình anh chị chỉ nhờ vào mấy sào ruộng, nuôi con bò, con gà.

Thời gian trước, do không được minh mẫn lắm nên chị Hiên thường xin đi làm những việc như cấy thuê, phụ hồ…, những ngày không ai thuê gì chị phải đi nhặt rác để kiếm thêm ít tiền nuôi gia đình. Nhưng giờ đây, chồng phải nằm viện, chị Hiên không làm được gì. Việc chăm chồng con đều nhờ vào tay người khác. Tương lại của cả gia đình rơi vào cảnh bế tắc.

Vợ cùng 2 con thiểu năng cầu xin sự sống cho người chồng tai nạn nguy kịch - Ảnh 3.

Tài sản trong nhà không một vật dụng gì đáng giá.

Chị Phan Thị Hương (hàng xóm chị Hiên) chia sẻ: “Chúng tôi là hàng xóm của vợ chồng chị Hiên, hàng ngày thấy chị ấy tất bật chăm lo cho chồng con mà thấy thương.

Chúng tôi thương vậy nhưng cũng không giúp đỡ được gì nhiều. Chỉ mong sao có nhiều người tốt giúp đỡ cho hoàn cảnh chị ấy, chứ nhìn thương lắm”.

Sắp tới, anh Cường tiếp tục được phẫu thuật nhưng gia đình anh không còn khả năng vay mượn. Hoàn cảnh của gia đình chị Hiên đang rất cần sự chung tay giúp đỡ của mọi người để anh Cường có chút tia hi vọng bình phục sớm, trở về làm chỗ dựa cho vợ con.

Vợ cùng 2 con thiểu năng cầu xin sự sống cho người chồng tai nạn nguy kịch - Ảnh 4.

Anh Cường nằm bất tỉnh nhiều ngày nay.

Trao đổi với PV, ông Trần Anh Khoa – Chủ tịch UBND xã Xuân Yên cho biết: “Gia đình chị Hiên là một trong những gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, là hộ nghèo nhiều năm nay. Những năm gần đây có các dự án về chăn nuôi, chính quyền địa phương cũng tạo điều kiện hỗ trợ con giống giúp gia đình anh chị. Chúng tôi rất mong các nhà hảo tâm chung tay giúp đỡ để gia đình chị Hiên vượt qua khó khăn trước mắt”.

Related Posts

Camila Cabello & Anna Kendrick’s Friendship Blossoms in New ‘Trolls Band Together’ Song ‘It Takes Two’

The Trolls Band Together soundtrack is out on Oct. 20 via RCA Records. Camila Cabello arrives at the 65th Annual GRAMMY Awards held at Crypto.com Arena on…

Camila Cabello Wore the Most Incredible Sheer Butterfly Gown in Paris

Camila Cabello is currently in Paris for Haute Couture Week and stepped out for Iris Van Herpen’s show dressed like a literal butterfly. Truly, Camila’s sheer gown is…

Camila Cabello and Rauw Alejandro affair rumors arise after Rosalia breakup

Rosalía and Rauw Alejandro announced their break up recently Rosalía, Rauw Alejandro and Camila Cabello / LAPRESSE Camila Cabello appears as the alleged cause of the breakup between…

Shawn Mendes, Charlie Travers continue fueling romance rumors after underwear beach date

He’s a smooth-ie talker. Shawn Mendes and Charlie Travers continued to fuel romance speculation as they were spotted grabbing smoothies together in Los Angeles on Saturday. The…

Camila Cabello Wore an LBD With a Plunging Cutout Across the Chest

“I’m giving Oppenheimer.” PHOTO: ALEJANDRO GRANADILLO/PICTURE ALLIANCE VIA GETTY IMAGES Today’s the day, the biggest summer blockbuster showdown of the century between Greta Gerwig’s Barbie and Christopher Nolan’s Oppenheimer.  For…

Shawn Mendes, Camila Cabello Have Been Reportedly Dating For Weeks

On Thursday, a source close to the situation told the Daily Mailthat the two artists are officially back together after spending the past several weeks dodging cameras during…