Vì sao vợ chồng Thu Trang – Tiến Luật bị khởi k.iện?

Liên quan đến dự án phim “Dân chơi không sợ con rơi” của vợ chồng diễn viên hài Thu Trang – Tiến Luật, một đơn vị góp vốn trong dự án vừa gửi đơn yêu cầu tòa án buộc công ty của vợ chồng này thanh toán số tiền vốn và chia lợi nhuận hơn 2,4 tỷ đồng.

Ngày 27/9, TAND quận Thủ Đức (TP.HCM) cho biết đầu tháng 8 vừa qua đã thụ lý vụ án tranh chấp hợp đồng hợp tác đầu tư giữa nguyên đơn là Công ty TNHH Thương mại Dịch vụ Vận tải Bảo Trinh (Công ty Bảo Trinh) và bị đơn là Công ty TNHH Giải trí Tổng hợp Thu Trang – công ty của vợ chồng diễn viên Thu Trang – Tiến Luật.

Theo đơn khởi kiện, tháng 11/2020, Công ty Bảo Trinh ký hợp đồng hợp tác sản xuất và kinh doanh phim với Công ty Thu Trang để góp vốn đầu tư phim điện ảnh Dân Chơi Không Sợ Con Rơi của đạo diễn Phạm Huỳnh Đông.

Nguyên đơn cho rằng sau khi phim kết thúc trình chiếu tại các rạp, Công ty Thu Trang đã trì hoãn việc hoàn trả vốn góp và phân chia lợi nhuận cho Công ty Bảo Trinh như hợp đồng đã ký. Vụ việc đang khiến MXH xôn xao.

Khi chúng tôi liên hệ để tìm hiểu vụ việc, phía Thu Trang cho biết: “Chúng tôi tôn trọng quyết định của phía đối tác, khi không tìm được tiếng nói chung, thì cần đem vụ việc ra toà để giải quyết. Hiện Toà án đang thụ lý vụ kiện, nên vụ việc để tòa án giải quyết”.

Diễn viên hài Tiến Luật (giữa) đóng chính trong dự án phim “Dân chơi không sợ con rơi”. Ảnh: M.H

Theo đó, vụ kiện này liên quan đến dự án phim “Dân chơi không sợ con rơi” của vợ chồng diễn viên hài Thu Trang – Tiến Luật với số tiền vốn của nguyên đơn (Công ty Bảo Trinh) đóng góp hơn 2,4 tỷ đồng.

Theo giám đốc điều hành công ty của Thu Trang – Tiến Luật, phía công ty có hợp đồng hợp tác kinh doanh với Công ty Bảo Trinh.

Tuy nhiên, trong quá trình thực hiện, có những bất đồng nhưng không tìm được tiếng nói chung để giải quyết.

Nói về vụ kiện này, giám đốc điều hành công ty của Thu Trang – Tiến Luật cho biết, công ty tôn trọng quyết định của phía đối tác, khi không tìm được tiếng nói chung, thì cần đem vụ việc ra tòa để giải quyết.

Trao đổi với phóng viên Dân Việt đại diện Công ty Bảo Trinh cho biết, TAND TP.Thủ Đức đã thụ lý đơn kiện.

Đánh giá về câu chuyện làm ăn, hợp tác với công ty của Thu Trang – Tiền Luật để xảy ra câu chuyện như ngày hôm nay, vị đại diện công ty này bày tỏ: “Chúng tôi thời gian qua cũng rất mệt mỏi khi làm ăn có nhiều trục trặc dẫn đến kiện tụng như vậy…”.

Theo nội dung đơn khởi kiện, tháng 11/2020, Công ty Bảo Trinh ký kết hợp đồng hợp tác sản xuất và kinh doanh phim với công ty của Thu Trang – Tiến Luật trong dự án phim điện ảnh “Dân chơi không sợ con rơi”. Phim do Huỳnh Đông làm đạo diễn, Thu Trang đảm nhận vai trò nhà sản xuất.

Trong nội dung hợp đồng, thể hiện rõ kinh phí sản xuất phim là 23 tỷ đồng. Phía công ty Bảo Trinh góp 10% kinh phí sản xuất phim, tương đương 2,3 tỷ đồng.

Sau khi ra rạp, doanh thu phim “Dân chơi không sợ con rơi” thấp hơn chi phí sản xuất. Phía công ty của Thu Trang – Tiến Luật cho rằng khi đầu tư phải chấp nhận lời – lỗ, đồng thời chia lỗ theo tỷ lệ đầu tư.

Theo cách tính trên, phía công ty của Thu Trang – Tiến Luật đã thanh toán cho Công ty Bảo Trinh 1,15 tỷ đồng tiền góp vốn đầu tư. Số tiền vốn góp còn lại là 1,15 tỷ đồng.

Trong khi đó, Công ty Bảo Trinh cho rằng công ty của Thu Trang – Tiến Luật phải thanh toán toàn bộ số tiền vốn góp còn lại là 1 tỷ 150 triệu đồng; thanh toán số tiền phân chia lợi nhuận là hơn 2 tỷ 498 triệu đồng.

Nguyên đơn cho rằng công ty của Thu Trang – Tiến Luật đã trì hoãn việc hoàn trả vốn góp và phân chia lợi nhuận cho Công ty Bảo Trinh như hợp đồng đã ký. Do đó, Công ty Bảo Trinh đã nhờ tòa án can thiệp xử lý.

Bị khởi kiện từ đầu tháng 8 nhưng gần 2 tháng trôi qua, Thu Trang vẫn không để vụ tranh chấp ra tòa với đối tác làm ảnh hưởng đến cuộc sống hiện tại.

Trên trang cá nhân thời gian qua, Thu Trang vẫn đăng ảnh đi du lịch cùng gia đình, tham gia các sự kiện giải trí và tiếp tục vận hành hoạt động kinh doanh của công ty. Cặp đôi diễn viên hài không đả động đến vụ kiện với đối tác.

.

Thu Trang và Tiến Luật vẫn tận hưởng chuyến đi du lịch bên gia đình

Cả hai vẫn tham gia các sự kiện giải trí

Related Posts

Camila Cabello & Anna Kendrick’s Friendship Blossoms in New ‘Trolls Band Together’ Song ‘It Takes Two’

The Trolls Band Together soundtrack is out on Oct. 20 via RCA Records. Camila Cabello arrives at the 65th Annual GRAMMY Awards held at Crypto.com Arena on…

Camila Cabello Wore the Most Incredible Sheer Butterfly Gown in Paris

Camila Cabello is currently in Paris for Haute Couture Week and stepped out for Iris Van Herpen’s show dressed like a literal butterfly. Truly, Camila’s sheer gown is…

Camila Cabello and Rauw Alejandro affair rumors arise after Rosalia breakup

Rosalía and Rauw Alejandro announced their break up recently Rosalía, Rauw Alejandro and Camila Cabello / LAPRESSE Camila Cabello appears as the alleged cause of the breakup between…

Shawn Mendes, Charlie Travers continue fueling romance rumors after underwear beach date

He’s a smooth-ie talker. Shawn Mendes and Charlie Travers continued to fuel romance speculation as they were spotted grabbing smoothies together in Los Angeles on Saturday. The…

Camila Cabello Wore an LBD With a Plunging Cutout Across the Chest

“I’m giving Oppenheimer.” PHOTO: ALEJANDRO GRANADILLO/PICTURE ALLIANCE VIA GETTY IMAGES Today’s the day, the biggest summer blockbuster showdown of the century between Greta Gerwig’s Barbie and Christopher Nolan’s Oppenheimer.  For…

Shawn Mendes, Camila Cabello Have Been Reportedly Dating For Weeks

On Thursday, a source close to the situation told the Daily Mailthat the two artists are officially back together after spending the past several weeks dodging cameras during…