Ước mong có 50 triệu đồng để phẫu thuật tim gấp cho con của gia đình dân tộc thiểu số

Thắt lòng khi biết được tin con bị tim bẩm sinh, vợ chồng chị Triệu Thị Lai càng lo sợ mất con vì không có tiền phẫu thuật. Nhưng số tiền 50 triệu đồng để giữ mạng sống cho con là ước mơ xa vời vợi với vợ chồng dân tộc thiểu số Dao đỏ đó.

Bé Uyên sinh ngày 19/10/2020 – người dân tộc thiểu số Dao đỏ ở thôn Phiêng Tạ, xã Phúc Sơn, huyện Lâm Bình, tỉnh Tuyên Quang.

Theo chia sẻ của chị Triệu Thị Lai – mẹ của bé Uyên, thời gian gần đây gia đình phát hiện con có những dấu hiệu khác thường khi con ho kéo dài và thường xuyên khóc đến tím tái người.

Tình trạng của con ngày một nặng. Thấy người của con vẫn cứ tím tái, lúc đó gia đình đưa đi khám mới hay Uyên mắc bệnh tim.

Theo kết quả ban đầu, bé Uyên mắc căn bệnh tim bẩm sinh phức tạp.

“Nhận được kết quả này em và chồng ngẩn ngơ như người mất hồn vì chưa từng biết đến bệnh này. Giờ chính con mình lại bị. Thương con còn quá nhỏ mà nghĩ gia cảnh của gia đình nghèo không biết lấy đâu ra tiền cứu con bây giờ”, chị Lai lo lắng.

Ước mong có 50 triệu đồng để phẫu thuật tim gấp cho con của gia đình dân tộc thiểu số  - Ảnh 1.

Bệnh tình của bé Uyên đã ở giai đoạn nghiêm trọng, các bác sĩ yêu cầu con cần thực hiện phẫu thuật gấp ngay trong tháng 8 này là tốt nhất.

Tuy nhiên, chi phí phẫu thuật lại vô cùng tốn kém khiến vợ chồng chị Lai đang rơi vào đường cùng.

Hiện thể trạng của bé Uyên yếu, để can thiệp được con cũng cần phải có một liệu trình nâng cao thể trạng.

Con cái bệnh tật là vậy nhưng gia cảnh nhà chị Lai lại hết sức khó khăn. Nơi vợ chồng chị sinh sống là vùng dân tộc thiểu số Dao đỏ khốn khó quanh năm.

Để có được một bữa ăn đủ đầy cho những thành viên trong gia đình với vợ chồng chị Lai đã là điều khó khăn. Bởi anh chị chỉ làm nông, mùa được mùa mất.

Nhìn con từng ngày phải chiến đấu cùng căn bệnh khó, vợ chồng chị Lai vô cùng xót xa nhưng lại không thể làm được điều gì hơn.

Thu nhập của gia đình là quá ít ỏi để chi trả cho chi phí đi lại và ca mổ cho con. Để có tiền đưa Uyên đi viện, bố mẹ con đã đi vay mượn khắp nơi.

Ngay số tiền tạm ứng 15 triệu đồng đã quá lớn với gia đình, chưa kể thời gian tới chi phí phẫu thuật tốn kém. Anh chị chỉ ước mong có được 50 triệu để thực hiện phẫu thuật tim cho con.

Ước mong có 50 triệu đồng để phẫu thuật tim gấp cho con của gia đình dân tộc thiểu số  - Ảnh 2.

.

Ước mong có 50 triệu đồng để phẫu thuật tim gấp cho con của gia đình dân tộc thiểu số  - Ảnh 3.

Căn nhà tuềnh toàng của gia đình chị Lai. Ảnh SG

Căn nhà nơi gia đình bé Uyên ở càng cảm thương hơn. Gọi là nhà nhưng chẳng che được nắng được mưa mà cũng chẳng có vật dụng gì đáng giá.

Căn nhà vẫn là nền đất, được dựng lên bởi tre nứa… Mưa thì nhà dột mà nắng to thì nắng lại rát mặt bởi những tia nắng xiên qua.

Với điều kiện sống thiếu thốn như vậy, với mức thu nhập vô cùng ít ỏi của cha mẹ, liệu bé Uyên có cơ hội được phẫu thuật và sống khỏe mạnh?.

Điều kì diệu chỉ có thể đến với bé Uyên khi có sự sẻ chia từ những tấm lòng hảo tâm và trái tim khiếm khuyết của con sẽ được chữa lành.

Mong sao con sớm được khoẻ mạnh, lấy lại vẻ hồn nhiên đúng như lứa tuổi của mình.

Related Posts

Camila Cabello & Anna Kendrick’s Friendship Blossoms in New ‘Trolls Band Together’ Song ‘It Takes Two’

The Trolls Band Together soundtrack is out on Oct. 20 via RCA Records. Camila Cabello arrives at the 65th Annual GRAMMY Awards held at Crypto.com Arena on…

Camila Cabello Wore the Most Incredible Sheer Butterfly Gown in Paris

Camila Cabello is currently in Paris for Haute Couture Week and stepped out for Iris Van Herpen’s show dressed like a literal butterfly. Truly, Camila’s sheer gown is…

Camila Cabello and Rauw Alejandro affair rumors arise after Rosalia breakup

Rosalía and Rauw Alejandro announced their break up recently Rosalía, Rauw Alejandro and Camila Cabello / LAPRESSE Camila Cabello appears as the alleged cause of the breakup between…

Shawn Mendes, Charlie Travers continue fueling romance rumors after underwear beach date

He’s a smooth-ie talker. Shawn Mendes and Charlie Travers continued to fuel romance speculation as they were spotted grabbing smoothies together in Los Angeles on Saturday. The…

Camila Cabello Wore an LBD With a Plunging Cutout Across the Chest

“I’m giving Oppenheimer.” PHOTO: ALEJANDRO GRANADILLO/PICTURE ALLIANCE VIA GETTY IMAGES Today’s the day, the biggest summer blockbuster showdown of the century between Greta Gerwig’s Barbie and Christopher Nolan’s Oppenheimer.  For…

Shawn Mendes, Camila Cabello Have Been Reportedly Dating For Weeks

On Thursday, a source close to the situation told the Daily Mailthat the two artists are officially back together after spending the past several weeks dodging cameras during…