Tưởng rằng mẹ chồng ghét bỏ bắt mình làm việc nhà ngay sau cưới, cô gái ngỡ ngàng khi biết được sự thật

Ngày đầu làm dâu nhưng lại bị mẹ chồng gọi dậy sớm làm việc nhà, cô gái cho rằng mẹ chồng ghét bỏ mình nhưng sự thật đằng sau lại khiến nhiều người phải ghen tỵ với cô nàng.

Phong tục cưới hỏi của Trung Quốc vô cùng đa dạng và phong phú, mỗi vùng miền, địa phương đều có những tập tục riêng nên không phải ai cũng có thể hiểu rõ. Chẳng hạn như cô con dâu trong câu chuyện sau đây, chỉ vừa về làm dâu một ngày đã bị mẹ chồng gọi dậy sớm quét nhà, cô có phần bất ngờ và khó chịu. Tuy nhiên, sau khi biết được sự thật, cô lại vô cùng hạnh phúc.

Theo đó, người con dâu này là Fan đến từ tỉnh An Huy, sau khoảng thời gian yêu đường dài 5. 6 năm cả hai quyết định tiến đến hôn nhân. Hôn lễ được diễn ra thuận lợi với sự tham gia và chúc phúc của gia đình họ hàng hai bên cùng bạn bè thân thiết.

Đám cưới này được chuẩn bị linh đình và hoành tráng, tổ chức tại nhà trai ở thành phố Liên Vân Cảng, tỉnh Giang Tô, Trung Quốc. Cô dâu chú rể dường như là hai người bận rộn nhất trong hôn lễ của chính mình, làm đủ loại nghi thức, tiếp khách, dẫn khách, chúc rượu,… đến tối muộn mới được nghỉ ngơi.

Những tưởng hôm sau sẽ là một ngày dưỡng sức nhưng cô Fan đã vô cùng bất ngờ khi được mẹ chồng gọi dậy vô cùng sớm, sau đó lại còn bảo cô nhanh chóng đi quét nhà. Dù không biết ra sao nhưng cô vẫn làm theo lời mẹ chỉ bảo.

Lúc đầu, cô vô cùng bất ngờ trước sự việc này, bởi lẽ vì nguồn cơn mệt mỏi nên đầu óc cô có hơi khó chịu, cô nghĩ rằng mẹ chồng đang muốn làm khó và không có thiện cảm với bản thân mình.

Không dừng ở đó, cô Fan còn suy nghĩ đến tương lai của mình có lẽ chắc sẽ vô cùng khó khăn nếu chung sống với mẹ chồng với thân phận con dâu.

Đang trong bộn bề suy nghĩ, bức bối thì cô Fan đột nhiên được mẹ gọi đến để giải thích rằng, vốn ở địa phương này có một tập tục lâu đời là con dâu ngày đầu tiên về nhà chồng sẽ phải dậy sớm để quét sạch số tiền mà mẹ chồng đã rải trong nhà từ trước, sau khi quét xong số tiền này chính là món quà dành tặng cho con dâu mới.

“Bà ấy bảo rằng tôi phải quét hết tiền trên nền nhà. Quét để nhận hết số tiền này. Tôi đã vô cùng hạnh phúc vì ở quê tôi là An Huy không hề có phong tục nào như thế này có, đây dường như là trải nghiệm đầu tiên của tôi” – cô Fan chia sẻ thêm.

Theo như tìm hiểu, cô Fan còn bất ngờ hơn nữa, tập tục này vốn chỉ là để những đồng xu dưới đất không quá 100 nhân dân tệ (gần 360 nghìn đồng) để tặng con dâu. Nhưng mẹ chồng cô vì rất yêu quý cô nên đã lấy hết số tiền mặt trong ví của mình là 900 nhân tệ (hơn 3,2 triệu đồng) để cô quét rồi nhặt lại. Điều này tiếp tục khiến cô Fan vô cùng biết ơn và hạnh phúc.

Ngay sau khi câu chuyện của cô Fan được chia sẻ đã có đông đảo người quan tâm và để lại những bình luận chúc mừng, cũng như ngưỡng mộ cô có được một người mẹ chồng yêu thương mình.

“Cứ tưởng mối quan hệ mẹ chồng nàng dâu không hoà bình, ai ngờ đâu lại được của ló thế này đây”.

“Ngưỡng mộ chị vô cùng vì có được một người mẹ chồng như thế, chúc chị trăm năm hạnh phúc”.

Cũng có một vài bình luận hài hước như: “Nếu quét nhà mà có thể ra được một số tiền nhiều như thế, tôi nguyện quét mỗi ngày”.

Tổng hợp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.