Từ bỏ công việc lương cao về làm con ngoan của mẹ, chàng trai khiến ai cũng ngỡ ngàng

Anh Lý xin nghỉ việc hẳn, về làm con cưng của cha mẹ, mặc cho bị nói anh là kẻ ăn bám, công tử bột, anh vẫn quyết định làm một cậu con trai ngoan ngoãn full-time.

Theo thông tin đăng tải, anh Lý, 40 tuổi, ở Ninh Ba, Chiết Giang, Trung Quốc vốn dĩ có một công việc tốt ở Thượng Hải với mức lương hàng tháng là 20.000 nhân dân tệ (khoảng gần 70 triệu đồng) thế nhưng bước ngoặt cuộc đời của anh Lý đến khi mẹ anh ốm, anh phải nghỉ không lương 2 tháng để chăm mẹ.

Sau khi mẹ anh Lý khỏe lại, anh mới tiếp tục quay trở lại với công việc bận rộn. Song, không ai ngờ được, không lâu sau đó, anh Lý xin nghỉ việc hẳn, về làm con cưng của cha mẹ, mặc cho mọi người nói anh là kẻ ăn bám, công tử bột, anh vẫn quyết định làm một cậu con trai ngoan ngoãn full-time.

Bà Trương, 68 tuổi, mẹ của anh Lý cho biết: “Khi con nói muốn từ chức, tôi đương nhiên phản đối, công việc lương cao của con trai vốn là niềm tự hào của tôi. Thế nhưng áp lực công việc của con trai quá lớn, chi phí sinh hoạt ở Thượng Hải cũng cao, con chẳng tiết kiệm được bao nhiêu, không đành lòng thấy con khổ sở, tôi quyết định theo ý con”.

 Bỏ việc lương gần trăm triệu về làm con cưng của mẹ, chàng trai gây choáng - Ảnh 1.

Từ lúc ở nhà, làm con trai ngoan của bố mẹ, mỗi ngày anh Lý đều dậy sớm làm bữa sáng cho bố mẹ, sau đó dọn dẹp nhà cửa, nghỉ ngơi một lúc rồi nấu bữa trưa.

Ăn trưa xong anh sẽ nghỉ ngơi, đọc sách rồi lại làm bữa tối, sau bữa tối, anh cùng bố mẹ dắt chó đi dạo. Tất cả thời gian còn lại anh Lý dành để theo dõi cổ phiếu, tập thể dục, học thêm tri thức.

Khi được hỏi, anh Lý cho biết, lương hưu của bố mẹ anh cộng lại khoảng 11.000 nhân dân tệ/tháng (khoảng hơn 36 triệu đồng).

Mỗi tháng, anh sẽ được bố mẹ trợ cấp 5.500 nhân dân tệ (khoảng 18 triệu đồng), trừ đi bảo hiểm vẫn còn dư tiền để tiết kiệm.

“Tôi đã từng kiếm được 20.000 nhân dân tệ mỗi tháng nhưng đến lúc nghỉ việc, tiền trong tay chẳng còn bao nhiêu. Bây giờ nhu cầu và mong muốn tiêu pha mua sắm của tôi giảm hẳn đi, dù tiền mỗi tháng chẳng bao nhiêu nhưng lại còn dư để mà tiết kiệm” , anh Lý chia sẻ.

Về việc con trai mình ở nhà toàn thời gian, bà Trương thẳng thắn nói: “Ngoài việc hơi lo lắng rằng con trai tôi không thể tìm được vợ, hoàn cảnh của gia đình chúng tôi thực sự khá tốt, thậm chí khiến người khác ghen tị. Nói thật, chỉ cần trong lòng biết chấp nhận thực tế, so với nhiều người khác đã rất vui vẻ, hạnh phúc rồi”.

Sau khi chuyện về gia đình anh Lý được truyền thông đưa tin, rất nhanh đã nhận được sự quan tâm chú ý.

Dư luận chia làm hai hướng, một bộ phận ghen tị, hâm mộ với anh Lý, ngược lại không ít người chỉ trích anh là kẻ ăn bám, bào mòn sức của bố mẹ, chưa kể sau này nếu bố mẹ bệnh tật hay qua đời, Lý sẽ phải trả giá cho sự lười biếng của mình.

(Nguồn: Sohu)

Related Posts

Camila Cabello & Anna Kendrick’s Friendship Blossoms in New ‘Trolls Band Together’ Song ‘It Takes Two’

The Trolls Band Together soundtrack is out on Oct. 20 via RCA Records. Camila Cabello arrives at the 65th Annual GRAMMY Awards held at Crypto.com Arena on…

Camila Cabello Wore the Most Incredible Sheer Butterfly Gown in Paris

Camila Cabello is currently in Paris for Haute Couture Week and stepped out for Iris Van Herpen’s show dressed like a literal butterfly. Truly, Camila’s sheer gown is…

Camila Cabello and Rauw Alejandro affair rumors arise after Rosalia breakup

Rosalía and Rauw Alejandro announced their break up recently Rosalía, Rauw Alejandro and Camila Cabello / LAPRESSE Camila Cabello appears as the alleged cause of the breakup between…

Shawn Mendes, Charlie Travers continue fueling romance rumors after underwear beach date

He’s a smooth-ie talker. Shawn Mendes and Charlie Travers continued to fuel romance speculation as they were spotted grabbing smoothies together in Los Angeles on Saturday. The…

Camila Cabello Wore an LBD With a Plunging Cutout Across the Chest

“I’m giving Oppenheimer.” PHOTO: ALEJANDRO GRANADILLO/PICTURE ALLIANCE VIA GETTY IMAGES Today’s the day, the biggest summer blockbuster showdown of the century between Greta Gerwig’s Barbie and Christopher Nolan’s Oppenheimer.  For…

Shawn Mendes, Camila Cabello Have Been Reportedly Dating For Weeks

On Thursday, a source close to the situation told the Daily Mailthat the two artists are officially back together after spending the past several weeks dodging cameras during…