Số phận nghiệt ngã và khát vọng nhìn thấy ánh sáng của bé trai sinh ra không có đôi mắt

Ngày con trai cất tiếng khóc chào đời, vợ chồng chị Chi chưa kịp vui mừng thì đã chết lặng khi nhìn thấy con trai không có đôi mắt. Suốt gần một năm qua, cuộc sống của bé Nam chìm trong bóng tối.

Số phận nghiệt ngã

Bé Lê Phạm Hoàng Nam (11 tháng tuổi, ngụ khối Hưng Tân, phường Tây Hiếu, thị xã Thái Hòa, tỉnh Nghệ An) nằm trên chiếc giường nhỏ.

Đôi tay đứa trẻ liên tục khua xung quanh, miệng hét lên như đang tìm kiếm mẹ.

Chị Phạm Thị Kim Chi (21 tuổi, mẹ của Nam) vừa rót nước mời khách, vừa lên tiếng để con trai biết mình đang ở bên cạnh.

Nam hướng khuôn mặt về phía có tiếng của mẹ rồi nhoẻn miệng cười. Nhìn nụ cười hồn nhiên trên khuôn mặt khiếm khuyết của đứa trẻ, chẳng ai cầm nổi nước mắt.

Số phận nghiệt ngã và khát vọng nhìn thấy ánh sáng của bé trai sinh ra không có đôi mắt - Ảnh 1.

Bé Nam chào đời đã không có đôi mắt.

Nhắc đến số phận bất hạnh của con trai, chị Chi lại khóc nghẹn. Hai dòng nước mắt chảy dài, rớt xuống khuôn mặt của con trai khiến đứa trẻ nhiều lần giật mình, ngơ ngác. Có lẽ nỗi đau kìm nén từ rất lâu, từ ngày con trai cất tiếng khóc chào đời.

“Phận làm cha làm mẹ, ai cũng chỉ cầu mong sinh con cái bình yên, khỏe mạnh. Tôi cũng vậy thôi. Nhưng sao con tôi sinh ra đã phải gánh chịu bất hạnh, phải sống trong bóng tối khi không có đôi mắt thế này? Tôi phải làm sao để cứu con đây?” chị Chi ôm con khóc nghẹn.

Số phận nghiệt ngã và khát vọng nhìn thấy ánh sáng của bé trai sinh ra không có đôi mắt - Ảnh 2.

Cơ thể Nam vẫn phát triển bình thường nhưng phải sống trong bóng tối.

Nam là con đầu lòng của vợ chồng chị Chi và anh Lê Trần Huỳnh Lợi (28 tuổi). Ngày bé Nam cất tiếng khóc chào đời, gia đình chưa kịp vui mừng thì chết lặng khi phát hiện con không có đôi mắt.

“Thấy con như vậy, vợ chồng tôi, hai bên nội ngoại chỉ biết ôm con mà khóc, có người còn sợ hãi. Bác sỹ kết luận con mắc phải chứng bệnh “dính mí mắt bẩm sinh”. Dù mắt vẫn hình thành trên khuôn mặt nhưng bị hai mí dính liền vào nhau.

Tôi cứ nghĩ mình đang gặp cơn ác mộng. Con trai tôi không thể gánh bất hạnh như vậy được. Suốt 9 tháng mang thai, tôi vẫn đi thăm khám đều đặn theo định kỳ, bác sỹ kết luận thai nhi khỏe mạnh, chẳng có gì bất thường. Con chào đời như thế này khiến gia đình tôi sốc lắm, đến bây giờ tôi vẫn không tin đây là sự thật”,người mẹ đau đớn.

Không chịu nhìn con chấp nhận sống chung với bóng tối, họ đã ôm con cầu cứu khắp các bệnh viện. Thế nhưng đi đến đâu, họ đều đau đớn nhận lại cái lắc đầu buồn bã từ phía bác sĩ.

Khi những đồng tiền vay mượn đã cạn kiệt, họ đành nuốt nước mắt, ôm con trở về, chấp nhận số phận.

Đã gần một năm trôi qua kể từ lúc chào đời, dù cơ thể Nam vẫn phát triển bình thường, vẫn tập lật, tập bò rồi tập đi, được mọi người khen là một đứa trẻ kháu khỉnh, nhưng Nam vẫn là một đứa trẻ thiệt thòi, bất hạnh khi cuộc sống phải gắn liền với bóng tối.

“Để cứu con, mẹ sẵn sàng quỳ lạy cả thế giới”

Vì con mắc bệnh hiểm nghèo nên chị Chi chỉ biết ở nhà trông nom, chăm sóc. Cuộc sống của cả gia đình trông chờ vào nghề bốc vác của anh Lợi.

Thế nhưng, công việc bấp bênh, ngày làm ngày nghỉ nên đồng tiền công của anh Lợi rất eo hẹp. Hiện tại, cả gia đình chị đang sống chung cùng mẹ chồng.

Số phận nghiệt ngã và khát vọng nhìn thấy ánh sáng của bé trai sinh ra không có đôi mắt - Ảnh 3.

Nam được kết luận mắc bệnh “dính mí mắt bẩm sinh”.

Suốt nhiều tháng qua, cứ nghe ở đâu có thầy thuốc chữa mắt giỏi, dù xa xôi, cách trở như thế nào, họ cũng ôm con đi cầu cứu.

Thế nhưng, đến đâu, bác sĩ cũng cùng kết luận không thể phẫu thuật vì rất nguy hiểm, có khi phải đánh đổi cả mạng sống.

Số phận nghiệt ngã và khát vọng nhìn thấy ánh sáng của bé trai sinh ra không có đôi mắt - Ảnh 4.

Bé Nam bên cha mẹ

Vừa rồi, qua các trang mạng xã hội, niềm hi vọng tìm thấy ánh sáng cho con nhen nhóm khi họ biết được đã có một số trường hợp mắc bệnh hiểm nghèo như con trai mình và đã được cứu chữa thành công khi qua Singapore điều trị.

Họ đã tìm cách chụp ảnh con trai và gửi hồ sơ bệnh án qua bệnh viện bên Singapore. Bác sĩ tại đây cho biết cần đưa Nam qua Singapore để thăm khám, đưa kết luận cụ thể.

“Nghĩ đến những tháng ngày dài phía trước của con phải sống trong bóng tối mà tim tôi như bị hàng ngàn lưỡi dao cứa nát. Qua Singapore là hi vọng cuối cùng của gia đình, của con tôi. Tôi ước con có cơ hội được nhìn thấy cha mẹ, được vui chơi, nô đùa, được đi học như những đứa trẻ cùng lứa. Thế nhưng, vợ chồng tôi biết vay đâu ra khoản tiền lớn để đưa con qua bên đó chữa trị bây giờ”, anh Lợi thở dài chia sẻ.

Số phận nghiệt ngã và khát vọng nhìn thấy ánh sáng của bé trai sinh ra không có đôi mắt - Ảnh 5.

Để cứu con, người mẹ sẵn sàng quỳ lạy cả thể giới.

Để có số tiền đưa con đi khắp các bệnh viện chữa trị trong thời gian dài, những gì có thể bán được, vợ chồng chị Chi đã bán. Những nơi có khả năng vay mượn được, họ đã vay.

Bây giờ, để có số tiền hàng tỷ đồng qua Singapore chữa trị, đó là một việc quá xa, ngoài khả năng của gia đình chị. Giờ đây, chị chỉ biết cầu cứu cộng đồng, xã hội, chung tay giúp đỡ.

“Để cứu con, tôi sẵn sàng quỳ lạy cả thế giới. Mong mọi người thương cảm số phận, cứu giúp con tôi. Để con một cơ hội nhìn thấy ánh sáng trong cuộc đời này”, chị Chi nấc nghẹn.

Related Posts

Camila Cabello & Anna Kendrick’s Friendship Blossoms in New ‘Trolls Band Together’ Song ‘It Takes Two’

The Trolls Band Together soundtrack is out on Oct. 20 via RCA Records. Camila Cabello arrives at the 65th Annual GRAMMY Awards held at Crypto.com Arena on…

Camila Cabello Wore the Most Incredible Sheer Butterfly Gown in Paris

Camila Cabello is currently in Paris for Haute Couture Week and stepped out for Iris Van Herpen’s show dressed like a literal butterfly. Truly, Camila’s sheer gown is…

Camila Cabello and Rauw Alejandro affair rumors arise after Rosalia breakup

Rosalía and Rauw Alejandro announced their break up recently Rosalía, Rauw Alejandro and Camila Cabello / LAPRESSE Camila Cabello appears as the alleged cause of the breakup between…

Shawn Mendes, Charlie Travers continue fueling romance rumors after underwear beach date

He’s a smooth-ie talker. Shawn Mendes and Charlie Travers continued to fuel romance speculation as they were spotted grabbing smoothies together in Los Angeles on Saturday. The…

Camila Cabello Wore an LBD With a Plunging Cutout Across the Chest

“I’m giving Oppenheimer.” PHOTO: ALEJANDRO GRANADILLO/PICTURE ALLIANCE VIA GETTY IMAGES Today’s the day, the biggest summer blockbuster showdown of the century between Greta Gerwig’s Barbie and Christopher Nolan’s Oppenheimer.  For…

Shawn Mendes, Camila Cabello Have Been Reportedly Dating For Weeks

On Thursday, a source close to the situation told the Daily Mailthat the two artists are officially back together after spending the past several weeks dodging cameras during…