Nữ sinh nghèo nguy cơ phải cưa chân vì mang bệnh nặng cần trợ giúp

Ở cái tuổi 17 đẹp đẽ nhất, căn bệnh ung thư ập tới đã cướp đi cả tương lai rộng mở phía trước của Ngọc Anh. Đã có lúc nữ sinh ấy không thoát ra nổi sự trầm cảm khi biết nguy cơ cưa chân.

Nguy cơ phải cưa chân

Khi nghe mọi người nhắc đến tên con gái mình, mắt chị Trần Thị Luyến lại đỏ hoe. Chị nói trong nước mắt: “Cháu như vậy mà sắp phải cưa chân. Con gái 17 tuổi đang ở độ tuổi đẹp nhất, tương lai còn rộng mở phía trước. Nghĩ thôi cũng đã buồn. Lúc này gia đình tôi khó xử lắm vì con mới nghe phong thanh nguy cơ cắt chân đã đòi chết rồi”.

Con gái chị – cháu Đinh Thị Ngọc Anh hiện đang mang phải căn bệnh ung thư xương. Nữ sinh mới 17 tuổi ấy vẫn ôm hi vọng mình được ghép xương như các bạn khác. Thế nhưng, khối u của Ngọc Anh lại phát triển nhanh, có thể khiến em sống tiếp trong cảnh tàn tật.

Đến giờ, Ngọc Anh vẫn nghĩ đó chỉ là một cơn ác mộng. Vào hồi tháng 12/2022, Ngọc Anh thấy những cơn đau chân thường xuất hiện.

Nhưng em cũng chỉ nghĩ là do đi lại nhiều, thiếu canxi ở tuổi mới lớn. Thế rồi ngày trôi qua ngày, các cơn đau tăng dần lên. Ngọc Anh không thể đứng dậy, cũng không đi được như bình thường.

MS 837: Nữ sinh nghèo nguy cơ phải cưa chân vì mang bệnh nặng cần trợ giúp - Ảnh 2.

Ngọc Anh lo sợ mình phải cưa chân. Ảnh GD

Nhìn con cố gắng đi lại trong đau đớn, gia đình đưa em vào khám ở BVĐK quốc tế TP Hải Phòng. Qua các thăm khám, xét nghiệm cần thiết, bác sĩ kết luận Ngọc Anh có một khối u xương khiến cả gia đình bàng hoàng trong đau đớn.

Bản thân chị Luyến không thể ngờ bệnh của con lại nặng. Chị tự trách bản thân vì bận rộn ngoài chợ mà không để ý đến con nhiều hơn, không đưa con đi khám sớm…

Sau khi bình tĩnh lại, chị Luyến quyết đưa con đi khắp các viện, mong rằng kết quả mà bệnh viện khám trước đó là “sai”.

Lên đến Bệnh viện Việt Đức, phép màu đã không đến với mẹ con chị. Thậm chí, bác sĩ còn khuyên gia đình nhập viện gấp vì bệnh tình của Ngọc Anh đã nặng. Ngọc Anh bị ung thư xương, phải điều trị hóa chất ngay lập tức rồi mới phẫu thuật được.

Chồng chất nỗi lo

Giữa lúc con ốm nặng nhập viện, gia đình chị Luyến lại lâm cảnh bi đát. Thường ngày chị vẫn đi bán hàng thuê ở một gian hàng trong chợ Đổ của Hải Phòng.

Vào đầu năm 2023, một vụ cháy đã thiêu rụi hết các gian hàng, tiểu thương lâm vào cảnh trắng tay. Cũng kể từ đó, chị Luyến mất việc làm.

Lúc con nhập viện, chị Luyến chưa có công việc ổn định. Trong khi đó, chồng chị Luyến làm công nhân ở cảng Hải Phòng chuẩn bị về hưu cuối năm nay.

Vậy là vợ chồng chị vay mượn hết người này đến người khác gom đủ hơn 60 triệu đồng lo cho con.

Dù Ngọc Anh được BHYT chi trả 80%, nhưng khoản ngoài chi trả của bảo hiểm lại rất nhiều, bởi đặc thù của bệnh này phải dùng nhiều hóa chất mua ngoài.

Hiện trung bình mỗi đợt truyền của Ngọc Anh, gia đình chị Luyến phải chi trả 5 triệu đồng. Mỗi đợt kéo dài khoảng 5 ngày bao gồm cả thời gian truyền dịch.

Đó là chưa kể Ngọc Anh cần phải dùng thêm các thuốc bổ trợ để nâng cao thể trạng. Đến nay, Ngọc Anh đã qua 4 đợt truyền hóa chất.

MS 837: Nữ sinh nghèo nguy cơ phải cưa chân vì mang bệnh nặng cần trợ giúp - Ảnh 3.

Kinh tế khó khăn khiến gia đình chị Luyến rơi vào túng bấn để điều trị cho con. Ảnh GD

Chị Luyến chia sẻ, số tiền lo cho con giờ đã cạn kiệt. Dù rất muốn cho con điều trị tiếp nhưng gia đình chị không còn tiền.

Vợ chồng chị đang tính đưa con về quê nghỉ ít ngày để về xoay sở tiền, như lại lo con về không được chữa liền mạch theo phác đồ của bác sĩ.

Hết tiền chữa bệnh, hai mẹ con chị Luyến chỉ biết dựa vào các bữa cơm từ thiện của các nhà hảo tâm.

Tâm lý của Ngọc Anh chưa được ổn định, cứ nghĩ đến việc phải cắt chân là khủng hoảng. Nhiều lần Ngọc Anh đau đớn gào khóc khi biết nguy cơ phải cưa chân.

“Sống không có chân làm sao con sống được. Con còn trẻ mà mẹ ơi” – Ngọc Anh gào thét.

Cứ mỗi lần con rơi vào trạng thái tuyệt vọng, chị Luyến lại đứng ngồi không yên. Chồng chất nỗi lo, chị càng lo sợ cái nghèo, bệnh tật sẽ cướp đi cô con gái đang độ tuổi trăng tròn của mình.

Chị mong sao, với sự hỗ trợ của những tấm lòng hảo tâm, Ngọc Anh sẽ không phải dừng điều trị. Nhờ đó, con gái chị có thể không phải đối diện với nguy cơ cưa chân, sức khỏe tốt lên.

Related Posts

Camila Cabello & Anna Kendrick’s Friendship Blossoms in New ‘Trolls Band Together’ Song ‘It Takes Two’

The Trolls Band Together soundtrack is out on Oct. 20 via RCA Records. Camila Cabello arrives at the 65th Annual GRAMMY Awards held at Crypto.com Arena on…

Camila Cabello Wore the Most Incredible Sheer Butterfly Gown in Paris

Camila Cabello is currently in Paris for Haute Couture Week and stepped out for Iris Van Herpen’s show dressed like a literal butterfly. Truly, Camila’s sheer gown is…

Camila Cabello and Rauw Alejandro affair rumors arise after Rosalia breakup

Rosalía and Rauw Alejandro announced their break up recently Rosalía, Rauw Alejandro and Camila Cabello / LAPRESSE Camila Cabello appears as the alleged cause of the breakup between…

Shawn Mendes, Charlie Travers continue fueling romance rumors after underwear beach date

He’s a smooth-ie talker. Shawn Mendes and Charlie Travers continued to fuel romance speculation as they were spotted grabbing smoothies together in Los Angeles on Saturday. The…

Camila Cabello Wore an LBD With a Plunging Cutout Across the Chest

“I’m giving Oppenheimer.” PHOTO: ALEJANDRO GRANADILLO/PICTURE ALLIANCE VIA GETTY IMAGES Today’s the day, the biggest summer blockbuster showdown of the century between Greta Gerwig’s Barbie and Christopher Nolan’s Oppenheimer.  For…

Shawn Mendes, Camila Cabello Have Been Reportedly Dating For Weeks

On Thursday, a source close to the situation told the Daily Mailthat the two artists are officially back together after spending the past several weeks dodging cameras during…