Nữ sinh Hà Nội 19 tuổi kiếm 100 triệu/ tháng, chỉ ngủ 3 tiếng/ ngày: Tự nhận sống hời hợt, không đủ xinh để thu hút đại gia

Tự tin đúng kiểu Gen Z, làm thêm 4 công việc cùng lúc… đó chỉ là số ít những gì Minh Hằng đang làm để sớm có được mức lương 9 chữ số ở tuổi 19.

100 triệu/ tháng là mức lương trong mơ của mọi người, càng xuất sắc hơn khi người đạt được mới chỉ học năm thứ 2 đại học.

Đó chính là câu chuyện của Minh Hằng (biệt danh Miha Chan) – nữ sinh đến từ trường ĐH Kinh tế (ĐH Quốc gia Hà Nội).

Khác với suy nghĩ của số đông: Những người đạt 100 triệu/tháng phải điềm tĩnh, sắc sảo.

Tuy nhiên, ấn tượng đầu tiên về Minh Hằng là sự… trẻ con, vô tư và cũng nhiều chuyện phết đấy.

Muốn biết cụ thể cách kiếm tiền thế nào từ cô bạn Gen Z, cùng xem nhé!

Phỏng vấn Minh Hằng – Nữ sinh Hà Nội 19 tuổi kiếm được 100 triệu/tháng

Kiếm được 100 triệu/ tháng khi làm cùng lúc 4 công việc

3 từ miêu tả chính xác nhất về Hằng là?

Cầu tiến, tự tin và… hời hợt.

Bạn bắt đầu công việc đầu tiên như thế nào?

Mình đi làm thêm từ khá sớm ngay từ năm nhất. Đối với 1 đứa sinh viên không có nhiều kinh nghiệm như mình thì chỉ có đi gia sư.

Cơ duyên đến khi bạn của bố mẹ có nhờ mình dạy kèm con gái họ.

Mình làm được một thời gian thì cũng được nhiều người biết đến hơn, tự mở rộng thêm các mối quan hệ.

Mình vẫn duy trì công việc gia sư đó đến tháng 10 năm ngoái thì mới dừng lại.

Mới sinh viên đã bắt đầu tập tành kinh doanh rồi. Nhiều người rất tò mò về vai trò của gia đình trong việc kinh doanh của Hằng, liệu bạn có nhận được sự hậu thuẫn nào từ cha mẹ không?

Khác với suy nghĩ của nhiều người thì mình không phải rich kid đâu! Nhà mình rất bình thường, thậm chí trong khoảng thời gian dài thì mình vẫn nghĩ nhà nghèo.

Xin bất cứ thứ gì thì cha mẹ chỉ cho được những thứ cần thiết, không được tối tân nhất. Mình cũng từng thấy mẹ khóc vì gia đình thiếu tiền trong một khoảng thời gian.

Nên cha mẹ không hậu thuẫn được nhiều trong chuyện kinh doanh. Ba mẹ mình quan niệm việc học phải là quan trọng nhất nên luôn khuyên cách kiếm tiền là… đi thi học sinh giỏi.

Thời phổ thông, mình vừa song song chuyện kinh doanh (bán trà sữa thái, order đồ linh tinh) với việc học, điều này cũng không nhận được sự ủng hộ từ gia đình.

Số tiền kinh doanh có được đều từ sự nhờ chắt bóp đi làm thêm lâu dài mới có vốn.

Kiếm được 100 triệu/ tháng ở tuổi 19 là cảm giác như thế nào?

Mình nghĩ là cảm giác vỡ oà phết đấy. Khi 16 tuổi, mình chưa từng dám mơ đến chuyện này. Đến bây giờ ngồi ngẫm lại quãng thời gian tốn nhiều công sức đó, mình cũng phải wow, không ngờ ngày xưa lại có thể quyết tâm đến vậy.

Đến bây giờ mình không còn chạy cùng lúc nhiều việc nữa. Nhưng mình vẫn trân trọng cái quãng thời gian làm ngày làm đêm đó đã đem lại những thành quả, kinh nghiệm và cả số tiền ổn định như hiện tại.

Hồi đó bạn kiếm được 100 triệu/ tháng như thế nào?

Thực ra 100 triệu/ tháng là tổng thu nhập của 4 công việc mình làm một lúc. Khi đó mình chỉ là influencer nhỏ, chưa nhiều người biết đến với khoảng 1k – 3k follower.

Mình nhận những job nhỏ, có những bộ ảnh chụp chỉ được giá 1 – 2 triệu thôi.

Công việc tiếp theo là gia sư. Mình rất tận tâm cho công việc này, có những đêm còn thức dạy đến 1h sáng cho các em học sinh.

Bên cạnh đó mình cũng làm thêm cả nhân viên văn phòng. Nhưng dĩ nhiên cả 3 công việc này chỉ chiếm phần nhỏ trong 100 triệu kia thôi.

Công việc chủ yếu của mình khi đó là quản lý và kinh doanh, chủ shop thời trang riêng. Sau này mình còn chơi cả TikTok, Facebook và trên YouTube nữa.

Bạn tự học kinh doanh, kĩ năng mềm và xây dựng thương hiệu cá nhân thế nào để tạo được lòng tin cũng như có được tệp khách hàng cho riêng mình?

Dù không phải người học hành quá giỏi giang nhưng mình tự nhận thấy bản thân học được từ trên mạng rất nhiều.

Mình cũng tham gia nhiều các group chuyên về mảng kinh doanh, học thêm các case trên mạng.

Nhiều người thắc mắc tại sao mình kiếm được nhiều tiền vậy nhưng sao không nghỉ học? Nhưng đối với mình, đại học không phải nơi để lấy kiến thức đi làm bên ngoài.

Đại học cho mình môi trường, có cơ hội tiếp xúc những người bạn làm thay đổi tư duy.

Điều đó cho mình mở rộng thế giới quan, biết được trong môi trường kinh doanh thì người ta sẽ tư duy thế nào.

Theo bạn, yếu tố nào sẽ giúp chúng ta kiếm được 100 triệu/ tháng?

Mình nghĩ chỉ có cố gắng thôi. Mình luôn nhớ đến một người bạn từng nói: Đừng quan tâm quá nhiều, chỉ cần cố gắng hơn bản thân mỗi ngày.

Nhưng mọi người nên biết giới hạn của sự cố gắng như thế nào. Mình thường đặt mục tiêu thành công trong 2 năm, nếu trong 2 năm không bật lên thì mình sẽ dừng lại.

Còn nếu chỉ cố gắng trong 1 – 2 tháng đã từ bỏ thì đó là do bản thân chưa thực sự nỗ lực rồi.

Bên cạnh đó, mình cũng có nguyên tắc khi đi làm thêm là không bao giờ thực tập không lương hoặc nhận mức luơng quá thấp.

Mình cần tôn trọng bản thân thì người khác mới tôn trọng mình được. Khi làm công việc nào đó, mình thường đặt rất nhiều tâm huyết và đặt hết bản thân vào đó.

Vậy tại sao mình lại không nhận được mức lương phù hợp với sự đầu tư vất vả này?

“Mình không đủ xinh để làm sugar baby cho đại gia đâu!”

Câu chuyện chỉ ngủ 3 tiếng/ ngày của bạn có vô lý quá không?

Hồi đó khi chia sẻ, mình có nói là chỉ ngủ 3 tiếng/ngày trong thời gian ngắn. Chứ nếu duy trì việc này trong thời gian dài thì chắc mình sớm… về với các cụ mất.

Nhưng thật sự có những ngày mình phải chạy deadline rất nhiều, 4 công việc cùng lúc nên phải làm như vậy mới phải sắp xếp được hết công việc.

Thậm chí có ngày mình còn không ngủ để edit hết video kịp thời gian trả các nhãn hàng. Để giữ tỉnh táo thì mình thiên hướng ngủ ngắt quãng nhỏ để đảm bảo sức khoẻ hơn.

Ngày càng có nhiều bạn trẻ kiếm được mức lương ngàn đô khi chưa tốt nghiệp, thậm chí còn tậu nhà, đi xe hơi. Nhưng vẫn có nhiều ý kiến cho rằng đó chỉ là làm màu. Bạn nghĩ sao về ý kiến này? Bạn có phải kiểu người sẽ “đạp” lên dư luận mà sống?

Mình luôn nghĩ rằng cuộc sống sẽ có người này người kia. Chỉ những người xung quanh mới biết những gì mình đã trải qua, thậm chí dù thân thiết cũng chưa chắc hiểu hết.

Nhưng ít nhất họ biết mình từng cố gắng và nỗ lực thế nào. Có những đêm mình khóc khi không biết tại sao cứ phải sống kiểu quá tải như vậy.

Do đó mình cũng không muốn quan tâm đến những người không thực sự muốn hiểu về câu chuyện đi làm này.

.

Nếu có 1 người bảo bạn có tiền là nhờ ăn may, nhờ làm sugar baby thì đáp trả như nào cho ngầu?

Nhiều người cũng bảo không cần đáp trả những điều tiêu cực đó, nhưng mình cũng từng đăng một video khi có người bảo mình làm sugar baby.

Bởi mình thấy nó buồn cười quá! Mình tự thấy bản thân không có chút nào tiềm năng nào, không đủ xinh, không đẹp, dáng cũng sexy đến độ thu hút được đại gia nào.

Còn hầu hết các bình luận tiêu cực khác thì mình không quan tâm.

Trên trang TikTok của bạn có một số video gây tranh cãi như: “Khi thấy con bạn thân yêu sugar daddy 50 tuổi và bạn được hưởng ké”. Khi có những bình luận tiêu cực, bạn không xoá video hay thậm chí là không xoá cả comment luôn. Liệu bạn có từng nghĩ bản thân sẽ trở thành hình mẫu xấu trong giới trẻ?

Thực ra mình nghĩ mỗi người lại có quan điểm riêng. Khi mình làm video trên TikTok đều mong muốn mang đến 2 giá trị: Đem đến kinh nghiệm hoặc giải trí.

Ở video kia mình làm chỉ mang tính giải trí thôi. Khi nhận lại tiêu cực, mình cũng từng tự hỏi tại sao mọi người lại nghĩ quá như vậy.

Thực ra bây giờ mình cũng tự thấy bản thân trẻ con khi đăng video đó xong còn đi đáp trả nữa.

Khi làm lâu rồi, mình sẽ cố gắng đặt bản thân vào góc nhìn số đông để đưa ra những video cảm tính như vậy.

Cảm ơn Minh Hằng về cuộc trò chuyện thú vị này!

..,..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.