Nỗi lòng người mẹ ung thư chấp nhận chết vì không muốn để nợ cho con

Mắc nợ hơn 100 triệu đồng sau 2 năm chữa trị căn bệnh ung thư tuyến giáp, sức cùng lực kiệt, chị Luyến trở về nhà chấp nhận sự nghiệt ngã của số phận. Chị không muốn 2 đứa con phải mang thêm nợ nữa.

Người phụ nữ rơi vào tình cảnh bi đát kể trên là chị Nguyễn Thị Luyến (SN 1980, trú ở Phủ Lý, Hà Nam).

Một buổi trưa đầu tháng 7 oi ả, chúng tôi tìm đến tổ 12, ngõ 117 Đinh Tiên Hoàng, thăm người phụ nữ bất hạnh này ngay sau khi nhận được lá đơn kêu cứu đẫm nước mắt của chị.

Nỗi lòng người mẹ ung thư chấp nhận chết vì không muốn để nợ cho con - 1

Người mẹ 2 con này mắc ung thư tuyến giáp đã đến giai đoạn di căn.

Nỗi lòng người mẹ ung thư chấp nhận chết vì không muốn để nợ cho con - 2

Sau 2 năm chạy chữa khắp các bệnh viện, chị Luyến đã sức cùng lực kiệt với gánh nợ trên vai hàng trăm triệu đồng.

Trên chiếc giường bề bộn quần áo cũ trong căn phòng nhỏ nóng hầm hập, đứa con trai 16 tuổi của chị Luyến, cháu Nguyễn Hải Dương (SN 2007) cứ ôm chặt lấy cơ thể gầy yếu xanh xao của mẹ mà gào khóc.

Dường như đứa trẻ đáng thương này lo sợ, nếu mà lơi lỏng vòng tay thì người mẹ yêu quý của em sẽ rời xa mãi mãi…

Gắng sức ngồi tựa vào thành giường, đưa tay lau nước mắt cho con, vẻ mặt vô cùng thiểu não, người phụ nữ bất hạnh nghẹn giọng: “Nay em cảm thấy không còn chút sức lực nào. Cháu Dương lo sợ mẹ chết cứ gào khóc mãi không thôi. Em biết bệnh của mình nặng lắm, sợ là không còn nhiều thời gian nữa.

Cứ mỗi khi tuyệt vọng, nghĩ đến 2 đứa con là em lại cố gắng hết sức để vượt qua. Em phải sống, dù được sống thêm một ngày em cũng phải sống để được nhìn thấy con, được ôm các con trong lòng là em mãn nguyện rồi…”.

Nỗi lòng người mẹ ung thư chấp nhận chết vì không muốn để nợ cho con - 3

Người chồng rời khỏi địa phương đã lâu, một mình chị Luyến vừa nuôi 2 con vừa chống chọi với bệnh tật.

Cùng với những dòng nước mắt đau đớn thi nhau chảy dài trên gương mặt tiều tụy, chị Luyến kể: Vợ chồng chị đã ly thân hơn 1 năm nay.

Gần đây sức lực chị suy kiệt, lo sợ không nuôi được các con, nên chị có ý định gửi 2 con nương nhờ ông bà nội, nhưng chỉ có bé út chịu về với ông bà, còn Dương nhất quyết xin ở lại chăm mẹ.

“Khi còn khỏe em nhận sửa quần áo, chồng xin được công việc dọn vệ sinh, tằn tiện cũng đủ rau cháo qua ngày. Từ ngày em mắc bệnh phải mổ rồi hóa xạ trị triền miên, vợ chồng nảy sinh mâu thuẫn, anh ấy bỏ đi gần 2 năm rồi… “, chị Luyến gạt nước mắt cho biết.

Người phụ nữ 43 tuổi nghẹn ngào tâm sự, căn bệnh của chị vì phát hiện muộn nên đã đến giai đoạn di căn. 2 năm qua, để có thể theo đuổi việc chữa trị nơi bệnh viện: Từ Bệnh viện đa khoa tỉnh Hà Nam đến Bệnh viện K Tân Triều, Viện y học phóng xạ và U bướu quân đội…, chị Luyến cho biết gần như toàn bộ kinh phí phải vay lãi ngoài.

Nỗi lòng người mẹ ung thư chấp nhận chết vì không muốn để nợ cho con - 4

Bất lực, chị Luyến có ý định gửi 2 đứa con về nương nhờ ông bà nội, nhưng đứa trẻ này nhất định đòi ở lại chăm sóc mẹ.

“Hiện giờ chỉ tính số tiền gốc em nợ là hơn 100 triệu đồng. Bác sĩ bảo, bệnh tình của em quá nặng nên sẽ phải chuyển sang dùng thuốc khác đắt tiền hơn. Nhưng giờ gia đình em đã quá kiệt quệ rồi, không thể chạy vạy đâu được nữa. Em đã rao bán căn nhà nhiều tháng nay, nhưng đất không giấy tờ nên chẳng ai hỏi mua. Mà bán rồi, mẹ con em biết đi đâu?

Phận mình thế rồi em đành chấp nhận, em không muốn con em mang nợ thêm nữa. Nhưng không còn mẹ, sau này các con em biết sống thế nào!… “, cảm xúc đau đớn trái chiều đan xen giằng xé tâm can, lại khiến người mẹ bất hạnh ôm mặt bật khóc như một đứa trẻ.

Nỗi lòng người mẹ ung thư chấp nhận chết vì không muốn để nợ cho con - 5

Người mẹ bất hạnh lo sợ, vì mình mà đứa trẻ chăm ngoan hiếu học lỡ dở chuyện học hành!

Trao đổi với phóng viên Dân trí, bà Nguyễn Thị Thúy Nhung, tổ trưởng tổ dân phố 12, TP Phủ Lý, Hà Nam cho biết: “Gia đình chị Luyến rất khó khăn và éo le, bản thân chị Luyến mắc bệnh hiểm nghèo thường xuyên phải nằm viện, 2 con đang đi học, người chồng đi khỏi địa phương đã lâu không phụ giúp được gì.

Nhìn chị gồng mình chống chọi với căn bệnh chết người, bà con chúng tôi rất xót xa, nhưng cũng không thể giúp được gì nhiều. Qua đây, tôi tha thiết mong quý báo cùng các nhà hảo tâm chung tay giúp đỡ, giúp chị Luyến có kinh phí tiếp tục chữa bệnh, các cháu tiếp tục được tới trường”.

Related Posts

Camila Cabello & Anna Kendrick’s Friendship Blossoms in New ‘Trolls Band Together’ Song ‘It Takes Two’

The Trolls Band Together soundtrack is out on Oct. 20 via RCA Records. Camila Cabello arrives at the 65th Annual GRAMMY Awards held at Crypto.com Arena on…

Camila Cabello Wore the Most Incredible Sheer Butterfly Gown in Paris

Camila Cabello is currently in Paris for Haute Couture Week and stepped out for Iris Van Herpen’s show dressed like a literal butterfly. Truly, Camila’s sheer gown is…

Camila Cabello and Rauw Alejandro affair rumors arise after Rosalia breakup

Rosalía and Rauw Alejandro announced their break up recently Rosalía, Rauw Alejandro and Camila Cabello / LAPRESSE Camila Cabello appears as the alleged cause of the breakup between…

Shawn Mendes, Charlie Travers continue fueling romance rumors after underwear beach date

He’s a smooth-ie talker. Shawn Mendes and Charlie Travers continued to fuel romance speculation as they were spotted grabbing smoothies together in Los Angeles on Saturday. The…

Camila Cabello Wore an LBD With a Plunging Cutout Across the Chest

“I’m giving Oppenheimer.” PHOTO: ALEJANDRO GRANADILLO/PICTURE ALLIANCE VIA GETTY IMAGES Today’s the day, the biggest summer blockbuster showdown of the century between Greta Gerwig’s Barbie and Christopher Nolan’s Oppenheimer.  For…

Shawn Mendes, Camila Cabello Have Been Reportedly Dating For Weeks

On Thursday, a source close to the situation told the Daily Mailthat the two artists are officially back together after spending the past several weeks dodging cameras during…