Nhìn thấy cụ bà khom lưng chống gậy bước vào cửa, cậu bé 6 tuổi làm hành động khiến ai cũng phải ngỡ ngàng

Hẳn là những người làm bố mẹ đều phải tấm tắc khen ngợi trước hành động vô cùng phải phép của cậu bé 6 tuổi trong bài viết dưới đây. 

Vừa qua, trên mạng xã hội và các kênh đài tin tức của Trung Quốc đã truyền tay nhau một đoạn video ghi lại hình ảnh đáng khen ngợi về hành động của một cậu bé 6 tuổi đối với bà ngoại của mình, bài đăng cũng nhanh chóng nhận được về nhiều bình luận tích cực về việc làm của cậu bé cũng như phương thức giáo dục con cái của bậc phụ huynh.

Cụ thể, sự việc được cho là diễn ra trong một gia đình tại Quảng Đông (Trung Quốc), khi bà ngoại đến thăm nhà, cậu bé 6 tuổi đứng gần đó đã nhanh chóng vứt đồ chơi trên tay mà chạy đến dìu bà ngoại chầm chậm tiến vào bên trong.

Có thể thấy được hình ảnh trích xuất từ video, một cụ bà tóc bạc phơ khom lưng, tay chống gậy gỗ đang từ từ bước vào trong cổng nhà. Thời điểm này, bé trai nhỏ tuổi đang chơi trong sân lập tức vứt đồ chơi sang một bên và chạy lại đỡ bà ngoại già yếu.

Sau khi chứng kiến cảnh tượng trên, cặp vợ chồng đã vô cùng ngỡ ngàng và không giấu được xúc động của mình khi nhìn thấy con hiểu chuyện, biết quan tâm chăm sóc người lớn tuổi.

Anh Ngô (cha bé trai 6 tuổi) cho biết thêm, thường ngày con trai anh cũng rất thường hay quan sát hành động của cha mẹ, khi thấy cả hai chăm sóc bà ngoại, con cũng thường học theo. Từ nhỏ, cậu bé đã được dạy rằng, giúp đỡ mọi người là một niềm hạnh phúc trong cuộc sống này.

Nhiều người sau khi xem xong video đã không ngớt lời khen có cánh dành cho cậu bé 6 tuổi này, và cũng không quên tỏ lòng thán phục trước phương pháp nuôi dạy con của anh Ngô. Nhờ có các giáo dục tốt mà một đứa trẻ đã có thể rèn luyện nhân cách ngay từ khi còn bé, sự hiếu thuận của bố mẹ đối với ông bà đã là một tấm gương sáng cho cậu bé noi theo và có được hành động đẹp như ngày hôm nay.

Đoạn clip chỉ vừa đăng tải sau vài giờ đã nhận được rất nhiều sự quan tâm chú ý và bàn tán xôn xao trên các diễn đàn mạng xứ Trung. Nhiều người đã có thể mang cậu bé ra làm tấm gương để dạy dỗ con cái của mình, đồng thời cũng học hỏi theo cách dạy dỗ con từ hai bậc phụ huynh trong đoạn video trên.

Một số bình luận nổi bật của cư dân mạng:

“Hành vu của trẻ là mô phỏng theo người lớn, gia đình hiếu thảo với ông bà xứng đáng được khen ngợi”.

“Cậu bé thật ngoan, cha mẹ dạy dỗ con bằng hành động thực tiễn nên bây giờ gặt hái được trái ngọt”.

“Không phải gia đình nào cũng được như vậy, vẫn có những đứa trẻ nghịch ngợm khiến cha mẹ và ông bà buồn phiền”.

“Đoạn video này nên được đăng tải ở các trường mẫu giáo và khuôn viên trường, phụ huynh không nên chỉ quan tâm đến điểm số”.

Tổng hợp.

..,..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.