Người cha mắc bệnh ung thư đã qua đời, để lại hai đứa con khuyết tật không nơi nương tựa

Bệnh tình quá nặng, anh Lý Văn Hai đã không thể qua khỏi. 2 con nhỏ của anh hiện tại cũng đã nhận được sự giúp đỡ của những tấm lòng hảo tâm.

Như trước đó chúng tôi đã có bài về hoàn cảnh của gia đình anh Lý Văn Hai trong bài “Ước nguyện nhỏ nhoi của người bố mắc ung thư nuôi hai con khuyết tật”.

Anh Lý Văn Hai ở thôn Thu Lùng, xã Tân Tiến, huyện Hoàng Su Phì, tỉnh Hà Giang mắc bệnh ung thư gan.

Căn bệnh khiến cho cơ thể của anh biến dạng, bụng ngày càng căng hơn, khó thở.

Bản thân anh ở cảnh “gà trống nuôi con” khi người vợ bỏ đi tìm hạnh phúc mới năm 2003. Một mình nuôi 2 con nhỏ.

Điều không may mắn là hai con anh khuyết tật từ nhỏ. Khi sinh ra bị mờ mắt bẩm sinh, không nhìn rõ được mọi vật xung quanh. Việc đi lại, sinh hoạt của hai cháu rất khó khăn.

Cuộc sống sinh hoạt của ba bố con anh lay lắt sống qua ngày đều trông chờ vào tiền trợ cấp trẻ em khuyết tật, thuộc hộ nghèo 950.000 đồng/người/tháng và tiền trợ cấp người nuôi dưỡng 380.000 đồng/tháng của Nhà nước.

Người cha mắc ung thư đã qua đời để lại 2 con khuyết tật - Ảnh 1.

Hai con nhỏ của anh Hai đã nhận được 20.025.000 đồng tiền bạn đọc hảo tâm gửi qua tài khoản của Báo SK&ĐS dưới dự chứng kiến của lãnh đạo xã

Những tháng ngày mắc bệnh ung thư, anh Hai luôn lo lắng không chỉ sức khỏe của mình ngày một yếu. Hơn hết là cuộc sống của hai đứa con tật nguyền của mình sẽ đi về đâu.

Anh chỉ mong mỏi con có thể được đủ áo mặc ấm, bữa cơm no. Anh chỉ mong sao mình có thể ở bên các con được thêm chút thời gian nữa.

Thế nhưng, vì sức khỏe yếu, anh đã không qua khỏi. Hai đứa nhỏ giờ sống nhờ tình thương của những người xung quanh và sự chăm sóc của người thân.

Hoàn cảnh của bố con anh Hai được đăng tải trước đó đã nhận được nhiều quan tâm của bạn đọc. Tại địa phương, gia đình anh Hai cũng thường xuyên hỗ trợ.

Qua tài khoản của Báo Sức khỏe và Đời sống, gia đình anh Hai và 2 đứa trẻ tật nguyền đã nhận được số tiền 20. 025.000 đồng.

Số tiền này đã được trao cho hai con của anh Hai dưới dự chứng kiến của lãnh đạo xã Tân Tiến cùng người giám hộ của hai con.

Thay mặt gia đình, anh Lý Văn Min xin gửi lời cảm ơn tới tòa soạn cũng như tất cả những tấm lòng hảo tâm đã giúp đỡ gia đình thời gian qua.

Người cha mắc ung thư đã qua đời để lại 2 con khuyết tật - Ảnh 2.

Related Posts

Camila Cabello & Anna Kendrick’s Friendship Blossoms in New ‘Trolls Band Together’ Song ‘It Takes Two’

The Trolls Band Together soundtrack is out on Oct. 20 via RCA Records. Camila Cabello arrives at the 65th Annual GRAMMY Awards held at Crypto.com Arena on…

Camila Cabello Wore the Most Incredible Sheer Butterfly Gown in Paris

Camila Cabello is currently in Paris for Haute Couture Week and stepped out for Iris Van Herpen’s show dressed like a literal butterfly. Truly, Camila’s sheer gown is…

Camila Cabello and Rauw Alejandro affair rumors arise after Rosalia breakup

Rosalía and Rauw Alejandro announced their break up recently Rosalía, Rauw Alejandro and Camila Cabello / LAPRESSE Camila Cabello appears as the alleged cause of the breakup between…

Shawn Mendes, Charlie Travers continue fueling romance rumors after underwear beach date

He’s a smooth-ie talker. Shawn Mendes and Charlie Travers continued to fuel romance speculation as they were spotted grabbing smoothies together in Los Angeles on Saturday. The…

Camila Cabello Wore an LBD With a Plunging Cutout Across the Chest

“I’m giving Oppenheimer.” PHOTO: ALEJANDRO GRANADILLO/PICTURE ALLIANCE VIA GETTY IMAGES Today’s the day, the biggest summer blockbuster showdown of the century between Greta Gerwig’s Barbie and Christopher Nolan’s Oppenheimer.  For…

Shawn Mendes, Camila Cabello Have Been Reportedly Dating For Weeks

On Thursday, a source close to the situation told the Daily Mailthat the two artists are officially back together after spending the past several weeks dodging cameras during…