Nam sinh nghèo đi làm thêm trong kỳ nghỉ hè, bị tai nạn giao thông nặng, nguy cơ mất mạng

Nghỉ hè, Tưởng xuống thành phố xin làm bưng bê kiếm tiền phụ giúp cha mẹ. Thế nhưng, vừa đi làm được 4 ngày thì nam sinh gặp tai nạn giao thông, nguy kịch đến tính mạng.

Trời nắng “như thiêu như đốt”, chị Lê Thị Minh (45 tuổi, trú thôn 2, xã Thanh Hà, huyện Thanh Chương, Nghệ An) vẫn ngồi bệt ở hành lang tầng 3 Bệnh viện Hữu nghị đa khoa Nghệ An ngóng tin tức của con trai.

Thoáng thấy bóng nữ y tá mở cửa phòng hồi sức đặc biệt, chị đứng dậy, hướng mặt vào trong phòng, dõi theo với ánh mắt cầu cứu, hi vọng.

Tranh thủ đi làm thêm dịp hè phụ cha mẹ, nam sinh lớp 11 gặp nạn nguy kịch - 2

Em Tưởng bị chấn thương sọ não rất nặng.

Trong phòng hồi sức cấp cứu tích cực ngoại khoa, con trai chị – em Nguyễn Khắc Tưởng (17 tuổi, học sinh lớp 11H, Trường THPT Đặng Thúc Hứa, huyện Thanh Chương) đang được chăm sóc đặc biệt.

“Biết hoàn cảnh gia đình, thương mẹ thường ốm đau nên vừa nghỉ hè, con trai tôi xin xuống thành phố Vinh kiếm việc làm thêm, phụ giúp cha mẹ. Nào ngờ, vừa đi làm được 4 ngày thì con gặp nạn nguy kịch, không biết sống chết thế nào. Tôi biết làm gì để cứu con đây”, chị Minh lo lắng.

Ngày 28/5, đang gặt lúa trên đồng, vợ chồng chị Minh nhận được hung tin con trai gặp nạn. Chị Minh bỏ liềm, không còn sức đứng vững nhưng vẫn cầu xin mọi người đưa đi gặp con. Khi chị xuống đến bệnh viện thì con trai đã được đưa vào phòng phẫu thuật.

“Bác sĩ nói con tôi bị chấn thương sọ não rất nặng, tính mạng đang bị đe dọa, phải phẫu thuật gấp. Một phần vỏ não của con đã được đưa đi nuôi cấy. Tình hình sức khỏe cũng như sự sống của con đang trong quá trình theo dõi, chưa thể nói trước được điều gì”, chị Minh cho biết thêm.

Tranh thủ đi làm thêm dịp hè phụ cha mẹ, nam sinh lớp 11 gặp nạn nguy kịch - 3

Chị Minh vốn không được khỏe mạnh lại bị căn bệnh thần kinh tọa nhiều năm nay.

Tưởng là con út trong gia đình thuần nông nghèo khó, có 3 anh em. Dù hoàn cảnh khó khăn nhưng 3 anh em Tưởng đều ngoan ngoãn, siêng năng, chăm học. Anh trai đầu vừa tốt nghiệp đại học đang chờ việc làm. Chị gái thứ 2 là sinh viên năm 2, Đại học nông lâm ở TPHCM.

“Thương cha mẹ vất vả, hè năm ngoái, Tưởng cũng xin đi làm thêm kiếm được một số tiền đưa cho cha mẹ gửi vào TPHCM cho người chị gái trang trải việc học. Hè năm nay, Tưởng lại xin đi làm, thế nhưng vừa rời nhà được 4 ngày thì con gặp nạn.

Tranh thủ đi làm thêm dịp hè phụ cha mẹ, nam sinh lớp 11 gặp nạn nguy kịch - 4

Một phần não em Tưởng được nuôi cấy chờ sau này ổn định sẽ được cấy ghép.

Đã 10 ngày trôi qua, con lúc tỉnh, lúc mê, có phản xạ đôi chút nhưng hi vọng mong manh lắm. Nhìn con nằm trên giường bệnh mà bất lực. Ước gì kiếp nạn này tôi được gánh thay con”, anh Nguyễn Khắc Sang (bố em Tưởng) chia sẻ.

Vẻ thất thần, tiều tụy hiện rõ trên khuôn mặt vốn lam lũ, khắc khổ của vợ chồng chị Minh sau nhiều ngày đêm mất ăn, mất ngủ túc trực, lo lắng cho con trai.

Chị Minh vốn không được khỏe mạnh lại gánh chịu căn bệnh thần kinh tọa nhiều năm. Những lúc bệnh tái phát chị lại phải gánh chịu những cơn đau đầu dữ dội, đau xương khớp, cơ thể co cứng. Vì không có tiền nhập viện điều trị nên chị lấy thuốc về nhà uống.

Tranh thủ đi làm thêm dịp hè phụ cha mẹ, nam sinh lớp 11 gặp nạn nguy kịch - 5

Em Tưởng được chăm sóc đặc biệt tại khoa hồi sức tích cực, Bệnh viện đa khoa Nghệ An trong tình trạng hôn mê sâu.

Kinh tế của cả gia đình chỉ trông chờ vào hơn một sào ruộng, vợ chồng chị Minh mượn thêm 3 sào bỏ hoang trồng thêm lúa. Dù sức khỏe yếu nhưng ai thuê cuốc đất, cấy cày, phụ hồ… họ cũng cố gắng nhận làm để kiếm tiền nuôi 3 người con học hành. Hơn nửa đời người vất vả, họ chỉ mong sao các con được ăn học đến nơi đến chốn để thoát khỏi cảnh chân lấm tay bùn.

Ngày con trai gặp nạn, trong nhà không có nổi một triệu đồng, cũng không có gì đáng giá, hai bên nội ngoại phải vay mượn khắp nơi được 100 triệu đồng. Bà con lối xóm thấu hiểu hoàn cảnh nên người cho vay một ít, gom góp lại cũng được thêm 60 triệu đồng để vợ chồng chị Minh có kinh phí lo chạy chữa cho con.

Tranh thủ đi làm thêm dịp hè phụ cha mẹ, nam sinh lớp 11 gặp nạn nguy kịch - 6

Nhà nghèo nên chị Minh vẫn chưa biết xoay xở thế nào để lo cho con.

“Bác sĩ nói đợi sức khỏe con dần ổn định mới có cơ hội phẫu thuật ghép não nhưng thời gian điều trị còn rất dài, vợ chồng tôi thì nghèo khó, không biết nhìn đâu vay mượn kinh phí lo cho con. Con mới học lớp 11, còn cả tương lai và chặng đường dài phía trước. Nếu phải xuất viện giữa chừng thì sự sống của con sẽ bị đe dọa. Tôi thực sự bất lực, cầu mong một phép màu”, hướng khuôn mặt nhòa lệ vào hướng phòng bệnh nhìn con, chị Minh nghẹn lời.

Chia sẻ hoàn cảnh gia đình em Tưởng với phóng viên Dân trí, ông Hoàng Văn Thực – Phó Chủ tịch UBND xã Thanh Hà cho biết, gia đình chị Minh là hộ khó khăn trong xã.

Chị Minh thường xuyên ốm đau, trong khi thu nhập chính chỉ trông chờ vào mấy sào ruộng. Nay em Tưởng gặp nạn nguy kịch khiến gia đình lâm cảnh vô cùng bi đát. Sự sống cũng như tương lai của em Tưởng lúc này đang rất cần sự chung tay cứu giúp của độc giả xa gần.

Related Posts

Camila Cabello & Anna Kendrick’s Friendship Blossoms in New ‘Trolls Band Together’ Song ‘It Takes Two’

The Trolls Band Together soundtrack is out on Oct. 20 via RCA Records. Camila Cabello arrives at the 65th Annual GRAMMY Awards held at Crypto.com Arena on…

Camila Cabello Wore the Most Incredible Sheer Butterfly Gown in Paris

Camila Cabello is currently in Paris for Haute Couture Week and stepped out for Iris Van Herpen’s show dressed like a literal butterfly. Truly, Camila’s sheer gown is…

Camila Cabello and Rauw Alejandro affair rumors arise after Rosalia breakup

Rosalía and Rauw Alejandro announced their break up recently Rosalía, Rauw Alejandro and Camila Cabello / LAPRESSE Camila Cabello appears as the alleged cause of the breakup between…

Shawn Mendes, Charlie Travers continue fueling romance rumors after underwear beach date

He’s a smooth-ie talker. Shawn Mendes and Charlie Travers continued to fuel romance speculation as they were spotted grabbing smoothies together in Los Angeles on Saturday. The…

Camila Cabello Wore an LBD With a Plunging Cutout Across the Chest

“I’m giving Oppenheimer.” PHOTO: ALEJANDRO GRANADILLO/PICTURE ALLIANCE VIA GETTY IMAGES Today’s the day, the biggest summer blockbuster showdown of the century between Greta Gerwig’s Barbie and Christopher Nolan’s Oppenheimer.  For…

Shawn Mendes, Camila Cabello Have Been Reportedly Dating For Weeks

On Thursday, a source close to the situation told the Daily Mailthat the two artists are officially back together after spending the past several weeks dodging cameras during…