Mẹ già bán nhà mua ô tô cho con, đi du lịch chung phải ngồi ở cốp xe vì cháu trai quý hóa cần chỗ ngủ

Trong một lần đi du lịch cùng gia đình con trai, bà Hạnh đã phải ra sau cốp xe ngồi theo lời yêu cầu của con vì để nhường chỗ cho cháu trai ngủ

Ở tuổi xế chiều, điều mà người già mong muốn nhất vẫn là có con cháu quây quần bên nhau.

Tuy nhiên nhiều người vì tư tưởng này đã hy sinh vì con vì cháu quên mất bản thân mình, về lâu về dài, con cái sẽ cảm thấy tình thương của cha mẹ đối với mình là lẽ đương nhiên, sự cho đi và hy sinh của cha mẹ đơn giản là nghĩa vụ.

Một khi cha mẹ không đáp ứng được yêu cầu của chúng, thì trong tâm của con trẻ sẽ khởi lên tâm oán trách, ích kỷ.

Câu chuyện người mẹ già 60 tuổi ngồi sau cốp xe để nhường chỗ cho cháu trai ngủ trên ô tô dưới đây hy vọng sẽ là câu chuyện đáng suy ngẫm đối với tất cả thế hệ đã và đang làm con, làm cháu trong thời đại hiện nay.

Được biết cách đây vài năm, bà Hạnh đã bán nhà ở quê để lên thành phố ở với gia đình con trai sau khi lo xong tang lễ cho người chồng quá cố.

Số tiền bán nhà được, bà cho con trai thêm tiền để mua xe ô tô, xem như là chút tài sản cuối đời mà bà có thể dành giụm được.

Từ ngày có bà Hạnh lên ở cùng, mọi việc chăm sóc nhà cửa và cháu trai đều do một tay bà lo hết. Cô con dâu cũng có thời gian đi spa, café tám chuyện với bạn bè nhiều hơn.

Vì là người bản chất thương con thương cháu nên bà Hạnh dù mệt mỏi nhưng cũng chưa bao giờ than thở một lời.

Trong một lần đi du lịch cùng gia đình con trai, bà Hạnh đã phải ra sau cốp xe ngồi theo lời yêu cầu của con vì để nhường chỗ cho cháu trai ngủ.

Ban đầu bà cũng nghĩ chuyện này không có gì đáng trách cả, sau cốp xe cũng rộng rãi, ngồi một mình phía sau cũng thoải mái.

Khi xe đi ngang qua trạm kiểm tra của cảnh sát, họ yêu cầu mở cốp xe phía sau thì phát hiện bà Hạnh đang ngồi ngủ.

Sau đó, vì nghi ngờ phía chủ xe có mục đích không tốt nên cảnh sát đã yêu cầu cả 4 người trên chiếc xe trên lập tức được đưa về đồn cảnh sát để tiến hành điều tra.

Nguồn hình: Sohu

Khi được cảnh sát hỏi, bà cho biết, đây là con trai, con dâu và cháu nội của mình. Chiếc xe này do con trai bà mới sắm, bằng tiền tiết kiệm hưu trí của mẹ cho. Bà đang cùng hai con và cháu trai trên đường đi từ tỉnh Giang Tây đến Vũ Hán chơi.

Để con trai mình không mang tiếng bất hiếu, bà Hạnh đã nói dối rằng do đang đi trên đường thì đứa cháu tôi buồn ngủ quá, xe thì chật bà đã xuống cốp ngồi để cháu có chỗ nằm.

Bà cầu xin cảnh sát không phạt con trai mình và liên tục nói rằng: “Trong cốp rất thoải mái, tôi không hề khó chịu gì”.

Ai nấy cũng đều bất ngờ về cách cư xử của con trai đối với người mẹ già này. Sự việc trên đã dấy lên một làn sóng phẫn nộ từ phía dư luận. Mọi người đều tỏ ra hết sức bất bình trước hành động chiều con thái quá và cả sự bất hiếu của người con trai.

Dù biết rằng cha mẹ luôn yêu chiều con cái theo cách vô điều kiện, chỉ cần điều gì tốt cho con, họ sẵn lòng hy sinh tất cả.

Tuy nhiên điều đáng buồn là phần lớn phụ huynh đều không thể tưởng tượng được rằng, bao nhiêu vất vả gian khổ của mình sau cùng chỉ đổi lại được một đứa con bất hiếu.

Ông bà là những người đã trải qua tuổi trẻ vất vả nuôi dạy con cái thành người. Đến khi con phương trưởng, họ bước vào tuổi về hưu, sức khỏe yếu, thu nhập hạn chế.

Ở tuổi này, người lớn tuổi nên được nghỉ ngơi, thư giãn. Tùy vào điều kiện kinh tế, họ có thể đi du lịch, dành thời gian cho các sở thích riêng như tham gia các câu lạc bộ cho người cao tuổi, trồng cây, chăm thú cưng…

Khi giao con cái của mình cho họ, chúng ta vô tình đã tước đi sự tự do của họ.

Mong muốn bảo bọc con cái, hoặc suy nghĩ rằng giúp “tiết kiệm đồng nào hay đồng đấy”, các bậc ông bà tự nguyện “dẹp hết” các mong muốn cá nhân để dành thời gian cho cháu.

Sau khi đã hy sinh cho con, giờ họ lại phải tiếp tục hy sinh cho cháu. Họ buộc phải sống lặp đi lặp lại một giai đoạn cuộc đời.

Vì vậy nếu không dùng thái độ trân trọng sự hy sinh của người già khi chăm sóc con cái cho mình, xin đừng đẩy họ vào những ngày tháng tủi khổ khi có con cháu mà cũng như không.

Related Posts

Camila Cabello & Anna Kendrick’s Friendship Blossoms in New ‘Trolls Band Together’ Song ‘It Takes Two’

The Trolls Band Together soundtrack is out on Oct. 20 via RCA Records. Camila Cabello arrives at the 65th Annual GRAMMY Awards held at Crypto.com Arena on…

Camila Cabello Wore the Most Incredible Sheer Butterfly Gown in Paris

Camila Cabello is currently in Paris for Haute Couture Week and stepped out for Iris Van Herpen’s show dressed like a literal butterfly. Truly, Camila’s sheer gown is…

Camila Cabello and Rauw Alejandro affair rumors arise after Rosalia breakup

Rosalía and Rauw Alejandro announced their break up recently Rosalía, Rauw Alejandro and Camila Cabello / LAPRESSE Camila Cabello appears as the alleged cause of the breakup between…

Shawn Mendes, Charlie Travers continue fueling romance rumors after underwear beach date

He’s a smooth-ie talker. Shawn Mendes and Charlie Travers continued to fuel romance speculation as they were spotted grabbing smoothies together in Los Angeles on Saturday. The…

Camila Cabello Wore an LBD With a Plunging Cutout Across the Chest

“I’m giving Oppenheimer.” PHOTO: ALEJANDRO GRANADILLO/PICTURE ALLIANCE VIA GETTY IMAGES Today’s the day, the biggest summer blockbuster showdown of the century between Greta Gerwig’s Barbie and Christopher Nolan’s Oppenheimer.  For…

Shawn Mendes, Camila Cabello Have Been Reportedly Dating For Weeks

On Thursday, a source close to the situation told the Daily Mailthat the two artists are officially back together after spending the past several weeks dodging cameras during…