Mẹ đòi cho con đổi lấy 50 triệu nhưng bố khuyết tật quyết giữ lại nuôi, nương tựa nhau trong đói khổ

Khi mẹ đứa trẻ muốn cho con, chú Phước đã quả quyết: “Để nó ở đây, anh nuôi được”.

Mẹ muốn cho con để lấy 50 triệu đồng

Sinh ra vốn khỏe mạnh, nhưng một cơn sốt bại liệt khi vừa 3 tháng tuổi đã khiến chú Trần Vĩnh Phước (hiện 59 tuổi, sống ở huyện Hóc Môn, TP.HCM) trở thành người tật nguyền.

Chân tay teo lại khiến việc di chuyển của chú Phước gặp rất nhiều khó khăn. Chú gần như không đi lại được mà chủ yếu là lết, muốn đi thì phải bám vào đâu đó nhưng cũng không vững, từng bước chân đi vô cùng khó nhọc.

Tàn nhưng không phế, thời trẻ, chú Phước cực kỳ khéo tay. Chú làm nghề thợ may, may áo vest, áo sơ mi. Ngoài ra, chú còn tự học hỏi, tìm tỏi, mày mò để học nghề sửa xe máy.

Có tài là vậy nhưng chú Phước lại không có sức khỏe, đâu chỉ tàn tật mà còn bị nhiều bệnh khác trong người. Do đó đã 12 năm nay, sức khỏe suy yếu, chú không thể làm được việc gì.

Mẹ đòi cho con đổi lấy 50 triệu, bố khuyết tật giữ lại nuôi, nương tựa nhau trong đói khổ - Ảnh 1.

Chú Phước và cậu con trai 12 tuổi sống trong một căn nhà trọ ở huyện Hóc Môn.

Cũng cách đây 12 năm, chú Phước khi đó có qua lại với một người phụ nữ. Cả hai chỉ đơn giản xác định là vui vẻ, không tính chuyện xa xôi.

Chú Phước biết thân thể mình khiếm khuyết nên không muốn có con. Thế nhưng, người phụ nữ kia để “dính” bầu, sinh ra một đứa trẻ tên là Trần Phước Đạt.

Khi Đạt chào đời, mẹ của bé đã muốn đem con đi tặng cho một người Hàn Quốc để đổi lấy khoản tiền là 50 triệu đồng.

Tuy nhiên, chú Phước đã ngăn cản, quyết giữ con lại. Người đàn ông tật nguyền quả quyết: “Để nó ở đây, anh nuôi được“. Mẹ Đạt để con lại cho chú Phước rồi bỏ đi.

Nói là vậy chứ cuộc sống của chú Phước phải nhờ vào tiền trợ cấp, bạn bè và mạnh thường quân, thiếu trước hụt sau đủ bề.

Nhưng với bản năng, tình yêu thương của một người cha dành cho con, chú Phước vẫn quyết tâm nuôi con chứ không nỡ để bé theo người lạ. Đi rồi chẳng biết cuộc sống thế nào, có được yêu thương hay không?

Mẹ đòi cho con đổi lấy 50 triệu, bố khuyết tật giữ lại nuôi, nương tựa nhau trong đói khổ - Ảnh 2.

Cơn sốt bại liệt từ nhỏ đã khiến chú Phước trở thành người tàn tật.

“Nếu tôi qua đời, bạn bè của tôi sẽ nuôi con”

Là người cẩn thận, khi hỏi đến vấn đề gì, chú Phước cũng đều đem giấy tờ liên quan ra để trình bày. Bởi chú không muốn người khác hiểu lầm về mình.

Mỗi tháng, chú Phước nhận được khoản tiền trợ cấp là 570 nghìn đồng. Bạn bè, mạnh thường quân giúp đỡ chú rất nhiều thì hai cha con mới có được cuộc sống như hiện tại. Chú bảo, nếu không có sự hỗ trợ của mọi người, chắc cha con phải ra đường rồi.

Láng giềng trong xóm trọ tuy chẳng giàu có gì nhưng cũng thương cho hoàn cảnh của cha con chú Phước. Có món gì ngon, chị hàng xóm đối diện lại mang sang biếu chú một ít.

Chú Phước cười hiền bảo, may mà con trai chú cũng dễ nuôi, có gì ăn nấy chứ nếu cháu kén ăn thì cha không biết phải nuôi thế nào.

Mẹ đòi cho con đổi lấy 50 triệu, bố khuyết tật giữ lại nuôi, nương tựa nhau trong đói khổ - Ảnh 3.

Căn phòng trọ đơn sơ của cha con chú Phước.

Nghèo thì nghèo thật, nhưng chú Phước vẫn để con được đi học, không bắt bé phải kiếm tiền từ sớm.

12 tuổi nhưng hiện tại Đạt mới đang học lớp 4, ngoại hình còi cọc, cậu bé rất ngoan, biết vâng lời và luôn quấn quýt bên cha.

Nhà trường biết hoàn cảnh của Đạt nên miễn hoàn toàn học phí cho cậu bé. Riêng những khoản tiền ăn uống thì gia đình vẫn phải chi trả.

Căn phòng trọ cha con chúc Phước đang thuê mỗi tháng có giá 1,3-1,4 triệu đồng cả tiền điện nước.

Phòng tuy nhỏ, mọi thứ đồ đạc trong nhà đều đã cũ kỹ nhưng được hai cha con sắp xếp rất gọn gàng, ngăn nắp.

Hàng ngày hai cha con chủ yếu ở nhà, ít khi đi đâu. Chú Phước có một chiếc xe máy đã cũ nát, nhưng giờ sức khỏe như vậy, chú cũng chẳng điều khiển được.

Chú mong sao, con trai mau lớn để có thể chở cha đi đây đi đó mỗi khi cần.

Mẹ đòi cho con đổi lấy 50 triệu, bố khuyết tật giữ lại nuôi, nương tựa nhau trong đói khổ - Ảnh 4.

Chú Phước chỉ mong có sức khỏe để có thể lo cho con.

Nhìn về xa xăm, người cha già không mong gì hơn là có sức khỏe để có thể lo cho đứa con trai thiệt thòi, còn nhỏ tuổi của mình.

Biết rằng với sức khỏe của bản thân thì khó nói trước được điều gì, chú Phước đã sớm nhờ vả, gửi gắm bạn bè: “Lỡ mà tôi qua đời, các bạn của tôi hứa sẽ lo cho Đạt“.

Nguồn: Guufood

Related Posts

Camila Cabello & Anna Kendrick’s Friendship Blossoms in New ‘Trolls Band Together’ Song ‘It Takes Two’

The Trolls Band Together soundtrack is out on Oct. 20 via RCA Records. Camila Cabello arrives at the 65th Annual GRAMMY Awards held at Crypto.com Arena on…

Camila Cabello Wore the Most Incredible Sheer Butterfly Gown in Paris

Camila Cabello is currently in Paris for Haute Couture Week and stepped out for Iris Van Herpen’s show dressed like a literal butterfly. Truly, Camila’s sheer gown is…

Camila Cabello and Rauw Alejandro affair rumors arise after Rosalia breakup

Rosalía and Rauw Alejandro announced their break up recently Rosalía, Rauw Alejandro and Camila Cabello / LAPRESSE Camila Cabello appears as the alleged cause of the breakup between…

Shawn Mendes, Charlie Travers continue fueling romance rumors after underwear beach date

He’s a smooth-ie talker. Shawn Mendes and Charlie Travers continued to fuel romance speculation as they were spotted grabbing smoothies together in Los Angeles on Saturday. The…

Camila Cabello Wore an LBD With a Plunging Cutout Across the Chest

“I’m giving Oppenheimer.” PHOTO: ALEJANDRO GRANADILLO/PICTURE ALLIANCE VIA GETTY IMAGES Today’s the day, the biggest summer blockbuster showdown of the century between Greta Gerwig’s Barbie and Christopher Nolan’s Oppenheimer.  For…

Shawn Mendes, Camila Cabello Have Been Reportedly Dating For Weeks

On Thursday, a source close to the situation told the Daily Mailthat the two artists are officially back together after spending the past several weeks dodging cameras during…