Mang trong người căn bệnh suy thận giai đoạn cuối, nữ sinh nghèo khó vẫn cố gắng học hành, mong được cứu sống và tiếp tục ước mơ

Từ một cô gái đầy ước mơ, hoài bão, nhưng giờ đây Mạnh Thị Băng Thùy, 19 tuổi, sinh viên năm thứ nhất Đại học Vinh đang có nguy cơ phải nghỉ học vì căn bệnh suy thận giai đoạn cuối.

Là con thứ 2 trong gia đình bần nông, Mạnh Thị Băng Thùy ngay từ nhỏ đã rất chăm ngoan, biết phụ giúp gia đình công việc hằng ngày. Những tưởng cuộc sống cứ êm đềm trôi thì giờ đây, Thùy đang phải từng ngày giành giật sự sống với căn bệnh quái ác.

Quê ở Phúc Thọ, huyện Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An, nhưng vì hoàn cảnh, bố mẹ Thùy nhiều năm nay đã phải vào tận Gia Lai làm kinh tế. Để nuôi hai anh em Thùy ăn học, bố của Thùy đi làm phụ hồ. Trong khi đó, mẹ Thùy đi làm nương thuê. Khó khăn, vất vả nơi đất khách quê người ở vùng đất khô cằn, bố mẹ Thùy đã gắng gượng làm lụng để nuôi hai con ăn học.

MS 850: Cảm thương nữ sinh nghèo nguy cơ bỏ học vì suy thận giai đoạn cuối - Ảnh 2.

Căn bệnh suy thận giai đoạn cuối đang khiến sức khoẻ của Thùy ngày một yếu. Ảnh: GĐCC

Thương cha mẹ nhọc nhằn, tần tảo, anh em Thùy luôn chăm ngoan, vượt khó học giỏi. Thùy đã thi đậu vào Đại học Vinh. Sau khi thi đỗ vào trường, Thùy trở về quê hương sống cùng với gia đình cô chú.

Bước chân vào giảng đường, ngoài giờ lên lớp, Thùy vẫn tranh thủ làm để đỡ đần cô chú việc nhà, chăm các em. Để đạt kết quả cao trong học tập, cô sinh viên nghèo ấy không ngừng nỗ lực mỗi ngày.

Bao ước mơ, dự định của Thùy giờ đây phải dang dở vì bệnh tật. Vào tháng 2 năm nay, Thùy bỗng thấy cơ thể mệt mỏi, bị ho. Cả gia đình đã không thể ngờ được, những triệu chứng thông thường đó lại báo hiệu Thùy đang mắc phải căn bệnh nặng.

MS 850: Cảm thương nữ sinh nghèo nguy cơ bỏ học vì suy thận giai đoạn cuối - Ảnh 3.

Thùy đã có lịch ghép thận nhưng chi phí điều trị quá lớn. Ảnh: GĐCC

Ông Mạnh Lộc Quảng – chú của Thùy chia sẻ: “Hôm đó, thời tiết trở lạnh, Thùy kêu bị ho và đau họng. Sau khi uống thuốc, Thùy khoẻ hơn. Em vẫn chơi và tắm cho các em. Thế nhưng tối đó, Thùy bất ngờ bảo khó thở và chỉ khoảng nửa tiếng sau em không thở được. Gia đình vội vàng đưa vào viện cấp cứu, cho thở oxi.

Qua thăm khám, gia đình choáng váng khi bác sĩ nói em bị suy thận giai đoạn cuối. Hội chứng suy thận tiến triển nhanh, Thùy phải nhập viện hồi sức tích cực. Bố mẹ của em vội vàng bắt xe từ trong Gia Lai ra để chăm con”.

Sau một thời gian điều trị ở bệnh viện tỉnh, Thùy được chuyển tuyến lên Bệnh viện Việt Đức. Thùy bị suy thận giai đoạn cuối, tình trạng đã rất nặng nên bác sĩ đề xuất hướng điều trị tối ưu là ghép thận. Để điều trị chạy thận, chờ sức khoẻ tốt hơn sẽ tiến hành ghép, Thùy được chuyển về Bệnh viện Ba Lan, TP Vinh.

Gia đình Thùy đã rất vui mừng vì mẹ của Thùy có thận tương thích. Cơ hội điều trị của Thùy vẫn còn nhưng kinh phí để thực hiện ghép thận là điều quá sức với gia đình. Theo dự tính ban đầu, con số mà gia đình bỏ ra sẽ mất khoảng 350 triệu đồng.

Đây là con số không hề nhỏ với một gia đình khốn khó như nhà Thùy. Hiện hằng tuần, Thùy vẫn phải vào viện chạy thận 3 lần. Nhìn con chống chọi với căn bệnh suy thận với cơ thể ngày càng xanh xao, gầy gò, bố mẹ Thùy vô cùng xót xa.

“Nếu phải chạy thận lâu dài thì số tiền chữa trị cho Thùy không biết chừng nào cho đủ. Còn nếu buộc phải ghép thận thì chi phí lại quá lớn. May mắn là mẹ cháu thận tương thích nên có thể hiến thận được cho con. Các thầy cô, bạn bè và những tấm lòng hảo tâm đã hỗ trợ phần nào cho Thùy nhưng chi phí vẫn còn quá lớn. Giờ gia đình chỉ biết trông chờ vào tấm lòng vàng của các mạnh thường quân…” – ông Quảng chia sẻ.

Cơ hội điều trị của Thùy lớn nhưng có thể vụt tắt vì hoàn cảnh khó khăn. Chúng tôi rất mong những tấm lòng hảo tâm sẽ chung tay giúp đỡ để Thùy sớm khoẻ lại và tiếp tục thực hiện ước mơ trong tương lai của mình.

Related Posts

Camila Cabello & Anna Kendrick’s Friendship Blossoms in New ‘Trolls Band Together’ Song ‘It Takes Two’

The Trolls Band Together soundtrack is out on Oct. 20 via RCA Records. Camila Cabello arrives at the 65th Annual GRAMMY Awards held at Crypto.com Arena on…

Camila Cabello Wore the Most Incredible Sheer Butterfly Gown in Paris

Camila Cabello is currently in Paris for Haute Couture Week and stepped out for Iris Van Herpen’s show dressed like a literal butterfly. Truly, Camila’s sheer gown is…

Camila Cabello and Rauw Alejandro affair rumors arise after Rosalia breakup

Rosalía and Rauw Alejandro announced their break up recently Rosalía, Rauw Alejandro and Camila Cabello / LAPRESSE Camila Cabello appears as the alleged cause of the breakup between…

Shawn Mendes, Charlie Travers continue fueling romance rumors after underwear beach date

He’s a smooth-ie talker. Shawn Mendes and Charlie Travers continued to fuel romance speculation as they were spotted grabbing smoothies together in Los Angeles on Saturday. The…

Camila Cabello Wore an LBD With a Plunging Cutout Across the Chest

“I’m giving Oppenheimer.” PHOTO: ALEJANDRO GRANADILLO/PICTURE ALLIANCE VIA GETTY IMAGES Today’s the day, the biggest summer blockbuster showdown of the century between Greta Gerwig’s Barbie and Christopher Nolan’s Oppenheimer.  For…

Shawn Mendes, Camila Cabello Have Been Reportedly Dating For Weeks

On Thursday, a source close to the situation told the Daily Mailthat the two artists are officially back together after spending the past several weeks dodging cameras during…