Không có bố, 3 đứa trẻ bơ vơ bên bà ngoại già khi mẹ đột ngột qua đời

Không có bố, mẹ đột ngột qua đời, 3 đứa trẻ ngồi cạnh quan tài của mẹ vượt hàng nghìn kilomet về Hà Tĩnh nương nhờ bà ngoại nghèo khổ.

Các em Hoàng Thị Hằng (10 tuổi), Hoàng Trần Bảo An (6 tuổi) và Hoàng Trần Tuấn Vũ (3 tuổi), con của chị Hoàng Thị Liên (SN 1984, trú xóm 4, xã Sơn Bình, huyện Hương Sơn, Hà Tĩnh) có hoàn cảnh hết sức thương tâm.

Chị Liên không có chồng nên ba đứa con sinh ra đều mang họ mẹ. Cái chết đột ngột của chị Liên khiến người dân xã Sơn Bình thương xót, lo lắng cho tương lai phía trước của ba đứa trẻ tội nghiệp.

Ba đứa trẻ tội nghiệp bên quan tài người mẹ xấu số

Sau 3 ngày lo tang sự cho con gái xấu số, bà Lê Thị Sâm (SN 1960) vẫn chưa hết đau buồn. Bà cho biết, chồng mất sớm, một mình bà nuôi 5 người con, trong đó có một đứa con trai tật nguyền không thể tự chăm sóc bản thân là Hoàng Tiến Quốc (SN 1986). Liên là con gái duy nhất.

Vì nghèo nên các con của bà Sâm đều phải nghỉ học giữa chừng để phụ giúp mẹ công việc đồng áng. Bản thân chị Liên cũng chỉ học hết lớp 9 rồi nghỉ học, bươn chải đủ nghề kiếm sống.

“Năm 2006, nó (Liên) rời quê vào Vũng Tàu làm công nhân rồi lần lượt có 3 người con là cháu Hoàng Thị Hằng, Hoàng Trần Bảo An và Hoàng Trần Tuấn Vũ. Giờ nó mất rồi để lại cho tui 3 đứa cháu đang tuổi ăn tuổi lớn. Rồi đây tui cũng chưa biết xoay xở ra sao”, bà Sâm đau khổ cho hay.

Đứa lớn 10 tuổi, đứa út mới 3 tuổi đang rất cần sự giúp đỡ

Được biết, đầu tháng 8, người phụ nữ xấu số này lên cơn co giật, ngay sau đó được người dân đưa đến bệnh viện cấp cứu song không qua khỏi.

Ngày chị Liên mất, để có kinh phí lo hậu sự, người dân ở khu phố 3, tổ 40, đường Đô Lương, Phường 11, TP Vũng Tàu (nơi chị Liên ở trọ) đã đứng ra vận động quyên góp, giúp đỡ.

Biết được hoàn cảnh của gia đình không có đủ kinh phí thuê xe tang chở tro cốt của chị Liên về quê, một người đồng hương ở xã Sơn Bình trên đường về quê đã ghé vào nhà tang lễ cho gia đình bỏ tro cốt của chị cùng về nhưng với yêu cầu không được thắp nhang trong suốt hành trình.

Bà con lối xóm bàng hoàng trước sự ra đi đột ngột của chị Liên

Khi chiếc xe vượt hàng trăm cây số về đến nhà bà ngoại, hàng xóm ai cũng nén nước mắt, thương xót chứng kiến cảnh ba đứa trẻ ngơ ngác bên quan tài mẹ.

Anh Nguyễn Thanh Tùng, một người hàng xóm của chị Liên cho hay: “Nhìn chúng rón rén bước xuống bên quan tài của mẹ rất đáng thương. Bà ngoại thì già yếu, lại phải chăm thêm đứa con bệnh tật nữa không biết rồi đây sẽ gắng gượng được đến bao giờ”.

Bà ngoại cùng 3 đứa cháu, cạnh là đứa con trai tật nguyền

Cuộc sống hiện tại của bà Sâm chỉ dựa vào 2 sào ruộng khoán và 405.000 đồng tiền trợ cấp tàn tật từ người con thứ 3.

Bà Sâm gạt nước mắt nói: “Dẫu sao thì chúng cũng là cháu ngoại của tôi. Hiện tôi muốn các cháu ổn định tâm lý rồi làm thủ tục cho cháu nhập học ở quê. Ở đây bà cháu nuôi nhau. Hy vọng tôi khỏe khoắn để có thể làm ruộng, có tiền nuôi cháu ăn học. Chúng mà bỏ học giữa chừng thì tôi rất thương và thấy tội nghiệp lắm”.

Anh Nguyễn Song Hào, Phó Chủ tịch UBND xã Sơn Bình cho hay, chị Liên mất đột ngột, để lại ba đứa trẻ cho bà ngoại nuôi. “Bà Sâm là bà ngoại của ba đứa gia cảnh cũng vô vàn khó khăn, già yếu lại còn phải nuôi đứa con trai tật nguyền, nay phải đèo bồng thêm 3 đứa cháu. Rất mong mạnh thường quân giúp đỡ để 3 đứa trẻ có tương lai tươi sáng hơn”.

Related Posts

Camila Cabello & Anna Kendrick’s Friendship Blossoms in New ‘Trolls Band Together’ Song ‘It Takes Two’

The Trolls Band Together soundtrack is out on Oct. 20 via RCA Records. Camila Cabello arrives at the 65th Annual GRAMMY Awards held at Crypto.com Arena on…

Camila Cabello Wore the Most Incredible Sheer Butterfly Gown in Paris

Camila Cabello is currently in Paris for Haute Couture Week and stepped out for Iris Van Herpen’s show dressed like a literal butterfly. Truly, Camila’s sheer gown is…

Camila Cabello and Rauw Alejandro affair rumors arise after Rosalia breakup

Rosalía and Rauw Alejandro announced their break up recently Rosalía, Rauw Alejandro and Camila Cabello / LAPRESSE Camila Cabello appears as the alleged cause of the breakup between…

Shawn Mendes, Charlie Travers continue fueling romance rumors after underwear beach date

He’s a smooth-ie talker. Shawn Mendes and Charlie Travers continued to fuel romance speculation as they were spotted grabbing smoothies together in Los Angeles on Saturday. The…

Camila Cabello Wore an LBD With a Plunging Cutout Across the Chest

“I’m giving Oppenheimer.” PHOTO: ALEJANDRO GRANADILLO/PICTURE ALLIANCE VIA GETTY IMAGES Today’s the day, the biggest summer blockbuster showdown of the century between Greta Gerwig’s Barbie and Christopher Nolan’s Oppenheimer.  For…

Shawn Mendes, Camila Cabello Have Been Reportedly Dating For Weeks

On Thursday, a source close to the situation told the Daily Mailthat the two artists are officially back together after spending the past several weeks dodging cameras during…