Éo le gia đình có chồng tật nguyền, vợ thiểu năng, con không tự lập: Gia đình vẫn kiên cường

Chồng bị tật nguyền đôi chân đi không vững, vợ bị thiểu năng trí tuệ. Hàng ngày hai vợ chồng phải chật vật nuôi con nhỏ mắc bệnh bại não. Cuộc sống của đôi vợ chồng trẻ đang rơi vào cảnh bế tắc.

Đó là hoàn cảnh đáng thương của gia đình anh Trần Văn Đồng (SN 1984) và chị Đậu Thị Huyền (SN 1997) trú tại thôn Trung Vượng, xã Xuân Liên (huyện Nghi Xuân, Hà Tĩnh).

Căn nhà của vợ chồng anh Đồng nằm ở cuối thôn. Nói là nhà nhưng đây chẳng khác gì túp lều cũ kỹ, mái ngói chực chờ đổ sập khi mùa mưa bão về.

Trong căn nhà ẩm thấp không có vật dụng gì đáng giá, chiếc giường là tải sản giá trị duy nhất cũng là nơi đứa con trai của anh chị, cháu Trần Gia Bảo ( 5 tuổi, bị bại não) đang nằm.

Éo le cảnh chồng tật nguyền, vợ thiểu năng nuôi con bị bại não - Ảnh 2.

Căn nhà xập xệ của vợ chồng anh Đồng không có 1 vật dụng gì đáng giá.

Theo lời kể của anh Đồng, cách đây 6 năm, nhờ mai mối anh gặp chị Huyền. Hai người đều có hoàn cảnh khó khăn, ngoại hình cũng không được bình thường như những người khác, vượt lên tất cả thử thách, anh chị nguyện gắn bó cuộc đời với nhau. Vợ chồng anh Đồng sinh ra được 2 đứa con, Gia Bảo là cháu đầu, cháu thứ hai mới 2 tuổi.

Tưởng rằng ông trời đã sắp đặt cho họ đến với nhau để cùng vun vén xây dựng mái ấm hạnh phúc, vậy mà trời chẳng chiều lòng người, đôi vợ chồng trẻ khi đón đứa con đầu chào đời sức khỏe rất yếu, lại không bú được sữa mẹ, chỉ nằm khóc và thoi thóp trong từng hơi thở. Vợ chồng anh chị nhờ người thân vay mượn đưa con đi khám thì bác sĩ kết luận cháu bị bại não bẩm sinh.

Éo le cảnh chồng tật nguyền, vợ thiểu năng nuôi con bị bại não - Ảnh 3.

Anh Đồng lo sợ nhà sập khi mùa mưa bão về.

Vừa bế đứa con gần 2 tuổi trên tay để cho ăn, chị Huyền lại phải bỏ con xuống giường để dỗ dành đứa con bại não đang nằm vùng vẫy chân tay, khóc ngặt. Không giấu được sự buồn phiền, xót xa, chị tâm sự: “Khổ vậy đó chú, hết chăm anh bại não rồi đến lo cho em út mới sinh. Suốt ngày bồng bế con nhỏ trên tay, hết đứa lớn khóc rồi đến đứa nhỏ gào. Nhiều lúc tôi như muốn gục xuống vì kiệt sức”.

Nhìn đứa con trai đang gào khóc, anh Đồng tâm sự: “Chứng kiến con ngày càng gầy yếu, tôi thấy xót xa quá. Vì hoàn cảnh quá khó khăn nên vợ chồng tôi đành bất lực. Những lúc con lên cơn đau, tôi chỉ chắp tay xin ông trời đừng hành hạ cháu nữa”.

Éo le cảnh chồng tật nguyền, vợ thiểu năng nuôi con bị bại não - Ảnh 4.

Anh Đồng kiệt sức vì phải chăm lo cho cả gia đình.

Gia đình vốn đã nghèo khó, chị Huyền không được nhanh nhẹn, minh mẫn như bao người khác, mọi sinh hoạt trong gia đình đều nhờ vào đôi tay của anh Đồng. Thu nhập của gia đình chỉ dựa vào mấy sào ruộng và một ít tiền trợ cấp của Nhà nước.

Hằng ngày, ngoài việc đồng ruộng, anh Đồng còn làm phụ thêm nghề vá, sửa xe đạp. Dù chân đi không vững nhưng dù xe ai bị hỏng ở xa gọi điện thoại anh cũng nhanh chóng có mặt để sửa.

“Dù thu nhập thấp nhưng vẫn có thêm việc làm. Nhiều khi mệt lắm, tôi muốn buông bỏ tất cả nhưng vì thương vợ con nên tôi đành cố gắng”, anh Đồng chia sẻ.

Thấy chồng tâm sự, nước mắt chị Huyền lăn dài trên gò má. Gạt nước mắt, chị Huyền chia sẻ: “Vợ chồng tôi chỉ ước sao cho con được khỏi bệnh và không phải chứng kiến cơn đau dày vò con. Không biết tương lai của con ra sao nhưng hy vọng con vẫn tiếp tục được sống trên cuộc đời này và mong được sự hảo tâm giúp đỡ cho hoàn cảnh của vợ chồng tôi”.

Theo lời kể của chị Huyền, dù đã cố vay mượn để chạy chữa cho con nhưng cũng không ai dám cho vay, vì để chữa trị cho con cần số tiền lớn. Gia cảnh hai bên cũng khó khăn, mẹ chồng thì lo cho con cái nhiều nên nay cũng đổ bệnh đau ốm triền miên.

Éo le cảnh chồng tật nguyền, vợ thiểu năng nuôi con bị bại não - Ảnh 5.

Gia đình anh Đồng đang rất cần sự giúp đỡ của cộng đồng.

Bà Phan Thị Huệ (SN 1960, bà nội bé Gia Bảo) cho biết, chồng bà mất sớm, một mình bà nuôi 5 người con, trong số đó 3 người con của bà bị tật nguyền. Gắng gượng lo cho con, nay bà cũng sức cùng lực kiệt. Suốt cuộc đời vất vả kiếm tiền nuôi con chưa đủ, bây giờ, bà Huệ còn phải gắng gượng chăm sóc cho đứa cháu tội nghiệp.

“Bố mẹ cháu Gia Bảo không được minh mẫn, những lúc cháu lên cơn đau hay đi viện tôi đều phải tự đưa cháu đi. Tôi tuổi cao rồi, một mai không biết ai là người sẽ lo cho gia đình tụi nó những lúc khó khăn”, bà Huệ chia sẻ.

Thương cảnh vợ chồng trẻ tật nguyền nuôi con bệnh tật, có việc gì hàng xóm láng giềng cũng nhiệt tình giúp đỡ. Đến vụ cấy hái, mỗi người lại một tay giúp đỡ anh Đồng, chị Huyền công việc gia đình. Thương các cháu bệnh tật, hàng xóm người ít đồng bạc lẻ, người cho hộp sữa tươi giúp gia đình anh chị nuôi con.

Chia sẻ về hoàn cảnh của gia đình anh Đồng, lãnh đạo xã Xuân Liên cho biết: “Hoàn cảnh gia đình anh Đồng thuộc diện rất khó khăn ở địa phương, là hộ nghèo đã nhiều năm nay. Chính quyền địa phương luôn tạo điều kiện để hỗ trợ mọi mặt cũng như giúp đỡ gia đình anh nuôi các con, tuy nhiên sự giúp đỡ của địa phương cũng chỉ có hạn. Rất mong các nhà hảo tâm chung tay giúp đỡ để gia đình anh chị vượt qua khó khăn trước mắt”.

Related Posts

Gucci enters a new era with Billie Eilish and the Horsebit 1955 Demetra bag

Looking to the future, the female singer represents the voice of Gen Z combined with Gucci’s new iconic bag. Entering the last quarter of 2023, Gucci made…

‘Bad Guy’ by Billie Eilish – the future of pop music!

When Billie Eilish’s Bad Guy came out in 2019, the song truly shook the music industry, being likened to the future of pop music. It also made Eilish a…

Billie Eilish – The face of the vegan version of the Gucci Horsebit 1955 bag advertising campaign

Continuing to join hands with Gucci, Billie Eilish became the “muse” in the Italian fashion house’s new bag campaign, and became the first person to touch the…

Soulja Boy remembers initial criticism from Snoop Dogg “hurt my soul”

Soulja Boy, inspired by J. Cole’s recent recollections of initially being a “hater” of the “Crank That” rapper, has been in a reflective mood lately. Recently he recalled…

Cordell Broadus and famous father Snoop Dogg launch death row games

Snoop Dogg and his son Cordell Broadus are expanding their business portfolio within the gaming space with the launch of Death Row Games. As part of the new venture, Broadus…

Snoop Dogg & his wife get royal with matching icy crown rings

Snoop Dogg’s wife of over 25 years celebrated her birthday in style, with the couple even boasting matching jewelry pieces to cement their bond. At the end…