Đổi đời sau khi đào được kho báu 100 tỷ, nhưng hành động của người bạn thân khiến ai cũng sốc

Trở thành bạn bè và đồng hành cùng nhau qua rất nhiều năm, đôi bạn già đã bất ngờ đào được kho báu trị giá lên đến 100 tỷ và đổi đời chỉ sau một đêm. Tuy nhiên, chuyện bất ngờ đã đến khiến ai cũng đều nuối tiếc.

Tình bạn là một thứ tình cảm vô cùng quý giá nếu chúng ta tìm được đúng người, có nhiều điểm chung để cùng nhau chia sẻ vui buồn trên những khó khăn và vất vả của cuộc sống.

Việc giữ gìn cũng như tan rã một tình bạn keo sơn là một việc làm không thể hứa hẹn trước được điều gì, thế nhưng hành động của hai ông cụ trong câu chuyện sau đây lại khiến không ai ngờ tới.

Theo đó, vào năm 2009 tại Anh Quốc, một tờ báo bất ngờ đưa tin 2 đại gia sở hữu một tài sản “bất ngờ” với tổng giá trị lên đến hơn 100 tỷ đồng chỉ sau 1 đêm ngắn ngủi đã làm dậy sóng dư luận một thời gian.

Cụ thể, ông Terry Herbert (Anh) và Fred Johnson là hai người bạn thân với nhau từ trước. Trong một ngày đến thăm nhà và mảnh đất của ông Fred Johnson, đột nhiên ông Terry có một suy nghĩ ngỡ là bình thường là việc dùng máy kim loại cũ kỹ dò tìm thử xem mảnh đất nhà người bạn của mình có kim loại quý hiếm gì không.

Tuy nhiên không ai ngờ rằng chỉ một việc làm ngỡ là “chơi đùa” lại mang đến cho Fred và Terry một cơ hội đổi đời.

Sau một khoảng thời gian, máy dò tìm có tín hiệu, cả hai quyết định đào lên để xem “báu vật” bên dưới thì phát hiện có 3900 hiện vật bằng vàng, những hiện vật này được cho là xuất hiện cách đây hàng trăm năm.

Theo các chuyên gia, trong các hiện vật có 5kg vàng và 2,5kg bạc nguyên chất đính trên mũ, kiếm, khiên được định giá lên tới 3,3 triệu bảng Anh (khoảng 106 tỷ đồng).

Hoàn tất toàn bộ công tác đào và giám định, đôi bạn thân quyết định mang chúng đem bán hết cho bảo tàng làm đồ cổ và thu về được một số tiền vô cùng lớn khiến cả hai có mơ cũng chưa từng mơ tới.

Tuy nhiên, lòng tham con người thường sẽ xuất hiện nếu vật chất trước mắt quá lớn. Sau khi bán toàn bộ hiện vật trên, ông Terry nói rằng người bạn của ông là ông Fred không muốn chia sẻ số tài sản này vì toàn bộ kho báu này đều nằm trên đất nhà mình. Việc này khiến cả hai xảy ra mâu thuẫn và rạn nứt tình bạn.

Ngỡ rằng năm tháng sẽ xoa dịu mâu thuẫn của cả hai, nhưng không. Trong sự kiện kỷ niệm 10 năm tìm thấy được kho báu kia, ông Fred Johnson thừa nhận: “Đó là kho báu tuyệt vời, chỉ không muốn nói đến Terry” và ngầm khẳng định tình bạn của cả hai không thể nào trở lại được nữa.

Trong khi đó, ông Terry Herbert chuyển đến một ngôi nhà sang trọng và từ chối tham dự sự kiện kỷ niệm ngày tìm ra kho báu do chính quyền địa phương tổ chức.

Tổng hợp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.