Cụ bà mù lòa, sống đơn thân nhiều năm trong cảnh khốn khó, giờ mang bệnh nặng

Mang trong mình nhiều bệnh tật, bà Ngát hiện giờ đang rất cần sự chung tay của cộng đồng. Không chỉ bị mù, bà còn bị bệnh ung thư.

Nhắc đến hoàn cảnh bà Trần Thị Ngát, SN 1948 tại xóm 1, xã Nghĩa Lâm, huyện Nghĩa Hưng, tỉnh Nam Định, người dân nơi đây không khỏi xót thương. Bà Ngát được mọi người gọi với biệt danh là bà Ngát mù khi một bên mắt không có.

Là một phụ nữ cô đơn, không chồng, không con sống đơn độc trong căn nhà 15 mét vuông được lợp bằng những tấm bờ lô xi măng.

Bà không được khôn ngoan như những người phụ nữ khác. Những năm còn khỏe mạnh, hàng ngày, bà nhặt vỏ chai, lọ và sống qua ngày trong sự đùm bọc của bà con hàng xóm.

MS 839: Cuộc sống cùng cực của cụ bà mù lòa sống đơn thân nhiều năm giờ mang bệnh nặng - Ảnh 2.

Bà Ngát hỏng 1 mắt từ nhỏ, bên mắt còn lại cũng đã mờ

MS 839: Cuộc sống cùng cực của cụ bà mù lòa sống đơn thân nhiều năm giờ mang bệnh nặng - Ảnh 3.

Căn nhà nhỏ tuềnh toàng của bà Ngát. Ảnh NH

Cuộc sống neo đơn không con cái, không tài sản, chỉ dựa vào tiền trợ cấp ít ỏi hàng tháng cho người khuyết tật.

Số tiền ấy chẳng thấm vào đâu vì bà thường xuyên đau ốm, cộng đôi mắt ngày càng mờ dần, không nhìn rõ.

Thi thoảng được mọi người cho gạo, cụ chắt chiu phân chia từng bữa. Hoặc hàng xóm mang sang biếu cụ ít thịt cá, cụ mừng với bữa cơm no đủ.

Nơi cụ đang tá túc ở cũng được dựng lên nhờ sự giúp đỡ của mọi người. Tháng năm trôi qua, căn nhà cũng đã cũ kĩ, để lộ ra hình những mảng chắp vá trên tường.

Tuổi già sức khỏe yếu, bà Ngát mang trong mình bệnh trọng: thiếu máu nặng, suy thận. Ngày 24/3, bà đã phẫu thuật tại bệnh viện đa khoa tỉnh Nam Định.

Hiện sức khỏe của bà chưa được ổn định. Nhưng chưa dừng lại ở đó, bà còn bị phát hiện mang trong mình căn bệnh hiểm nghèo là ung thư dạ dày. Theo lịch dự kiến sẽ phải phẫu thuật sau 2 tuần.

Khó khăn dồn dập đưa đẩy bà Ngát vào ngõ cụt. Bệnh tật đang từng ngày tàn phá cơ thể yếu ớt của bà. Thế nhưng, không có tiền bà cũng chẳng nghĩ đến việc điều trị.

MS 839: Cuộc sống cùng cực của cụ bà mù lòa sống đơn thân nhiều năm giờ mang bệnh nặng - Ảnh 4.

Bà Ngát cần được điều trị bệnh lý ung thư dạ dày sớm. Ảnh NH

Chia sẻ với PV về hoàn cảnh bà Ngát, bà Vũ Thị Như Hoa – Chủ tịch Hội LHPN xã Nghĩa Lâm cho biết: “Bà Ngát thuộc diện hộ nghèo ở địa phương. Bà hỏng một bên mắt từ nhỏ. Từ sau khi bố mẹ qua đời, bà cứ lủi thủi sống một mình. Không đủ sức lao động nên bà sống dựa dẫm vào bà con hàng xóm, ngày khỏe thì nhặt vỏ chai, lọ… để sống qua ngày.

Mặc dù bà thường xuyên nhận được sự quan tâm, hỗ trợ về nhiều mặt từ chính quyền địa phương và các đoàn thể địa phương, nhưng ngân sách có hạn, mọi người cũng chỉ đỡ đần được phần nào. Giờ bà lại mang bệnh tật, cần phẫu thuật sớm. Về lâu dài, bà Ngát cần có thêm sự giúp đỡ, sẻ chia của cộng đồng trong những tháng ngày còn lại của tuổi già”.

Related Posts

Camila Cabello & Anna Kendrick’s Friendship Blossoms in New ‘Trolls Band Together’ Song ‘It Takes Two’

The Trolls Band Together soundtrack is out on Oct. 20 via RCA Records. Camila Cabello arrives at the 65th Annual GRAMMY Awards held at Crypto.com Arena on…

Camila Cabello Wore the Most Incredible Sheer Butterfly Gown in Paris

Camila Cabello is currently in Paris for Haute Couture Week and stepped out for Iris Van Herpen’s show dressed like a literal butterfly. Truly, Camila’s sheer gown is…

Camila Cabello and Rauw Alejandro affair rumors arise after Rosalia breakup

Rosalía and Rauw Alejandro announced their break up recently Rosalía, Rauw Alejandro and Camila Cabello / LAPRESSE Camila Cabello appears as the alleged cause of the breakup between…

Shawn Mendes, Charlie Travers continue fueling romance rumors after underwear beach date

He’s a smooth-ie talker. Shawn Mendes and Charlie Travers continued to fuel romance speculation as they were spotted grabbing smoothies together in Los Angeles on Saturday. The…

Camila Cabello Wore an LBD With a Plunging Cutout Across the Chest

“I’m giving Oppenheimer.” PHOTO: ALEJANDRO GRANADILLO/PICTURE ALLIANCE VIA GETTY IMAGES Today’s the day, the biggest summer blockbuster showdown of the century between Greta Gerwig’s Barbie and Christopher Nolan’s Oppenheimer.  For…

Shawn Mendes, Camila Cabello Have Been Reportedly Dating For Weeks

On Thursday, a source close to the situation told the Daily Mailthat the two artists are officially back together after spending the past several weeks dodging cameras during…