Con ung thư, mẹ hấp hối: Cảnh tượng đau lòng của gia đình nghèo

Giữa thời điểm mẹ hấp hối trên giường bệnh, Long đau đớn khi biết mình cũng bị ung thư. Cùng lúc hai mẹ con mang bệnh nặng khiến cả gia đình lao đao.

Mẹ nằm hấp hối vì ung thư, con lại phát hiện ra bệnhCác bác sĩ cùng những người bệnh nhân khác đã quen với hình ảnh của một nam thanh niên lủi thủi trong viện K2 Tam Hiệp, Thanh Trì Hà Nội.

Em Nguyễn Văn Long ở thôn Đông Thắm, xã Đào Mỹ, huyện Lạng Giang, tỉnh Bắc Giang đã có thâm niên ở viện, nhưng không có được người thân ở bên cạnh chăm sóc.

Số phận đã không được trọn vẹn với Long khi mà bệnh tật bủa vây. Nhà chỉ có mình Long là con trai duy nhất trong nhà. Em gánh vác mọi việc và phụng dưỡng cha mẹ.

Học hết cấp 3, Long thi vào Khoa Điện tử công nghiệp thuộc trường Cao đẳng Công nghệ Việt Hàn ở Bắc Giang. Vừa học, Long vừa đi làm thêm để có đồng lương lo việc học, phụ thêm bố mẹ.

Thời điểm Long bước vào năm cuối cũng là lúc biến cố đến với gia đình. Khi ấy mẹ em là Ninh Thị Kim Oanh (SN 1970) xuất hiện một loạt những triệu chứng bất thường.

Suốt nửa năm, mẹ của Long bị khó thở kéo dài và bệnh trở nên trầm trọng hơn. Vào đầu tháng 2/2021, mẹ em đi viện khám cũng là lúc phát hiện ra bệnh ung thư phổi.

Xót xa cảnh con phát hiện bệnh ung thư giữa thời điểm mẹ hấp hối trên giường bệnh - Ảnh 1.

Long đau đớn phát hiện ra bệnh khi mà mẹ đang bị bệnh nặng. Ảnh GD

Tinh thần của mẹ Long suy sụp, sức khỏe yếu đã không đáp ứng được điều trị. Người mẹ bất hạnh thương các con vất vả sợ mang công mắc nợ vì mình và cũng vì hoàn cảnh nên kiên quyết xin ra viện.

Về nhà, mẹ Long chỉ uống thuốc nam, thuốc giảm đau để cầm cự. Chỉ sau 2 tháng phát hiện ra bệnh, sức khỏe của mẹ Long suy kiệt trầm trọng, tới mức không đứng dậy được.

Giữa thời điểm mẹ đang hấp hối ở trên giường bệnh, Long có biểu hiện khó thở, tức ngực và ho nhiều.

Gia đình đưa Long đến Bệnh viện Ung bướu tỉnh Bắc Giang, các bác sĩ chẩn đoán em có khối u ở tuyến ức.

Ngay sau đó, Long được chuyển xuống bệnh viện K để làm xét nghiệm. Long không dám nói với mẹ về bệnh tình của mình.

Một mình em lặng lẽ xuống Bệnh viện K làm xét nghiệm theo chỉ định. Kết quả giải phẫu như vết dao đâm vào tìm em khi bị ung thư hạch ác tính.

Ở tuổi 22 đẹp đẽ của cuộc đời, Long đau đớn vì cả hai mẹ con cùng mang bệnh nặng. Việc điều trị của em sẽ phải kéo dài khi mà tế bào ung thư đã di căn vào phổi, trung thất.

Mong được sống để phụng dưỡng bố

Trở về nhà khi vẫn chưa thể chấp nhận được sự thật mình đang mang bệnh ung thư, Long lại đau đớn vì mẹ yếu hơn.

Câu nói trước lúc lâm chung mà mẹ Long chỉ kịp dặn là cố gắng chăm sóc cho bố thật tốt.

Vào tháng 5/2021, mẹ của Long qua đời. Sau khi lo việc của mẹ xong, bố của Long đau đớn đưa con ra Hà Nội điều trị.

Nhà neo người, bố cũng mang bệnh nên mình Long gạt nước mắt vào Bệnh viện K Tam Hiệp điều trị.

Để có tiền chữa bệnh, bố cùng chị gái Long chạy vạy khắp nơi vay được 50 triệu đồng.

Ở nơi xa một mình không điều trị không người thân, nhiều lúc Long bảo cũng tủi thân lắm nhưng hoàn cảnh nhà mình vậy thì không thể đòi hỏi được.

Cắn răng chịu từng cơn đau sau những lần phẫu thuật, hóa trị, Long “làm bạn” với viện. Trải qua tới 12 đợt hóa chất, cơ thể Long suy kiệt hơn.

Việc điều trị liên tiếp kéo theo đó là tiền viện, tiền thuốc ngoài danh mục bảo hiểm là khoản rất lớn với gia đình.

Sau khi điều trị bằng hóa chất, Long đã phải thực hiện 2 lần vét hạch ở cổ và mổ nội soi lấy u ở phổi.

Xót xa cảnh con phát hiện bệnh ung thư giữa thời điểm mẹ hấp hối trên giường bệnh - Ảnh 2.

Ước mong của Long là mình được khỏe để thực hiện lời hứa với mẹ mình.

Dù đau đớn, Long vẫn cố gắng. Ước mong của em là mình có thể được sống để phụng dưỡng cho bố như lời trước lúc lâm chung mẹ đã dặn.

Long nghẹn ngào bảo: “Giờ em chỉ mong đỡ bệnh về chăm bố. Bố em bị nhiều bệnh, sức khỏe yếu hơn nhiều”.

Ở viện nhiều khi Long không dám tiêu pha gì nhiều, cũng chẳng dám về nhà nhiều vì không có tiền xe. Những bữa cơm ở viện là trông chờ vào suất ăn từ thiện.

Một mình bơ vơ trong viện không người chăm, nén nỗi đau mất mẹ, Long chỉ mong ước ngày được về.

Related Posts

Camila Cabello & Anna Kendrick’s Friendship Blossoms in New ‘Trolls Band Together’ Song ‘It Takes Two’

The Trolls Band Together soundtrack is out on Oct. 20 via RCA Records. Camila Cabello arrives at the 65th Annual GRAMMY Awards held at Crypto.com Arena on…

Camila Cabello Wore the Most Incredible Sheer Butterfly Gown in Paris

Camila Cabello is currently in Paris for Haute Couture Week and stepped out for Iris Van Herpen’s show dressed like a literal butterfly. Truly, Camila’s sheer gown is…

Camila Cabello and Rauw Alejandro affair rumors arise after Rosalia breakup

Rosalía and Rauw Alejandro announced their break up recently Rosalía, Rauw Alejandro and Camila Cabello / LAPRESSE Camila Cabello appears as the alleged cause of the breakup between…

Shawn Mendes, Charlie Travers continue fueling romance rumors after underwear beach date

He’s a smooth-ie talker. Shawn Mendes and Charlie Travers continued to fuel romance speculation as they were spotted grabbing smoothies together in Los Angeles on Saturday. The…

Camila Cabello Wore an LBD With a Plunging Cutout Across the Chest

“I’m giving Oppenheimer.” PHOTO: ALEJANDRO GRANADILLO/PICTURE ALLIANCE VIA GETTY IMAGES Today’s the day, the biggest summer blockbuster showdown of the century between Greta Gerwig’s Barbie and Christopher Nolan’s Oppenheimer.  For…

Shawn Mendes, Camila Cabello Have Been Reportedly Dating For Weeks

On Thursday, a source close to the situation told the Daily Mailthat the two artists are officially back together after spending the past several weeks dodging cameras during…