Con nhỏ chưa đầy 1 tuổi thiếu sữa, bố bị ung thư phổi nằm viện không có tiền chữa trị

Chồng đang nguy kịch tính mạng vì bệnh hiểm nghèo, chị Hồng buộc lòng phải gửi cậu con trai chưa tròn tuổi cho gia đình nội, ngoại chăm sóc. Con thơ ở nhà khát sữa khóc, chồng lại nguy kịch khiến chị rối bời khi không biết phải lo liệu ra sao.

Ngồi bên giường bệnh chăm chồng đang trong cơn “thập tử nhất sinh”, chị Phan Thị Hồng (46 tuổi) ở xóm 14, xã Bình Hòa, huyện Giao Thủy, tỉnh Nam Định) lòng đầy bất an. Lo cho sức khỏe của chồng, chị lại sốt ruột vì cậu con trai chưa tròn 1 tuổi ở nhà khát sữa. Gia đình quá neo người, chị phải bỏ lại con nhỏ ở nhà để vào viện. Ba đứa con chị đều phải tự lo liệu cuộc sống những ngày thiếu vắng đi bàn tay săn sóc của cả cha và mẹ.

Nhắc đến gia cảnh của nhà chị Phan Thị Hồng và anh Nguyễn Văn Nội, ai cũng thấy xót xa. Vốn là một hộ khó khăn, kinh tế của gia đình chị quanh năm chỉ trông vào ít ruộng. Anh Nội đi làm thợ mộc ở tận huyện Đông Anh (Hà Nội) để lo cho 3 con nhỏ. Tần tảo mỗi ngày, anh chẳng dám chi tiêu để gửi tiền về lo cho vợ, cho con.

MS 823: Xót xa gia cảnh con thơ khát sữa, bố nguy kịch vì bệnh hiểm nghèo - Ảnh 2.

Anh Nội đang điều trị ở bệnh viện vì bệnh hiểm nghèo

MS 823: Xót xa gia cảnh con thơ khát sữa, bố nguy kịch vì bệnh hiểm nghèo - Ảnh 3.
Ở ngoài tuổi 40, chị Hồng sinh con thứ ba vào tháng 4/2022. Những ngày ở cữ, sức khỏe của chị suy giảm nên chẳng làm được việc gì. Khi con út mới được vài tháng tuổi, vào tháng 10/2022, anh Nội thấy những biến đổi ở trong cơ thể. Cân nặng sụt, sốt triền miên dù đã uống hạ sốt, truyền dịch và đi khám nhưng đều không tìm ra bệnh. Mọi người trong nhà cũng chỉ nghĩ có thể do anh lao lực vì làm việc nặng nhọc.

Thế nhưng, sức khỏe của anh Nội mỗi lúc một yếu hơn. Về nhà tĩnh dưỡng được ít hôm, anh phải vào Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương để điều trị gấp. Sau khi làm các xét nghiệm, tiến hành chọc tủy để kiểm tra, gia đình sốc nặng khi biết được anh mắc chứng viêm màng não rất nặng do bị nấm não.

Thương chồng mắc bệnh hiểm nghèo, con út vẫn còn đang bú mẹ nhưng chị Hồng đành lòng phải gửi con ở lại cho gia đình hai bên nội, ngoại chăm. Những ngày xa mẹ, đứa trẻ chưa tròn 1 tuổi ấy cứ khóc ngằn ngặt vì khát sữa.

Căn bệnh anh Nội mắc hiếm gặp và chi phí điều trị lại rất tốn kém. Tháng đầu tiên ở bệnh viện, anh chỉ được bảo hiểm y tế chi trả 40% chi phí chữa bệnh, gia đình phải chia trả đến 60% chi phí điều trị. Vốn nhà nghèo, không có tiền dư bao giờ nên khi anh Nội phải nằm viện, gia đình chạy vạy vay mượn khắp nơi. Đến giờ số tiền vay mượn đã lên đến hơn 300 triệu đồng.

MS 823: Xót xa gia cảnh con thơ khát sữa, bố nguy kịch vì bệnh hiểm nghèo - Ảnh 4.

Con thơ ở nhà khóc ngằn ngặt vì khát sữa

Đến tháng thứ hai, anh Nội được bảo hiểm y tế chi trả 80% chi phí chữa bệnh. Tuy nhiên, bệnh của anh phải dùng nhiều loại thuốc, kháng sinh đắt tiền nằm ngoài danh mục được chi trả. Bởi vậy số tiền điều trị vẫn rất lớn so với gia cảnh của chị Hồng. Trung bình, gia đình chị Hồng phải thanh toán số tiền 25 triệu đồng/tuần cho các loại thuốc mà chồng chị phải sử dụng. Giờ khi số tiền vay mượn đã cạn sạch, chị không còn cách nào để xoay sở thêm nữa.

Số tiền vay mượn được của mọi người, tôi đã đổ cả vào tiền thuốc cho chồng rồi. Mỗi tuần lại mất tới gần 30 triệu đồng chưa kể các chi phí sinh hoạt khác ở bệnh viện. Vợ chồng tôi giờ thực sự đã hết cách vay mượn rồi. Nhìn chồng bệnh nặng đau đớn mỗi ngày, các con đứng trước nguy cơ mồ côi mà tôi đau lòng lắm“, chị Hồng nghẹn ngào.

Khuôn mặt phờ phạc sau những đêm trông chồng đau vì bệnh, chị Hồng càng đau đớn hơn. Hình ảnh con thơ ở nhà khát sữa gào khóc mỗi đêm cứ ám ảnh chị. Mẹ đẻ anh Nội cũng vừa mới qua đời cách đây được ít ngày. Càng nghĩ, chị càng thấy lo sợ về tương lai mờ mịt của gia đình mình.

Vốn là người đàn ông cứng cỏi, thế nhưng nằm trên giường bệnh, đôi mắt anh Nội đỏ hoe khi nhìn vợ vất vả vì mình và 3 con thơ nheo nhóc ở nhà. Nhìn những tờ phiếu thu đóng viện phí hàng chục triệu đồng mà chúng tôi lo lắng không biết những ngày tiếp theo, người phụ nữ bất hạnh này phải xoay xở tiền ở đâu để tiếp tục chữa trị cho chồng, lo cho con.

Chia sẻ về trường hợp gia đình chị Hồng, ông Phan Văn Khảng – Bí thư Chi bộ xóm 7 chia sẻ, gia cảnh của chị Hồng đang rất khó khăn khi chồng mới phát hiện căn bệnh hiểm nghèo. Mẹ ruột anh Nội cũng vừa mới qua đời. Các con của anh Nội lại còn quá nhỏ, chi phí điều trị rất tốn kém nên gia đình rất cần sự chung tay của cộng đồng.

Related Posts

Camila Cabello & Anna Kendrick’s Friendship Blossoms in New ‘Trolls Band Together’ Song ‘It Takes Two’

The Trolls Band Together soundtrack is out on Oct. 20 via RCA Records. Camila Cabello arrives at the 65th Annual GRAMMY Awards held at Crypto.com Arena on…

Camila Cabello Wore the Most Incredible Sheer Butterfly Gown in Paris

Camila Cabello is currently in Paris for Haute Couture Week and stepped out for Iris Van Herpen’s show dressed like a literal butterfly. Truly, Camila’s sheer gown is…

Camila Cabello and Rauw Alejandro affair rumors arise after Rosalia breakup

Rosalía and Rauw Alejandro announced their break up recently Rosalía, Rauw Alejandro and Camila Cabello / LAPRESSE Camila Cabello appears as the alleged cause of the breakup between…

Shawn Mendes, Charlie Travers continue fueling romance rumors after underwear beach date

He’s a smooth-ie talker. Shawn Mendes and Charlie Travers continued to fuel romance speculation as they were spotted grabbing smoothies together in Los Angeles on Saturday. The…

Camila Cabello Wore an LBD With a Plunging Cutout Across the Chest

“I’m giving Oppenheimer.” PHOTO: ALEJANDRO GRANADILLO/PICTURE ALLIANCE VIA GETTY IMAGES Today’s the day, the biggest summer blockbuster showdown of the century between Greta Gerwig’s Barbie and Christopher Nolan’s Oppenheimer.  For…

Shawn Mendes, Camila Cabello Have Been Reportedly Dating For Weeks

On Thursday, a source close to the situation told the Daily Mailthat the two artists are officially back together after spending the past several weeks dodging cameras during…