Chàng trai từ bỏ việc học để chăm sóc bạn gái 6 năm và quyết định của cô gái khiến chàng trai ngỡ ngàng

Có câu “Điều lãng mạn nhất mà anh có thể nghĩ đến là cùng em già đi”, quả thật, được ở bên cạnh, được đồng hành cùng người mình thương là mong ước của nhiều cặp đôi.

Nhưng đôi khi, tình yêu sẽ đổi thay, mối lương duyên lâu ngày sẽ không bền, điều bạn cần suy nghĩ thấu đáo là liệu bạn có hối hận về quyết định của mình khi một ngày hai người không thể bên nhau hay không.

Trong chương trình “True Confession” đầy xúc động, một cô gái đã vô tâm, khiến khán giả phẫn nộ và các khách mời không khỏi mất bình tĩnh. Cô gái đã làm gì để gây ra phản ứng lớn như vậy tại hiện trường?

Cô gái Tống Đông đang là sinh viên đại học, cô và bạn trai là bạn học cấp 3. Trong kỳ thi tuyển sinh đại học, bạn trai Xiaojie của cô đã được nhận vào một trường đại học địa phương. Nhưng để được ở bên bạn gái, anh kiên quyết từ bỏ việc học và cùng Tống Tổ đến Bắc Kinh, sau đó vào làm trong một công ty bất động sản với mức lương tháng hơn 7.000, ngoài tiền thuê nhà, anh sẽ đưa thêm tiền sinh hoạt phí cho Tống Đông. Một lần Tống Đông bị tai nạn xe hơi, lo lắng rằng sẽ không bao giờ gặp lại anh ấy nữa, nên đã gửi cho anh ấy một tin nhắn: “Em yêu anh, có thể anh sẽ không thể đi cùng em nữa.”

Sau khi nhìn thấy thông tin, chàng trai vội vàng chạy đến, chi phí chữa bệnh khổng lồ khiến Tống Đông lo lắng, chính anh là người gánh vác mọi thứ, vay mượn tiền để trang trải chi phí chữa bệnh và ở bên cạnh Tống Đông. Để trả nợ, chàng trai chuyển đến một căn hộ chung cư thuê hàng tháng chỉ 800 tệ, không có điều hòa, mùa hè mồ hôi nhễ nhại, anh cũng cười bảo như vậy là được rồi.

Anh ấy dành dụm tiền bán thời gian của mình, vẽ một bản vẽ của một tòa nhà, có lan can màu hồng mà Tống Đông thích, và muốn xây một ngôi nhà cho Tống Đông. Khi biết Tống Đông muốn tỏ tình với mình, anh ấy đã mang ngôi nhà đến – mô hình tự tay anh ấy làm, ở đó còn có thẻ ngân hàng và sổ tài khoản, anh ấy muốn cho Tống Đông cảm giác an toàn, anh ấy có khả năng làm cho Tống Đông vui vẻ.

Nhưng hiện thực không phải là câu chuyện cổ tích, những bức ảnh quá ấm áp sẽ luôn bị xé nát, đứng trên sân khấu, lời nói của Tống Đông không phải là tình yêu, mà là cảm ơn. Sự thay đổi 180 độ trong thái độ của cô khiến ai ai cũng sốc.

Tống Đông đứng trên sân khấu và nói: “Ban đầu chúng tôi có mối quan hệ tốt, nhưng bây giờ cảm giác đã thay đổi. Những người chúng tôi biết cũng khác. Tôi ở bên những người hiểu biết mỗi ngày. Anh ấy là một người làm việc bình thường. Tôi thực sự là tôi. Không thể chấp nhận được anh ta “. Một vị khách lên tiếng:” Mình rất ghét kiểu người này. Đầu tiên là giật gân, sau đó đột ngột chia tay khiến các chàng trai không kịp chuẩn bị gì cả. ”

Cô gái không đồng tình: “Chúng ta giờ đang ở trong một vòng kết nối khác, có quan điểm khác nhau và chúng ta không thể ép buộc sự hòa nhập. Ví dụ, một lần tôi đến gặp anh ấy, và một người bạn sống trong phòng của anh ấy. Tôi đã tự mình vào khách sạn, và bị anh ta nghi ngờ. Phòng của tôi quá đắt, và tôi đã không tiêu tiền của anh ta, tại sao anh ta phải quan tâm đến tôi?

Ngoài việc đi học, Tống Đông còn đi làm thêm, thu nhập ngày càng tăng, cô thấy cuộc sống tốt hơn, đồng thời cô cũng cảm thấy khinh bỉ, thậm chí khinh thường khi biết hoàn cảnh sống của các chàng trai.

Chàng trai bèn hỏi: “Anh muốn chia tay, em có bằng lòng không?”

Tống Đông nói: “Đồng ý, tôi đồng ý!” Lời thú nhận chia tay dài 5 chữ nhẫn tâm khiến khán giả thở dài, Tống Đông còn rút thẻ ngân hàng ra và nói rằng cô sẽ trả lại tiền cho chàng trai đã tiêu cho cô ấy.

Vị khách hỏi trong thẻ có bao nhiêu tiền, cô gái nói là 40.000, vị khách tức giận: “Một thằng con trai bỏ việc học để lo cho mày 6 năm. Cô nghĩ 40.000 thì có đủ không? Đừng quên những gì anh ấy đã trả cho bạn ngay từ đầu.”

“Không yêu thì thôi, còn yêu thì không ép được.” Tống Đông ấp úng trả lời, cô giải thích: “Có lần em đi ăn tối với bạn cùng lớp và tình cờ đến quán ăn nới anh ấy làm việc, thấy anh ấy xách một bao bột mì vào, tôi nhanh chóng bỏ đi.”

Chứng kiến ​​điều này, bạn sẽ thấy rằng thực sự không có cách nào cứu vãn được khi tình yêu đã thay đổi, mọi tình cảm đều tan biến, và sự cố gắng của bạn là gánh nặng cho cô ấy. Chàng trai phía sau đã rưng rưng, ​​cố kìm để không khóc, trước mặt cậu là mô hình ngôi nhà và thẻ ngân hàng của cậu.

Người dẫn chương trình mời cậu lên sân khấu, chàng trai ngập ngừng một lúc rồi quay lưng bỏ đi không để lại lời nào.

Tình yêu của các bạn trẻ đa phần là tình cảm, họ không quan tâm đến sự vĩnh cửu, họ chỉ muốn một lần có được. Nhưng bạn phải hiểu rằng một mối quan hệ lâu dài cần phải có sự đồng đều, chỉ bằng cách là chính mình và làm cho bản thân trở nên tốt hơn, bạn mới có thể khiến đối phương tiếp tục yêu mình. Mọi người thích ở bên những người tốt, nghe có vẻ tàn nhẫn, nhưng đó là bản chất của con người.

Dưới góc nhìn của một người con trai, thực sự không thể chấp nhận được thực tế đã chia tay, và người con gái lại vô tâm như vậy. Nhưng chia tay sớm còn hơn chia tay muộn, có người chỉ là người qua đường trong cuộc đời bạn, chỉ là giúp bạn trưởng thành,  vết sẹo ấy sẽ trở thành áo giáp của bạn. Cuộc đời vẫn còn một chặng đường dài, bạn sẽ không mắc phải sai lầm lặp lại và sẽ có cơ hội gặp được tình yêu đích thực của mình.

Trong tâm lý học tồn tại “sự phóng chiếu tâm lý”, có nghĩa là một số người thích chiếu thái độ và quan niệm của họ lên người khác như một chiếc máy chiếu, và sẽ gây ra những tổn hại tương ứng cho những người khác. Điều bạn cần làm là phân biệt, không nên chối bỏ mình vì lời nói của người khác.

Ví dụ, nếu một cô gái nói rằng bạn không xứng đáng với địa vị của cô ấy, điều đó không có nghĩa là bạn không xuất sắc, mà là giá trị của chính cô ấy có vấn đề. Địa vị thực sự không chỉ được đo bằng tiền, và người chiến thắng hay hơn thua trong cuộc sống không thể vội vàng phán xét, bạn vẫn còn cả một chặng đường dài phía trước, trong cuộc sống có đủ cơ hội để khiến bản thân trở nên mạnh mẽ hơn.

Tổng hợp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.