Cậu bé dân tộc Dao khuyết tật hai tay, cần quyên góp 50 triệu đồng để phẫu thuật tim

Ngay từ khi sinh ra, đôi bàn tay khuyết tật như hình lưỡi liềm khiến bé Lộc gặp nhiều khó khăn trong sinh hoạt. Éo le thay, giờ cậu bé dân tộc Dao này lại phát hiện thêm bệnh tim. Con cần phải được phẫu thuật để “chữa” trái tim lỗi nhịp nên rất mong có sự chung tay của mọi người.

Nhìn hình ảnh cậu bé lê lết trên nền nhà với đôi bàn tay khuyết tật giống như lưỡi liềm, ai nấy đều xót xa. Cậu bé ấy là Vũ Tấn Lộc, SN 2022, dân tộc Dao ở thôn Trung Sơn, xã Tân Mỹ, huyện Chiêm Hóa, tỉnh Tuyên Quang.

Ngày con chào đời, chị Tòng Thị Thương – mẹ bé Lộc đã khóc hết nước mắt khi bế con trên tay. Bởi Lộc sinh ra đã không được bình thường như những đứa trẻ khác. Đôi tay của con bị khuyết tật.

Chúng không thể duỗi thẳng mà cong cong như hình lưỡi liềm. Để không ảnh hưởng đến chức năng cầm nắm sau này, bác sĩ đã khuyên gia đình tiến hành phẫu thuật cho con.

Khuyết tật đôi tay, giờ bé trai dân tộc Dao cần 50 triệu đồng để phẫu thuật tim - Ảnh 1.

Đôi bàn tay của Lộc không duỗi thẳng được. Ảnh GD

Ngặt nỗi gia đình hoàn cảnh, không có khả năng đưa con đi điều trị nên vợ chồng chị Thương đành đưa về nhà. Mấy tháng trước, may mắn với sự giúp đỡ của những tấm lòng hảo tâm, Lộc được đưa đi kiểm tra để phẫu thuật tay.

Thời điểm đó, vì sức khỏe của Lộc chưa đáp ứng được nên đành phải tạm hoãn cuộc phẫu thuật. Kể từ đó đến nay, Lộc vẫn phải sống chung với đôi tay tật của mình. Việc cầm nắm của con gặp nhiều khó khăn.

Mỗi ngày nhìn con khua đôi tay bàn tay nhỏ bé dị tật mà người làm cha, làm mẹ như vợ chồng chị Thương không khỏi xót xa. Anh chị vẫn mong ước một ngày con được thực hiện ca phẫu thuật, có thể duỗi thẳng tay được, tự phục vụ cá nhân. Dù thương con, anh chị cũng chỉ biết ngậm ngùi. Hằng tháng, anh chị vẫn đưa con đi kiểm tra.

Giữa lúc chưa thể phẫu thuật tay, bé Lộc lại được phát hiện mắc bệnh tim. Các bác sĩ khuyên cần phẫu thuật sớm cho con để tránh ảnh hưởng đến sức khỏe.

Dự kiến số tiền phẫu thuật của con vào khoảng 50 triệu đồng. Biết là vậy nhưng vợ chồng chị Thương giờ không biết phải làm thế nào để lo số tiền lớn như thế phẫu thuật tim cho con.

Khuyết tật đôi tay, giờ bé trai dân tộc Dao cần 50 triệu đồng để phẫu thuật tim - Ảnh 2.
.

Khuyết tật đôi tay, giờ bé trai dân tộc Dao cần 50 triệu đồng để phẫu thuật tim - Ảnh 3.

Bé Lộc đang cần phải phẫu thuật tim. Ảnh GD

Trao đổi với PV, chị Phạm Bích Ngọc – chị gái của anh Vũ Minh Hiếu (chồng chị Thương) cho biết, vợ chồng chị Thương hiện sống cùng ông nội, thuộc diện hộ nghèo ở địa phương.

Căn nhà cấp 4 mà gia đình ở cũng nhờ sự giúp đỡ của mọi người gom góp dựng lại. Ngày trước, đó là căn lều nhỏ dựng tạm, mỗi khi mưa là dột khắp nơi.

“Éo le là những thành viên ở trong gia đình lần lượt đau ốm, bệnh tật. Chị Thương không được nhanh nhẹn như người khác. 5 năm nay, bà nội bị tai biến. Gia đình đã phải chạy vạy để điều trị cho bà nên nợ cũ chưa trả hết. Bé Lộc từ khi sinh ra bị tật, giờ thêm bệnh tim nữa cần phẫu thuật nên càng khó khăn. Mọi người ở đây cũng thương cảm, giúp đỡ gia đình nhưng cũng chỉ được phần nào” – chị Ngọc nói.

Được biết, mọi thu nhập của gia đình hiện giờ chỉ trông vào một mình chồng chị Thương. Thế nhưng với công việc lao động tự do, thu nhập bấp bênh nên anh không thể lo hết được.

Rất mong các nhà hảo tâm chung tay giúp đỡ gia đình anh chị, để bé Lộc được phẫu thuật và có một cuộc sống khỏe mạnh như bao đứa trẻ bình thường khác.

Related Posts

Camila Cabello & Anna Kendrick’s Friendship Blossoms in New ‘Trolls Band Together’ Song ‘It Takes Two’

The Trolls Band Together soundtrack is out on Oct. 20 via RCA Records. Camila Cabello arrives at the 65th Annual GRAMMY Awards held at Crypto.com Arena on…

Camila Cabello Wore the Most Incredible Sheer Butterfly Gown in Paris

Camila Cabello is currently in Paris for Haute Couture Week and stepped out for Iris Van Herpen’s show dressed like a literal butterfly. Truly, Camila’s sheer gown is…

Camila Cabello and Rauw Alejandro affair rumors arise after Rosalia breakup

Rosalía and Rauw Alejandro announced their break up recently Rosalía, Rauw Alejandro and Camila Cabello / LAPRESSE Camila Cabello appears as the alleged cause of the breakup between…

Shawn Mendes, Charlie Travers continue fueling romance rumors after underwear beach date

He’s a smooth-ie talker. Shawn Mendes and Charlie Travers continued to fuel romance speculation as they were spotted grabbing smoothies together in Los Angeles on Saturday. The…

Camila Cabello Wore an LBD With a Plunging Cutout Across the Chest

“I’m giving Oppenheimer.” PHOTO: ALEJANDRO GRANADILLO/PICTURE ALLIANCE VIA GETTY IMAGES Today’s the day, the biggest summer blockbuster showdown of the century between Greta Gerwig’s Barbie and Christopher Nolan’s Oppenheimer.  For…

Shawn Mendes, Camila Cabello Have Been Reportedly Dating For Weeks

On Thursday, a source close to the situation told the Daily Mailthat the two artists are officially back together after spending the past several weeks dodging cameras during…