Bố mắc ung thư giai đoạn cuối, mẹ bị liệt nửa người, 2 đứa trẻ có nguy cơ phải từ bỏ giấc mơ học tập

Từ khi người chồng được phát hiện mắc bệnh quái ác, chị Nhàn dù hay đau ốm, bệnh tật cũng vẫn phải làm lụng, chạy vạy khắp nơi để kiếm tiền cho chồng chữa trị, nuôi hai con ăn học.

Hoàn cảnh đáng thương mà chúng tôi đang nói đến là của anh Nguyễn Trung Hải (50 tuổi, ở thôn Tân Sơn, xã Hải Sơn, huyện Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị). Anh Hải có vợ là chị Nguyễn Thị Nhàn cùng 2 đứa con nhỏ đang tuổi ăn học.

Theo tìm hiểu, anh Hải mồ côi cha từ nhỏ, mẹ bị bệnh tim nằm liệt giường rồi mất sớm. Khi người mẹ vừa qua đời cũng là lúc anh trai của anh Hải được phát hiện mắc bệnh ung thư phổi.

Thương cảnh bố ung thư, mẹ bệnh tật, 2 người con nhỏ nguy cơ bỏ học giữa chừng - Ảnh 1.

Ngôi nhà vợ chồng anh Hải sinh sống đã xuống cấp theo thời gian, bên trong không có đồ dùng gì giá trị.

Mặc dù điều kiện kinh tế khó khăn nhưng anh Hải cũng cố gắng đưa anh trai đến bệnh viện để điều trị. Nhưng được một thời gian, anh trai anh Hải cũng không thể chiến thắng được bệnh tật. Sau khi mẹ và anh trai mất, mọi nợ nần, gánh nặng gia đình đều đặt lên đôi vai của anh Hải.

Chưa dừng lại ở đó, bất hạnh lại tiếp tục ập đến với gia đình anh Hải khi vào tháng 4/2023, trong một lần đi khám ở Bệnh viện Trung ương Huế, anh Hải được phát hiện bị ung thư thanh quản và phải ở lại điều trị.

“Vợ chồng mới lấy nhau được 12 năm, 3 con nhỏ đang học tiểu học. Vì người thân không còn ai nữa trong khi bố phải nằm viện dài ngày, mẹ ở viện chăm bố nên 2 con của tôi ở nhà chỉ biết tự chăm nhau. Ở bệnh viện, mỗi khi chứng kiến chồng quằn quại trong từng cơn đau rồi nghĩ về 2 đứa nhỏ ở nhà mà tôi không sao cầm được nước mắt”, chị Nhàn tâm sự.

Thương cảnh bố ung thư, mẹ bệnh tật, 2 người con nhỏ nguy cơ bỏ học giữa chừng - Ảnh 2.

Anh Hải hiện đang được điều trị tại Bệnh viện Trung ương Huế.

Theo chia sẻ của chị Nhàn, điều kiện hoàn cảnh gia đình trước đây chả khá giả gì khi ngày ngày chị đi làm nông, chồng chị ai thuê gì làm đó, thu nhập không ổn định. Bây giờ chồng chị lại bệnh nặng nên dường như kinh tế gia đình càng trở nên kiệt quệ.

“Tôi chỉ ước mình bây giờ có thật nhiều sức khỏe để vừa chăm chồng, vừa tiếp tục nuôi con ăn học chứ giờ mà đau nằm xuống thì không biết phải làm như thế nào nữa”, chị Nhàn nói.

Lãnh đạo UBND xã Hải Sơn thông tin, trường hợp anh Hải hiện nay đang được hưởng trợ cấp hằng tháng của huyện, tuy nhiên số tiền này chả đáng là bao với kinh phí điều trị bệnh.

“Hoàn cảnh của gia đình anh Hải hiện rất khó khăn. Bố mẹ ở bệnh viện nên 2 đứa con đang còn tuổi ăn, tuổi học không có ai chăm sóc ở nhà, rất đáng thương. Mong rằng các nhà hảo tâm có thể quan tâm, hỗ trợ cho gia đình vượt lên khó khăn”, lãnh đạo UBND xã Hải Sơn nói.

Related Posts

Camila Cabello & Anna Kendrick’s Friendship Blossoms in New ‘Trolls Band Together’ Song ‘It Takes Two’

The Trolls Band Together soundtrack is out on Oct. 20 via RCA Records. Camila Cabello arrives at the 65th Annual GRAMMY Awards held at Crypto.com Arena on…

Camila Cabello Wore the Most Incredible Sheer Butterfly Gown in Paris

Camila Cabello is currently in Paris for Haute Couture Week and stepped out for Iris Van Herpen’s show dressed like a literal butterfly. Truly, Camila’s sheer gown is…

Camila Cabello and Rauw Alejandro affair rumors arise after Rosalia breakup

Rosalía and Rauw Alejandro announced their break up recently Rosalía, Rauw Alejandro and Camila Cabello / LAPRESSE Camila Cabello appears as the alleged cause of the breakup between…

Shawn Mendes, Charlie Travers continue fueling romance rumors after underwear beach date

He’s a smooth-ie talker. Shawn Mendes and Charlie Travers continued to fuel romance speculation as they were spotted grabbing smoothies together in Los Angeles on Saturday. The…

Camila Cabello Wore an LBD With a Plunging Cutout Across the Chest

“I’m giving Oppenheimer.” PHOTO: ALEJANDRO GRANADILLO/PICTURE ALLIANCE VIA GETTY IMAGES Today’s the day, the biggest summer blockbuster showdown of the century between Greta Gerwig’s Barbie and Christopher Nolan’s Oppenheimer.  For…

Shawn Mendes, Camila Cabello Have Been Reportedly Dating For Weeks

On Thursday, a source close to the situation told the Daily Mailthat the two artists are officially back together after spending the past several weeks dodging cameras during…