Bé gái 2 tuổi bị bệnh tim bẩm sinh, gia đình nghèo mong tìm nguồn tiền phẫu thuật kịp thời

20 ngày tuổi, bé Duy Anh đã phải trải qua ca phẫu thuật lớn để duy trì sự sống vì tim bẩm sinh phức tạp. Hiện con cần phải phẫu thuật tiếp nhưng hoàn cảnh gia đình quá khó khăn chưa thể đưa con đi chữa trị. Nếu không điều trị kịp thời, trái tim lỗi nhịp của con có thể cướp đi sự sống bất cứ lúc nào.

Những ngày đầu năm này, gia đình anh Chu Văn Tuấn và chị Kiều Thị Thu Thủy (SN 1985) ở thôn Ốc Nhiêu, xã Đồng Than, huyện Yên Mỹ, tỉnh Hưng Yên đang phải chạy vạy khắp nơi để vay mượn cho con đi viện. Thế nhưng, đến giờ vợ chồng anh chị chưa thấy một “tia sáng nào” để có thể trông cậy vào. Trong khi đó sự sống của con lại đang bị đe dọa vì bệnh tật.

Cháu Chu Duy Anh, 3 tuổi, không may mắc phải căn bệnh tim bẩm sinh thể thông liên thất. Chi phí thăm khám định kì, thuốc điều trị của Duy Anh cũng khá tốn kém đối với kinh tế gia đình.

Anh Tuấn chia sẻ, khi Duy Anh được 20 ngày tuổi đã có những biểu hiện bất thường. Mỗi lần con ho là tím tái cơ thể.

Vợ chồng anh vội ôm con vào viện khám, bác sĩ cho biết con bị bệnh tim và phải cấp cứu gấp để giữ tính mạng.

Vậy là mới qua 20 ngày tuổi, Duy Anh bước vào ca đại phẫu lần 1. May mắn giữ được tính mạng sau ca phẫu thuật, nhưng Duy Anh vẫn thường xuyên ốm, mắc viêm phổi.

Đến năm 2021, con một lần nữa phải phẫu thuật để sửa trái tim lỗi nhịp và phẫu thuật xử lý rối loạn chức năng cơ hoành. 3 lần phẫu thuật, cơ thể nhỏ bé của Duy Anh chưa bình thường như các bạn đồng lứa. Bác sĩ nói con sẽ còn phải thực hiện ca phẫu thuật tiếp.

MS 819: Xót xa bé 2 tuổi mắc bệnh tim cần được phẫu thuật gấp - Ảnh 2.

Bé Duy Anh bị tim bẩm sinh giờ đang cần phẫu thuật tiếp. Ảnh GD

Đến nay, lịch phẫu thuật của Duy Anh đã đến ngày. Việc phẫu thuật cũng không thể trì hoãn được nữa vì bệnh tình của con đang chuyển biến xấu.

Các bác sĩ của Bệnh viện Nhi Trung Ương chỉ định con cần phẫu thuật vá thông liên thất gấp với chi phí dự kiến gần 100 triệu đồng.

Người làm cha mẹ như anh Tuấn đang nặng trĩu nỗi buồn vì lo lắng nếu để lâu, tim con khó chữa lành và đe dọa sự sống của con.

Càng nghĩ tới khoản tiền phẫu thuật và hình ảnh con khó thở, tím tái mà anh càng lo sợ. Vợ chồng anh Tuấn giờ chỉ lấy thuốc cho con uống cầm chừng.

“3 đợt phẫu thuật vừa rồi chi phí lên tới cả trăm triệu, gia đình đã vay mượn và cắm cả sổ đỏ để vay ngân hàng. Giờ tôi đang rất lo không vay được đâu khoản tiền lớn trang trải mổ cho con, con không thể cầm cự được nữa” – nói đến đây, giọng anh Tuấn nghẹn lại.

Đã phải mất khá lâu, cuộc trò chuyện giữa chúng tôi mới quay trở lại được khi người cha ấy chỉ cần nhắc đến con là không nói được trọn lời.

MS 819: Xót xa bé 2 tuổi mắc bệnh tim cần được phẫu thuật gấp - Ảnh 3.
.

MS 819: Xót xa bé 2 tuổi mắc bệnh tim cần được phẫu thuật gấp - Ảnh 4.

Căn nhà tuềnh toàng của anh Tuấn không có gì đáng giá

Theo chia sẻ của những người hàng xóm, hoàn cảnh của gia đình anh Tuấn thuộc diện khó khăn. Căn nhà mà gia đình anh Tuấn đang ở tuềnh toàng, chẳng có gì đáng giá và cũng đã được cầm cố.

Trước đây, hai vợ chồng anh Tuấn đi làm công nhân may ở khu công nghiệp. Nhưng từ ngày con bị bệnh, thường xuyên phải đi viện và phẫu thuật nhiều lần, vợ chồng anh Tuấn phải thay nhau xin nghỉ.

Mọi nguồn thu nhập của gia đình chỉ trông vào công việc lao động tự do của chị Thủy. Ai thuê gì là chị làm việc đó, mỗi ngày kiếm được 100.000 – 150.000 đồng.

Hằng tháng, anh Tuấn vẫn đều đặn đưa con đi Bệnh viện Nhi trung ương theo dõi. Cứ mỗi lần đi viện, riêng tiền đi lại và thuốc cũng ngót nghét vài triệu đồng. Số tiền đó phải đi vay. Còn nếu không vay được thì cũng không dám đi lấy thuốc.

Hiện hoàn cảnh gia đình bé Duy Anh đã kiệt quệ, rất cần sự giúp đỡ của quý bạn đọc xa gần để con có được trái tim khỏe mạnh.

Related Posts

Camila Cabello & Anna Kendrick’s Friendship Blossoms in New ‘Trolls Band Together’ Song ‘It Takes Two’

The Trolls Band Together soundtrack is out on Oct. 20 via RCA Records. Camila Cabello arrives at the 65th Annual GRAMMY Awards held at Crypto.com Arena on…

Camila Cabello Wore the Most Incredible Sheer Butterfly Gown in Paris

Camila Cabello is currently in Paris for Haute Couture Week and stepped out for Iris Van Herpen’s show dressed like a literal butterfly. Truly, Camila’s sheer gown is…

Camila Cabello and Rauw Alejandro affair rumors arise after Rosalia breakup

Rosalía and Rauw Alejandro announced their break up recently Rosalía, Rauw Alejandro and Camila Cabello / LAPRESSE Camila Cabello appears as the alleged cause of the breakup between…

Shawn Mendes, Charlie Travers continue fueling romance rumors after underwear beach date

He’s a smooth-ie talker. Shawn Mendes and Charlie Travers continued to fuel romance speculation as they were spotted grabbing smoothies together in Los Angeles on Saturday. The…

Camila Cabello Wore an LBD With a Plunging Cutout Across the Chest

“I’m giving Oppenheimer.” PHOTO: ALEJANDRO GRANADILLO/PICTURE ALLIANCE VIA GETTY IMAGES Today’s the day, the biggest summer blockbuster showdown of the century between Greta Gerwig’s Barbie and Christopher Nolan’s Oppenheimer.  For…

Shawn Mendes, Camila Cabello Have Been Reportedly Dating For Weeks

On Thursday, a source close to the situation told the Daily Mailthat the two artists are officially back together after spending the past several weeks dodging cameras during…