Bà mẹ đơn thân ôm con trai không có hậu môn sống cơ cực trong đói nghèo

Hiếu sinh ra không có hậu môn, lại mắc tim bẩm sinh, hơn 3 tuổi mà bé vẫn còi cọc, yếu ớt như đứa trẻ vài tháng tuổi. Hành trình cứu chữa cho bé còn dài và gian nan vô cùng, trong khi người mẹ nghèo đơn thân một nách 2 con nhỏ không biết bấu víu vào đâu?

Theo địa chỉ trên lá đơn kêu cứu, một chiều cuối năm chúng tôi tìm về thôn La Tiến, (xã Nguyên Hòa, huyện Phù Cừ, tỉnh Hưng Yên) thăm cậu bé 3 tuổi đáng thương Vũ Văn Hiếu.

Đi gần hết con đường nhỏ dọc mương nước, chúng tôi dừng trước căn nhà nhỏ tồi tàn của người mẹ đơn thân Trần Thị Láng (40 tuổi).

Nằm trên chiếc chiếu nhựa cáu bẩn trải giữa nhà, bé Hiếu trông chỉ như đứa trẻ chừng 5 – 6 tháng tuổi. Thấy người lạ, thằng bé chợt òa khóc rồi lết về phía mẹ.

Bà mẹ đơn thân ôm con trai không có hậu môn sống cơ cực trong đói nghèo - 1

Đã hơn 3 tuổi, nhưng bé Hiếu còi cọc, yếu ớt như đứa trẻ vài tháng tuổi.

Bà mẹ đơn thân ôm con trai không có hậu môn sống cơ cực trong đói nghèo - 2

Bị dị tật bẩm sinh không có hậu môn, lại mắc tim bẩm sinh, để giữ được mạng sống, bé Hiếu đã phải trải qua 4 ca phẫu thuật.

Ôm con vào lòng chị Láng bùi ngùi: “Thằng bé hơn 3 rồi mà chỉ nặng hơn 9 cân, giờ con vẫn chưa biết đi, vẫn chưa biết nói. Mỗi lần nhìn con lê lết, ú ớ như thế này em đau lòng lắm!”.

Đưa tay gạt đi dòng nước mắt đang chảy dài trên gương mặt lam lũ, chị Láng buồn rầu kể: ngày về làm dâu nhà chồng háo hức bao nhiêu, thì ngày ôm con trở về nhà bố mẹ đẻ lại buồn tủi bấy nhiêu.

Cuộc sống vợ chồng vốn không hòa hợp, nên ngay sau khi sinh bé Hiếu chưa lâu, vợ chồng chị đã đường ai nấy đi.

Đứa con trai Vũ Văn Nghĩa (sinh năm 2006) ở với bố. Đứa con gái lớn Vũ Thị Tươi (sinh năm 2005) cùng bé Vũ Văn Hiếu (sinh ngày15/11/2016) thì theo mẹ về nương nhờ ông bà ngoại.

“Cơ cực lắm chị ơi! Con em đẻ ra không có hậu môn, lại mắc cả tim bẩm sinh. Để được sống đến ngày hôm nay, thằng bé đã phải mổ 4 lần, nhưng nay cháu vẫn yếu ớt lắm. Bác sĩ bảo hàng tháng phải cho con đi kiểm tra lại, nhưng sau lần mổ cuối (tháng 10/2019) vì không có tiền nên em vẫn chưa cho con đi khám lại…”, chị Láng nghẹn ngào nói.

Bà mẹ đơn thân ôm con trai không có hậu môn sống cơ cực trong đói nghèo - 3

Cuộc sống hôn nhân không hạnh phúc, nên ngay sau khi sinh bé Hiếu không lâu, 2 người ly hôn.

Bà mẹ đơn thân ôm con trai không có hậu môn sống cơ cực trong đói nghèo - 4

Mọi người phải xúm vào cho chị Láng vay tiền, để bé Hiếu được đến bệnh viện.

Thật khó mà kể hết những nỗi nhọc nhằn mà người mẹ đơn thân một nách 2 con này đã phải trải qua. Đưa con hết viện này đến viện khác, mà trong tay không có lấy một đồng, để thằng bé Hiếu được phẫu thuật bà con hàng xóm rồi họ hàng phải xúm vào cho chị Láng vay tiền.

Nhưng cũng không thể vay hết lần này đến lần khác, dù rằng đã quá hẹn cho con tái khám nhưng không một xu dích túi, người mẹ này cứ lần lữa không đưa con đi bệnh viện.

Trao đổi với anh Phan Văn Hậu trưởng thôn La Tiến, anh Hậu ái ngại cho hay: “Hoàn cảnh chị Láng là vô cùng éo le, là hộ nghèo trong thôn. Một mình nuôi 2 đứa con, thằng bé Hiếu lại bệnh tật phải phẫu thuật nhiều lần như thế, tốn kém lắm. Nhìn thằng bé yếu ớt thế, bà con chúng tôi xót xa lắm. Xã, rồi thôn cũng đã nhiều lần vận động mọi người quyên góp ủng hộ, nhưng cũng không thấm tháp gì.

Qua đây, tôi cũng mong muốn mọi người chung tay giúp đỡ mẹ con chị ấy, để thằng bé được tiếp tục chữa trị, con bé lớn được tiếp tục đến trường…”.

Bà mẹ đơn thân ôm con trai không có hậu môn sống cơ cực trong đói nghèo - 5

Thời gian gần đây bé Hiếu hay giật mình khóc lặng, mặt mũi tím tái, nhưng vì không có tiền nên chị Láng không thể đưa con lên viện.

Thằng bé Hiếu đang ngủ yên trên tay mẹ, bất chợt khóc ré lên, mẹ dỗ dành thế nào cũng không nín… Nhìn con cứ oằn người khóc lặng, chị Láng không khỏi lo lắng: “Mấy hôm nay, thằng bé hay bị giật mình rồi khóc, mặt mũi tím tái đi em sợ lắm, nhưng tiền không có, em cũng chẳng biết phải làm thế nào?”.

“Em ơi, nín đi em, rồi mẹ sẽ vay được tiền cho em đi bệnh viện, sang năm chị sẽ đi làm để lấy tiền chữa bệnh cho em, nín đi em!…”, thấy em khóc mãi không thôi, con bé Tươi cũng ròng ròng 2 hàng nước mắt ôm em vào lòng dỗ dành. Nghe đứa trẻ 14 tuổi đang học lớp 9 nựng em, tôi chỉ còn biết đứng như trời trồng mà thấy cay sè nơi khóe mắt…

Bà mẹ đơn thân ôm con trai không có hậu môn sống cơ cực trong đói nghèo - 6

Mong rằng sẽ có các tấm lòng nhân ái dang rộng vòng tay cứu giúp những đứa trẻ tội nghiệp này

Related Posts

Camila Cabello & Anna Kendrick’s Friendship Blossoms in New ‘Trolls Band Together’ Song ‘It Takes Two’

The Trolls Band Together soundtrack is out on Oct. 20 via RCA Records. Camila Cabello arrives at the 65th Annual GRAMMY Awards held at Crypto.com Arena on…

Camila Cabello Wore the Most Incredible Sheer Butterfly Gown in Paris

Camila Cabello is currently in Paris for Haute Couture Week and stepped out for Iris Van Herpen’s show dressed like a literal butterfly. Truly, Camila’s sheer gown is…

Camila Cabello and Rauw Alejandro affair rumors arise after Rosalia breakup

Rosalía and Rauw Alejandro announced their break up recently Rosalía, Rauw Alejandro and Camila Cabello / LAPRESSE Camila Cabello appears as the alleged cause of the breakup between…

Shawn Mendes, Charlie Travers continue fueling romance rumors after underwear beach date

He’s a smooth-ie talker. Shawn Mendes and Charlie Travers continued to fuel romance speculation as they were spotted grabbing smoothies together in Los Angeles on Saturday. The…

Camila Cabello Wore an LBD With a Plunging Cutout Across the Chest

“I’m giving Oppenheimer.” PHOTO: ALEJANDRO GRANADILLO/PICTURE ALLIANCE VIA GETTY IMAGES Today’s the day, the biggest summer blockbuster showdown of the century between Greta Gerwig’s Barbie and Christopher Nolan’s Oppenheimer.  For…

Shawn Mendes, Camila Cabello Have Been Reportedly Dating For Weeks

On Thursday, a source close to the situation told the Daily Mailthat the two artists are officially back together after spending the past several weeks dodging cameras during…