42 giờ ngóng tin 13 ngư dân mất tích: Những ánh mắt đỏ hoe, đau đáu của vợ con hướng về phía biển

Hai ngày từ khi tin ‘sét đánh’ về hai tàu câu mực của ngư dân bị chìm, tiếng khóc nấc bàng hoàng của những người thân, vợ con ngư phủ ở làng chài Đông An (xã Tam Giang, huyện Núi Thành, Quảng Nam) giờ đây còn lại im bặt. Im lặng và mong mỏi. Im lặng đến nhói lòng. Chỉ những ánh mắt đỏ hoe đau đáu hướng về phía biển, cầu mong phép màu đến với 13 ngư dân mất tích.

Vợ con ngư dân Phạm Văn Đào (tàu QNa 90927 TS gặp nạn chìm trên biển)

Sáng 18/10, bước sang ngày thứ hai những người vợ, con và người thân của ngư dân hai tàu bị chìm “vật lộn” với cơn sóng dữ trong lòng.

Thời gian nặng nề trôi đi, hy vọng càng mong manh. Những lời thăm hỏi về tình hình chỉ nhận được những cái lắc đầu. Những khuôn mặt thất thần, đăm đăm về phía biển, nguyện cầu.

Lặng im đến nhói lòng.

.

.

Những ánh mắt thất thần, mong tin.

Ngôi nhà thuyền trưởng Lương Văn Viên tàu câu mực số hiệu QNa-90129 TS ở thôn Đông An, xã Tam Giang, huyện Núi Thành đông người ra vào.

Đó là những bà con hàng xóm thăm hỏi, động viên. Nhưng chưa có tin vui nào báo về, ai nấy cũng chỉ biết lặng lẽ ngồi chờ.

Lặng im và mong ngóng.

Bà Phan Thị Thuận (46 tuổi, vợ ông Viên) không còn sức, mọi người phải dìu vào giường nằm. Người em trai ông Viên là Lương Văn Công cũng xin nghỉ việc, ở nhà ngóng tin.

Anh Công cho biết, nhà có 7 anh chị em trong đó 3 người con trai thì chỉ mình anh không theo nghề đi biển. Con tàu QNa 90129 TS của anh trai mình gặp nạn nằm ngoài biển, 40 ngư dân được tàu của người anh cả Lương Văn Cam vớt lên, nhưng 12 người khác trên tàu vẫn mất tích. Cuộc tìm kiếm đang còn tiếp tục. Suốt đêm qua chẳng ai chợp mắt được, khắc khoải mong tin từ tàu cứu nạn.

Anh Lương Văn Công – em trai thuyền trưởng Lương Văn Viên nghỉ làm, ở nhà mong tin từ cứu nạn.

“Ảnh có điện đàm về chỉ nói ngắn gọn là các anh em đưa lên sức khỏe tạm ổn, giờ đang tiếp tục tìm kiếm những người còn lại. Hy vọng có phép màu”, anh Công nói.

Làng biển Tam Giang chưa bao giờ buồn đến thế!

Cạnh đó là ngôi nhà của ông Phạm Văn Đào (44 tuổi) – ngư dân tàu câu mực QNa 90927 TS bị chìm sáng ngày 17/10. Bà Trần Thị Nguyệt vợ ngư dân Đào ngồi bó gối trước nhà, mắt đỏ hoe, thở mệt nhọc.

Người con trai Phan Văn Phước, 23 tuổi, ngồi cạnh nắm tay mẹ. Sáng qua khi nghe tin tàu cha gặp nạn Phước liền bắt xe từ Bình Dương về.

“Ba có điện về nói mình còn sống nhưng hiện một chú đi cùng vẫn mất tích. Mọi người đang cố gắng tìm, chỉ mong còn phép màu thôi”, Phước chia sẻ.

Sơ đồ vị trí 2 tàu gặp nạn.

Nghề câu mực vốn là nghề truyền thống của ngư dân làng biển Tam Giang. Đây là chuyến biển thứ 4 trong năm cũng là chuyến biển cuối năm nhưng rồi tai ương ập đến, có đến 2 tàu của ngư dân địa phương cùng gặp nạn.

Rất nhiều ngư dân trên 2 tàu gặp nạn là người thôn Đông An, xã Tam Giang. Đây đều là những ngư dân dày dạn kinh nghiệm nhưng nghề biển thì ai cũng biết rủi ro khó lường.

Tấm bằng khen của tập thể tàu ông Lương Văn Viên treo tại nhà.

Thuyền trưởng Viên cũng sở hữu không ít những bằng chứng nhận, giấy khen sản xuất kinh doanh giỏi. Đầu tháng 3 vừa qua, tập thể tàu ông Lương Văn Viên QNa 90129 TS nhận Giấy khen vì có thành tích xuất sắc trong khai thác hải sản đạt sản lượng cao, góp phần phát triển KT-XH địa phương.

Người dân trong làng từ khi nghe tin dữ ai cũng sốt ruột mong tin, không ai còn tâm trí làm gì, chỉ lặng im chờ tin. Sự im lặng đến nghẹt thở, im lặng đến nhói lòng!

Related Posts

Nick Jonas and Priyanka Chopra’s Complete Relationship Timeline

Look back at the pair’s most romantic moments over the years. ARNOLD JEROCKI GETTY IMAGES It feels like only yesterday that Nick Jonas and Priyanka Chopra had…

Nick Jonas Kisses Daughter Malti During Jonas Brothers Concert in Orlando

The singer enjoyed a special moment with the 20-month-old and wife Priyanka Chopra Jonas on the Amway Center stage PHOTO: PRIYANKA CHOPRA/ INSTAGRAM While performing with the Jonas…

“Just looking like a wow”: Nick Jonas compliments wife Priyanka Chopra in viral style

Nick Jonas took to Instagram to compliment wife Priyanka Chopra using the now viral statement ‘Just looking like a wow’. Priyanka Chopra and Nick Jonas shared some…

Nick Jonas shares adorable picture cradling daughter Malti backstage of Jonas Brothers concert with wife Priyanka Chopra

Nick Jonas shared an adorable slew of photos of his daughter Malti and wife Priyanka Chopra backstage of a Jonas Brothers concert in Orlando. The singer, 31, and the actress, 41, welcomed…

Kylie Jenner was praised for being more beautiful than Kim when wearing a similar dress

Wearing a tight dress at the Schiaparelli show, 26-year-old star Kylie Jenner was praised by many viewers as ‘surreal beauty’, surpassing her sister Kim Kardashian. Kylie Jenner…

Kylie Jenner is always “causing fever” at this year’s Paris Fashion Week

Even though she is the youngest in the family, Kylie Jenner always knows how to become the center of attention with her sexy, trend-setting fashion sense. At Paris Fashion Week 2023…